April 13, 2024
GMAT Quantitative Reasoning: Làm thế nào để nắm vững các câu hỏi Toán GMAT

GMAT Quantitative Reasoning: Làm thế nào để nắm vững các câu hỏi Toán GMAT

Các trường kinh doanh muốn bạn đạt điểm cao trong phần Lý luận Định lượng GMAT (GMAT Quantitative Reasoning). Tìm hiểu cách phần GMAT Quant được tính như thế nào, nó thực sự khó như thế nào và làm thế nào để vượt qua những câu hỏi toán học GMAT phức tạp đó.

Bạn chưa học toán từ khi học trung học? Trước khi đăng ký chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh hoặc Thạc sĩ Kinh doanh, nghĩ tới ‘thảm cảnh’ phải thi phần Quant trong Kỳ thi GMAT có thể khiến bạn lo sợ.

Tuy nhiên, bằng cách hiểu những cách tốt nhất để học cho phần GMAT Quant và với nhiều thực hành, không có lý do gì khiến bạn không thể vượt qua những câu hỏi toán GMAT khó nhằn đó.

Làm như vậy là quan trọng vì các trường kinh doanh xem xét các thành phần khác nhau trong tổng điểm GMAT của bạn — không chỉ là điểm 800 — và số điểm GMAT Quant tốt được hầu hết các trường ưa chuộng.

Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về phần GMAT Quant trong hướng dẫn dưới đây của chúng tôi:

Table of Contents / Nội Dung Chính

Phần GMAT Quant được tính điểm như thế nào?

Phần GMAT Quant, cùng với GMAT Verbal Reasoning, bạn sẽ đạt được 800 điểm. Điểm định lượng nằm trong khoảng từ 6 đến 51; điểm dưới 6 và trên 51 là rất hiếm.

Điểm phần GMAT Quant của bạn dựa trên ba yếu tố: số lượng câu hỏi bạn trả lời; câu trả lời của bạn có đúng không; và độ khó của các câu hỏi bạn trả lời đúng sẽ tăng lên theo mỗi câu trả lời đúng.

Phần GMAT Quant là bao lâu?

Bạn phải cân bằng giữa tốc độ và độ chính xác vì bạn chỉ có 62 phút để hoàn thành 31 câu hỏi trắc nghiệm trong phần GMAT Quant.

Máy tính có được phép sử dụng trong phần GMAT Quant?

Máy tính không được phép sử dụng trong phần lượng tử của GMAT, vì vậy bạn sẽ cần rèn luyện khả năng tính nhẩm của mình.

GMAT được thiết kế để kiểm tra khả năng tính nhẩm, logic và khả năng giải quyết vấn đề của bạn. Đó là lý do tại sao bạn không thể sử dụng máy tính. Bạn không cần máy tính để giải quyết vấn đề và thực tế là bạn không thể sử dụng máy tính đã được tích hợp sẵn trong thiết kế của bài kiểm tra.

Toán GMAT có khó không?

Các câu hỏi toán GMAT cơ bản trong phần Quant là về độ khó ở cấp trung học phổ thông. Là một bài kiểm tra thích ứng với mục, độ khó của các câu hỏi tăng lên khi bạn trả lời đúng càng nhiều câu hỏi.

Khi suy nghĩ về cách tiếp cận cần thiết cho phần này, hãy nhớ rằng quá trình làm việc của bạn không được coi trọng. Đó là tất cả về việc tìm ra câu trả lời chính xác trong thời gian ngắn nhất có thể. Điều này có nghĩa là giáo trình toán GMAT khác và cách bạn giải quyết vấn đề sẽ khác với cách bạn giải một bài toán tương tự ở trường trung học.

Tham khảo:

Leave a Reply