April 14, 2024
5 Tạp chí "Phải Đọc" dành cho các thí sinh MBA tương lai

5 Tạp chí "Phải Đọc" dành cho các thí sinh MBA tương lai

Bạn đang chuẩn bị đăng ký dự tuyển MBA mùa thu tới? Cho dù mục tiêu của bạn là trau dồi kiến thức kinh doanh hay nâng cao kỹ năng đọc hiểu cho bài thi GMAT, thì đây là danh sách những tạp chí và trang web bạn nên tham khảo. (Chúng tôi đã tính điểm từng nhà xuất bản dựa theo sự phù hợp với GMAT hoặc MBA – prep factor cho MBA và GMAT trên thang điểm từ 1-5, trong đó 5 là cực kỳ hữu ích, để bạn lựa chọn dễ dàng hơn.)

Table of Contents / Nội Dung Chính

The Economist

Bill Gates đã từng nói trong một buổi phỏng vấn rằng ông đọc từng trang một trong tờ The Economist số ra hàng tuần. Cuốn tạp chí toàn cầu này thực sự không dễ đọc, nhưng – như những gì ta có thể mong đợi từ Bill Gates – tờ The Economist thực sự đáng công sức để đọc. Với những phân tích tỉ mỉ, chi tiết và không đa cảm về các sự kiện thế giới, The Economist sẽ chuẩn bị cho bạn những thông tin cần thiết để vượt qua kì thi GMAT, trường kinh doanh và cuộc sống làm việc chuyên nghiệp sau này. Đừng mong đợi những bài viết về cuộc sống hay tin đồn của sao; The Economist thường tập trung vào mảng kinh doanh và chính trị nhiều hơn là những sự kiện cá nhân. Giống như những đoạn văn trong bài thi GMAT, từ ngữ và văn xuôi có thể khá khó nuốt – nhưng chúng lại là những thực hành bổ ích cho ngày thi!

GMAT prep factor: 5

MBA prep factor: 5

Bloomberg Businessweek

Một phiên bản nhẹ nhàng và nhiều giải trí hơn tờ The Economist và là lựa chọn hoàn hảo cho những thí sinh phi truyền thống tìm kiếm để có được những thông tin kinh doanh thường xuyên, Bloomberg Businessweek là tạp chí hàng tuần cung cấp toàn bộ những thông tin về các sự kiện và xu hướng liên quan tới công nghệ, tài chính, giải trí và quản lý. Nếu bạn chưa thực sự hoà mình vào những tin tức về kinh doanh, thì đây là lời giới thiệu hoàn chỉnh cho thế giới kinh doanh mà bạn sắp bước vào. Nếu bạn đã quen với những thông tin này rồi, bạn nên chuyển sang đọc The Economist vì trong đó cung cấp những bài viết và ý kiến thấu đáo về các sự kiện thế giới hơn. Suy nghĩ của chúng tôi? Đủ giá trị để bạn tốn thời gian và công sức tham khảo nhưng cũng đủ giải trí để bạn có thể đọc nó mỗi tháng.

GMAT prep factor: 3

MBA prep factor: 5

The New Yorker

Được biết tới với thương hiệu kết hợp của thông tin chính trị, sự kiện thế giời, cùng nghệ thuật và cách dùng từ ngữ, The New Yorker là cái tên dành cho tầng lớp văn hoá thượng lưu. Trong mỗi số, bạn có thể mong đợi tin tức được bao phủ về các sự kiện thế giới, vấn đề trong nước và những tin tức của New York; những bài đánh giá nghệ thuật chi tiết; văn học và thơ; những bài báo về sự kiện văn hoá; và, tất nhiên, những mẩu chuyện tranh châm biếm. The New Yorker không hẳn là tạp chí về kinh doanh, nhưng nó cung cấp những quan điểm khác nhau giúp bạn mở rộng kiến thức và kỹ năng suy nghĩ độc lập. Thêm vào đó, văn xuôi có chiều sâu, uyên bác sẽ trau giồi kĩ năng từ vựng của bạn trong ngày thi.

GMAT prep factor: 5

MBA prep factor: 4

The Atlantic

Dù bạn coi cuốn tạp chí The Atlantic dũng cảm, trái ngược hoặc mờ nhạc và không rõ ràng (do những thay đổi về định dạng và nội dung gần đây), tờ tạp chí này vẫn giữ được chỗ đứng khá vững chắc trong phong cách viết văn của người Mỹ. Nổi tiếng với những bài viết có chiều sâu và trí tuệ, tờ The Atlantic đã dành giải thưởng Tờ tạp chí xuất sắc (tương đương với giải Oscars trong ngày báo) nhiều hơn bất kỳ tạp chí hàng tháng khác. Những bài viết về chính trị, kinh doanh, xu hướng xã hội, giáo dục văn học và nghệ thuật sẽ để lại cho bạn những thông tin hữu ích. Với những đóng góp trong quá khứ từ Ralph Waldo Emerson, Oliver Wendell Homes, Henry Wadsworth Lòngellow, Harriet Beecher Stowe, Woodrow Wilson, và Martin Luther King Jr, tờ tạp chí này xứng đáng được theo dõi bởi bề dày lịch sử của nó.

GMAT prep factor: 4

MBA prep factor: 4

Wired

Với những bài viết châm biếm và phô trương hình ảnh, Wired cung cấp những thông tin tin nóng của thế giới công nghệ.(Xét về tầm quan trọng của công nghệ trong thế giới kinh doanh hiện nay, bạn cũng nên làm quen với những phát minh và cải tiến mới.) Lo ngại với kinh nghiệm triết học và thẩm mỹ của công nghệ cũng như các cơ chế khoa học của bản thân công nghệ và sự phân nhánh kinh doanh của chúng, Wired đã có được tiếng nói với phong cách riêng và được nhận ra ngay lập tức; bạn còn mong đợi những gì từ tờ tạp chí đã phát minh ra cụm từ “long tail” và “crowdsourcing”? Trong mỗi số, hãy mong đợi những bài viết đánh giá về các tiện ích mới được phát hành, danh sách các công nghệ mới nhất, thiết kế đẹp nhất trên chuyên mục, những câu đố, chuyện cười và những bài viết đưa ra các vấn đề như “Làm thế nào mà Apple có thể phát triển mạnh mẽ như vậy khi sản phẩm của họ rất tệ?” và “Liệu Quora có thể thống trị thế giới?”

Có thể những bài viết trong Wired không thể giúp bạn ôn luyện cho phần đọc hiểu của GMAT, nhưng chúng đảm bảo có thể giúp bạn bắt chuyện với những người bạn mới trong trường kinh doanh.

GMAT prep factor: 2

MBA prep factor: 4

Fun factor: 5

Clever Academy (biên dịch)

Tham khảo:

Leave a Reply