Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Cách kiểm soát thời gian trong quá trình làm bài GMAT

Đa phần thí sinh sau khi hoàn thành bài thi GMAT đều có chung nhận định: kỹ năng kiểm soát thời gian đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng đến chất lượng bài làm GMAT của ứng viên. Đồng thời, nhiều giáo viên của Clever Academy và Kaplan cũng cùng có chung nhận xét: thành thạo cách kiểm soát thời gian làm bài, đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn thành được 50% mục tiêu GMAT đã đề ra. Vậy làm thế nào để nắm được cách kiểm soát thời gian hiệu quả trong quá trình làm bài GMAT?

GMAT

Để giúp các bạn giải đáp được câu hỏi này, Clever Academy đã tổng hợp và sưu tầm những cách kiểm soát thời gian hiệu quả nhất. Hi vọng những nỗ lực của Clever Academy sẽ giúp ích các bạn hoàn thành mục tiêu GMAT của mình.

Không chỉ tập trung vào 5 câu hỏi đầu tiên

Nhiều ý kiến cho rằng điểm GMAT sẽ được “bật mí” chỉ qua 5 câu hỏi trắc nghiệm đầu tiên.

Trên thực tế, không ai hay tổ chức nào có khả năng đoán được các thuật toán mà GMAC (đơn vị tổ chức bài thi GMAT) đã sử dụng để xây dựng nên bài thi. Vì vậy, bạn không nên dồn hết sức lực và thời gian để hoàn thành 5 câu hỏi xuất hiện đầu tiên mà bỏ quên đi gần hết câu hỏi phía sau đó. Thay vì vậy, bạn nên cân bằng thời gian hợp lý cho từng câu hỏi, dành nhiều thời gian cho những câu hỏi dài, tiết kiệm thời gian cho những câu hỏi cơ bản. Đó mới chính là cách kiểm soát thời gian đúng hướng và thông minh.

Thời gian dành cho mỗi câu hỏi

Cấu trúc bài thi GMAT được chia làm 2 phần nhỏ là Verbal (41 câu hỏi, kéo dài trong 75 phút) và Math (37 câu hỏi, kéo dài trong 75 phút)

Như vậy, với mỗi câu hỏi trung bình sẽ có khoảng 2 phút để vừa đọc đề, vừa hoàn thành câu trả lời. Tuy nhiên, bạn không nên phân chia đồng đều thời gian cho từng câu hỏi như vậy. Mỗi câu hỏi đều có độ khó khác nhau, ví dụ, những câu hỏi hình học sẽ mất nhiều thời gian để trả lời hơn những câu hỏi lý thuyết thông thường khác. Vì vậy, bạn nên linh hoạt trong từng câu hỏi và chú ý thời gian giới hạn trong quá trình làm bài.

Bên cạnh đó, bạn cần phải dành nhiều thời gian để ôn tập và luyện đề GMAT, như vậy, không những có thể thu lượm thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm làm bài mà còn tập được phản xạ thời gian trong quá trình hoàn thành bài thi GMAT.

Nếu mất quá nhiều thời gian để trả lời câu hỏi khó, hãy chọn ngẫu nhiên một đáp án và chuyển luôn sang câu tiếp theo

Khi bạn đã mất khá nhiều thời gian cố gắng trả lời một câu hỏi khó nhưng vẫn chưa thể tìm ra hướng giải quyết. Lúc này, hãy chọn ngẫu nhiên một đáp án và chuyển ngay sang làm câu tiếp theo.

Khi bạn đã phải dành nhiều thời gian hơn để hoàn thành một câu hỏi, điều đó đồng nghĩa rằng, bạn đang lấy đi thời gian làm các câu hỏi còn lại. Hơn nữa, nếu chọn ngẫu nhiên một đáp án, bạn vẫn có khoảng 25% cơ hội trả lời đúng. Vậy nên, bạn không nên bỏ qua bất cứ câu hỏi nào mà hãy cố gắng “phủ kín” các đáp án xuất hiện trong đề.

Thời gian sau khi hoàn thành sớm bài thi GMAT

Nếu bạn đã sớm hoàn tất bài thi trong khi vẫn còn lại nhiều thời gian. Khi đó, bạn nên sử dụng lượng thời gian còn lại để soát lại lỗi sai (như nhầm dấu cộng-trừ, đọc thiếu dữ liệu)… Và sửa lại ngay khi có thể.

Luyện tập GMAT thường xuyên

Để áp dụng các phương pháp trên đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên thường xuyên vận dụng và luyện tập làm đề GMAT, tuyệt đối không nên để đến khi thi thật mới đọc phương pháp và các vận dụng vào trong bài. Nếu để đến khi thi thật mới sử dụng các phương pháp trên, bạn sẽ không có đủ thời gian để nhớ các bước cần thiết phải làm và sẽ không thể áp dụng triệt để các phương pháp đó trong lúc làm bài.

Việc vận dụng đúng phương pháp quản lý thời gian sẽ giúp các bạn ứng viên tăng thêm cơ hội hoàn thành mục tiêu điểm GMAT đã đề ra. Với bộ bí kíp quản lý thời gian này, Clever Academy hi vọng rằng sẽ giúp ích các bạn trong nỗ lực đạt điểm GMAT như mong đợi. Chúc các bạn có quá trình ôn luyện thành công.

Clever Academy

Tham khảo:

Kinh nghiệm học GMAT từ cựu sinh viên Kaplan

3 lời khuyên giúp bạn cải thiện điểm Verbal trong GMAT

Lịch thi GMAT 2018

Comments
 
 

More Posts in GMAT

 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *