Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

3 lời khuyên giúp bạn cải thiện điểm Verbal trong GMAT

Để học tốt GMAT, bên cạnh các kỹ năng và chiến lược làm bài thi, bạn cần phải chuẩn bị lượng từ vựng học thuật khá lớn, đặc biệt trong phần Verbal.

3 lời khuyên giúp bạn cải thiện điểm Verbal trong GMAT

Tuy nhiên, theo nhiều đánh giá từ các bạn thí sinh, phần Verbal là phần tương đối “khó nhằn” trong GMAT và hoàn thành tốt phần Verbal đòi hỏi các thí sinh phải trải qua quá trình luyện tập dài. Vì vậy, trong bài viết này, Clever Academy xin gửi đến các bạn 3 “bí kíp” quan trọng giúp bạn tích lũy lượng từ vựng hiệu quả nhất. Hãy cùng tham khảo thật kỹ nhé.

Xây dựng thói quen đọc sách mỗi ngày

Cách để bạn cải thiện vốn từ vựng hiệu quả nhất chính là đọc. Hãy dành ít nhất 1 tiếng mỗi ngày để đọc sách hoặc các tài liệu bằng tiếng Anh, đặc biệt là các tài liệu tiếng Anh về chủ đề Kinh tế – Tài chính mỗi ngày.

Khi đã quyết định học GMAT để apply MBA, nghĩa là trong tương lai, bạn sẽ làm việc trong lĩnh vực Kinh tế – Tài chính. Vì vậy, tìm hiểu thêm về các vấn đề kinh tế là điều vô cùng cần thiết. Gợi ý cho bạn, nên đọc thật nhiều đặc biệt là các tờ báo kinh tế nổi tiếng như the Wall Street Journal, the Economist, Bloomsburg Businessweek,  the New York Times…. Bạn có thể học được thêm nhiều kiến thức và vốn từ kinh tế qua các bài báo nổi tiếng.

Tham khảo: 5 Tạp chí “Phải Đọc” dành cho các thí sinh MBA và GMAT tương lai

Đọc như thế nào thì đúng

Đối với nhiều người, giai đoạn đầu rèn luyện thói quen đọc sách có thể sẽ rất khó khăn. Nếu bạn phải dành cả ngày mới có thể đọc và hiểu được một bài báo tiếng Anh, có nghĩa rằng bạn hoàn toàn chưa sẵn sàng để thi GMAT. Vì vậy, bạn cần dành nhiều nỗ lực học hơn nữa, luyện tập và dành thời gian đọc nhiều hơn cho đến khi bạn hiểu được nội dung sơ bộ của bài báo trong lần đọc lướt đầu tiên. Khi đó, bạn đã sẵn sàng.

Vận dụng kỹ năng đọc hiểu trong GMAT. Khi tìm đọc bài luận bất kỳ từ các nguồn thông tin khác nhau, bạn nên tìm ra “ý chính” của bài, sau đó, làm rõ vai trò của từng đoạn văn trong bài luận. Nếu trong bài có đề cập đến các chi tiết cụ thể hoặc có dẫn chứng rõ ràng, bạn nên tìm ra lý do tại sao tác giả lại đề cập đến những yếu tố này. Chú ý những chi tiết mà tác giả tập chung nói tới, đó có thể là đáp án mặc dù không được trình bày rõ ràng qua bài viết.

Sử dụng kỹ năng phân tích trong GMAT. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy trong tất cả các bài lý luận kinh tế đều có báo cáo về các chỉ số xã hội và chỉ số kinh tế xác thực. Những tác giả của các bài luận này đều nêu rõ ràng quan điểm của chính họ, đồng thời sử dụng dụng kết cấu logic trong bài để tăng cường lập luận cho quan điểm trong bài viết. Một bài viết luận đạt đủ tiêu chuẩn thường bao gồm đầy đủ dẫn chứng, kết luận, giả thiết, điểm mạnh – điểm yếu trong giả thiết và quan trọng hơn cả, chính là phần thông tin thực tế có trích dẫn nguồn.

Sử dụng kỹ năng sửa lại lỗi câu trong GMAT. Khi bắt gặp một cấu trúc câu phức tạp, bạn hãy dành thời gian để phân tích từng thành phần xuất hiện trong câu, xác định xem đó là mệnh đề độc lập hay là mệnh đề phụ thuộc. Chú ý luyện tập như vậy mỗi khi đọc một bài viết mới, khả năng phân tích của bạn sẽ được tăng lên đáng kể.

Hơn hết “practice makes perfect” – luyện tập đều đặn và thường xuyên sẽ làm hoàn thiện hơn kiến thức GMAT của bạn.

Nên dành thời gian đọc trong bao lâu?

Học GMAT không trong một sớm – một chiều, mà đó là thành quả cả một quá trình nỗ lực. Bên cạnh việc tìm được những nguồn tài liệu mới, bạn phải thường xuyên luyện tập chăm chỉ mới có hi vọng thu hoạch được “quả ngọt”. Trong quá trình học, bạn phải thường xuyên làm các bài luyện tập full-test để có cái nhìn cụ thể về các dạng bài mà GMAT thường hay áp dụng.

Bên cạnh đó, bạn nên dành khoảng 1 tiếng mỗi ngày để học GMAT. Nhiều người có thời gian biểu khá chặt chẽ khi vừa phải hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công việc, hoàn thành đúng nghĩa vụ với gia đình mà vẫn phải đạt được mục tiêu GMAT. Vì vậy, thời gian 1 tiếng mỗi ngày có vẻ sẽ khá hợp lý, những người có quỹ thời gian hạn chế vẫn sẽ có thể tranh thủ giờ nghỉ trưa hoặc chút thời gian buổi tối để học GMAT đều đặn và thường xuyên.

Như vẫn nói, nếu không quyết tâm thì sẽ chẳng làm được gì hết. Lí do khiến nhiều người thất bại, không thể đạt được mục tiêu của mình chỉ bởi vì họ đã bỏ cuộc quá sớm. Chính vì vậy, khi đã quyết định làm gì, bạn hãy cố gắng làm hết sức mình, làm hết khả năng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Kết luận

Duy trì thói quen đọc sách hàng ngày là cách rất tốt để phát triển khả năng vận dụng ngôn ngữ của các ứng viên. Clever Academy hiểu rằng, vẫn còn những phương pháp học hay và hiệu quả như vậy nữa. Nếu bạn có, đừng ngần ngại chia sẻ ngay với chúng tôi nhé.

Clever Academy

Tham khảo:

Comments
 

Tags:

 

More Posts in GMAT

 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *