Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Để vừa đi làm vừa học GMAT hiệu quả

Tưởng chừng vô cùng khó khăn nhưng dành thời gian học GMAT hiệu quả trong khi vẫn hoàn thành tốt công việc là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Dưới đây, Clever Academy sẽ cung cấp 5 lời khuyên về GMAT cho những bạn đang trong quá trình đi làm nhé.

# Lời khuyên 1: Lên kế hoạch học tập với tiến độ học linh hoạt và chậm rãi 

Cho dù bạn muốn dành được bất cứ chứng chỉ nào cũng cần thiết phải lên kế hoạch học tập chi tiết trước khi bắt đầu và bám sát vào kế hoạch học tập đó.

Nhưng lưu ý, khi lên kế hoạch, hãy suy nghĩ thật kỹ và thực tế, luôn nhớ rằng bạn cần học GMAT hiệu quả nhưng cũng cần phải hoàn thành công việc được giao. Vì vậy, trong kế hoạch học tập của bạn vừa phải có đủ thời gian cho GMAT, vừa phải có lượng thời gian tối thiểu cần thiết để hoàn thành công việc.

Mặc dù ở các bài hướng dẫn khác đều khuyên bạn tìm kiếm cơ bội, dành toàn bộ thời gian để ôn luyện GMAT, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn cân bằng giữa những mục tiêu mà bạn có thể làm với những điều bạn phải. Trong trường hợp này là cân bằng giữa GMAT và công việc.

# Lời khuyên 2: Liên hệ kiến thức GMAT với cuộc sống của bạn

Có thể khi đọc đến lời khuyên này, bạn đang cố hình dung sự liên quan của GMAT tới cuộc sống và công việc hàng ngày của bạn.

Tuy nhiên, vô tình chung đây là cách học khá hữu hiệu, áp dụng những kiến thức đã học vào cuộc sống hàng này sẽ giúp bạn hệ thống hóa một phần kiến thức GMAT. Bạn có thể vẫn dụng Ngữ pháp, Viết luận và Toán học vào đời sống của bạn. Trên thực tế, phương pháp này đã được khá nhiều người đang “quay cuồng” với công việc, thậm chí, có người đã đạt 700 GMAT khi vừa học, vừa đi làm cả ngày để kiếm tiền nuôi 3 đứa con nhỏ.

# Lời khuyên 3: Tạo dựng môi trường học tập tốt

Việc này không hề đơn giản như bạn nghĩ. Điều quan trọng, bạn dành được bao nhiêu thời gian để học và giải quyết các vấn đề khó trong GMAT. Vậy bạn có thể chắc chắn bất cứ lúc nào cũng có thể tắt điện thoại, thoát khỏi hòm email công việc? Vậy nên hãy tìm một nơi yên tĩnh để học tập và tránh mọi sự xao lãng.

# Lời khuyên 4: Tìm các công cụ hỗ trợ học online

Nếu bạn bận rộn làm việc 8 tiếng mỗi ngày hoặc phải đi công các hàng tuần trời và không thể đến lớp học GMAT, bạn sẽ cần đến giải pháp học online ngay lập tức. Tìm các công cụ hỗ trợ đặc biệt là các khóa học online sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc học. Bạn hãy truy cập vào website Kaptest.com, đây là website học trực tuyến khá tốt, bạn có thể truy cập và sử dụng tại bất cứu thời gian nào và bất cứ nơi đâu. Bạn cũng có thể tham khảo trang blog thông tin của Clever Academy.

#Lời khuyên 5: Cần nghỉ vài ngày công việc nếu cần cải thiện thêm GMAT  

Trong công việc, bạn có thể nghỉ vài ngày phép mà không có ảnh hưởng gì đáng kể, nhưng đối với GMAT, thêm được vài ngày ôn luyện là một sự khác biệt không thể phủ nhận.

Vì vậy, đừng phân vân nghỉ làm vài ngày nếu bạn cảm thấy thực sự cần cải thiện yếu điểm hoặc điểm GMAT tổng thể. Nên nhớ rằng, GMAT là một phần quan trọng trong sự nghiệp và tương lai của bạn, vì vậy bạn cần tận dụng mọi cơ hội, cố gắng hết sức để đạt điểm GMAT cao.

Với một kế hoạch học tập đúng đắn và hợp lý, công cụ hỗ trợ học tập đắc lực, một môi trường học tập tốt và quá trình đầu tư nghiêm túc, Clever Academy tin rằng, bạn sẽ hoàn thành tốt mục tiêu GMAT của mình.

Clever Academy

Tham khảo:

Khóa luyện thi GMAT tại Clever Academy & Kaplan

Thông tin bài thi GMAT

Đăng ký nhận tài liệu GMAT miễn phí

Kỹ năng quản lý thời gian trong bài thi GMAT

Comments
 

Tags:

 

More Posts in GMAT

 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *