Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Cách cân bằng công việc và học GMAT cho người bận rộn

Nhiều doanh nhân, nhân viên văn phòng,… phải đấu tranh giữa việc vừa làm vừa học GMAT dẫn đến chần chừ và trì hoãn việc học của mình do thiếu thời gian. Dưới đây là phương pháp học GMAT cho người bận rộn mà bạn có thể sử dụng để có được thành tích tốt trong kì thi này. 

CÁCH CÂN BẰNG CÔNG VIỆC VÀ GMAT CHO NGƯỜI BẬN RỘN

Cách lập kế hoạch học GMAT cá nhân 

Kiểm tra các chương trình MBA bạn muốn đăng ký và điểm trung bình của các trường kinh doanh này. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điểm mình cần đạt được. Hãy đặt mục tiêu là điểm trung bình, nếu bạn có một hồ sơ xuất sắc, không cần học bổng và đang thi GMAT để đảm bảo cơ hội được nhận. Mặt khác, hãy nhắm đến điểm GMAT cao hơn 20-30 điểm so với điểm trung bình nếu bạn cần học bổng hoặc học bổng toàn phần. Làm một bài kiểm tra giả để biết điểm Quantitative và Verbal ban đầu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ điểm mạnh và yếu của mình. Cuối cùng, bạn nên lưu ý về số giờ học cần thiết để đạt điểm mục tiêu trong bài kiểm tra

Xem thêm: 7 Bước để đạt điểm GMAT 700+

Cách phân chia thời gian làm việc và học GMAT hiệu quả

CÁCH CÂN BẰNG CÔNG VIỆC VÀ GMAT CHO NGƯỜI BẬN RỘN
Hãy lên kế hoạch học tập cố định hàng ngày và tuân thủ nó

Bây giờ bạn đã tạo một kế hoạch học tập GMAT được cá nhân hóa, chúng ta hãy xem xét một vài mẹo sẽ giúp bạn bám sát kế hoạch và đạt được điểm GMAT mục tiêu của bạn.

Xác định khi nào bạn sẽ học và tuân thủ theo kế hoạch

Hầu hết những người làm việc 40+ giờ mỗi tuần có thể dành hai giờ mỗi ngày vào các ngày trong tuần và tối đa 4 giờ mỗi ngày vào cuối tuần. Điều đầu tiên nên làm sau khi tạo kế hoạch học tập của bạn là quyết định thời gian học trong ngày, bạn có thể có nhiều lựa chọn

  • Thức dậy sớm và học
  • Kết thúc công việc sớm và học trong vài giờ trước khi ngủ.
  • Học trong một giờ vào buổi sáng và một giờ vào buổi tối.

Hãy nhận sự giúp đỡ từ gia đình / bạn bè / đồng nghiệp

Chuẩn bị cho GMAT cùng với một công việc toàn thời gian, bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi không có sự hỗ trợ của gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Rất có khả năng bạn sẽ dành ít thời gian hơn với gia đình và bạn bè. Bạn cũng có thể cần phải nhờ đồng nghiệp của mình giúp đỡ. Hãy chia sẻ và cho mọi người biết về dự định thi GMAT để mọi người thông cảm. 

Tạo thời gian bằng cách thay đổi công việc hàng ngày của bạn

Rất nhiều người, trên khắp thế giới, dành một đến hai giờ để di chuyển đến và đi làm hàng ngày. Nếu bạn là một trong những người đó, bạn có thể nói chuyện với sếp của bạn và xin phép làm việc tại nhà một vài lần một tuần Vào những ngày khác, bạn phải tận dụng thời gian di chuyển này để xem lại ghi chú và tài liệu chuẩn bị của bạn thay vì các hoạt động khác. 

Nếu bạn ở một mình, việc chuẩn bị thực phẩm có thể mất đến 5 giờ mỗi tuần. Bản hãy tìm một cách phù hợp nhất với bạn để giảm bớt thời gian lên kế hoạch, mua, nấu thức ăn.

Đảm bảo tính nhất quán

Vào những ngày công việc trở nên bận rộn và bạn không thể theo kịp kế hoạch học tập của mình, hãy đảm bảo rằng bạn giải quyết ít nhất một vài câu hỏi từ các chủ đề mà bạn đã chuẩn bị. Điều này giúp bạn quen với việc học tập. Bạn có thể nghĩ rằng đó chỉ là một ngày không làm bài thôi nhưng một ngày này sẽ sớm trở thành một tuần và sau đó một tháng nếu không có sự kiên trì. 

Phân chia việc học GMAT như thế nào?

Học những điều mới

Học một chủ đề mới đòi hỏi nỗ lực tập trung, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn có ít nhất một giờ cho nó. Lời khuyên cho bạn là bạn nên học toàn bộ chủ đề trong một lần để đảm bảo việc học hiệu quả. Hầu hết các khóa học trực tuyến có nhiều bài học video nhỏ về cùng một chủ đề. Xem toàn bộ tập hợp cho một chủ đề sẽ đảm bảo rằng việc học được gắn kết.

Ôn tập và sửa lỗi

Sau khi học xong một vấn đề, hãy dành 15-20p để ôn tập và kết thúc phần đó một cách hợp lý trước khi sang phần tiếp theo. Có thể bạn không hiểu toàn bộ khái niệm trong một lần cho các chủ đề phức tạp nhất định. Vì vậy hãy xem lại những bài học phức tạp, những điểm cần lưu ý. Bạn có thể làm lại những phần chưa đạt.  

Ngoài ra, phải xem lại những sai lầm mà bạn đã mắc phải trong những câu hỏi đó. Điều cần thiết là hãy tận dụng tối đa mọi câu hỏi mà bạn đã giải quyết. 

Làm thế nào để tận dụng thời gian học GMAT cho người bận rộn?

CÁCH CÂN BẰNG CÔNG VIỆC VÀ GMAT CHO NGƯỜI BẬN RỘN
Bạn có thể tranh thủ thời gian di chuyển để học qua smartphone
  • Bạn có thể tìm thấy những khoảng thời gian nhỏ bé này khi đi du lịch, trong giờ nghỉ trưa, giữa các cuộc họp, chờ đi lại hoặc bất cứ lúc nào khi bạn có được 15-20 phút.
  • Tìm một khóa học cho phép bạn học bất cứ đâu, tức là một khóa học thật sự linh hoạt về mọi mặt.
  • Sử dụng tai nghe để bạn có thể xem các bài học trên đường mà không làm phiền người khác hoặc bị làm phiền bởi tiếng ồn bên ngoài.
  • Tìm một góc để học khi ở trong văn phòng để bạn không bị làm phiền liên tục. 

Bích Chiêu – Clever Academy

Comments
 
 

More Posts in GMAT

 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *