Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Học GMAT như thế nào?

Bạn có biết rằng một trong những vấn đề hóc búa đối với những người học GMAT đó chính là tính toán được số thời gian cần dùng để ôn luyện và cách tận dụng số thời gian đó hiệu quả nhất. Trả lời hai câu hỏi trên đòi hỏi các ứng viên GMAT phải có sự tính toán, định hướng và lập chiến lược thật rõ ràng. Vì thế trong bài viết này, Clever Academy sẽ gợi ý một vài tips nhỏ để giúp cho việc ôn luyện GMAT của bạn có khởi đầu thật thuận lợi.

Trước hết, chúng ta phải nhìn lại vào những câu hỏi mà thách thức đã đặt ra cho chúng ta.

Câu hỏi đầu tiên:

Dành bao nhiêu giờ luyện thi GMAT là đủ?

Rõ ràng rằng, tùy thuộc vào mục tiêu mà bạn hướng đến và trình độ hiện tại của bạn, thời gian ôn luyện cũng khác nhau. Bạn muốn cải thiện điểm số của mình? Vậy thì hãy suy nghĩ nghiêm túc đến việc bạn sẽ học bao nhiêu trước khi thi.

hoc gmat nhu the nao

Mối quan hệ giữa thời gian học GMAT trung bình và điểm GMAT thí sinh đạt được

Hãy tự đặt ra mục tiêu điểm GMAT cần đạt được và phải luôn luôn tự nhắc nhở bản thân lý do nào khiến bạn mong muốn đạt được số điểm GMAT đó. Sau khi đã vạch ra mục tiêu và đặt ra quyết tâm cho bản thân mình, hãy dùng công thức ước chừng sau để tính toán số giờ cần bỏ ra:

Number of Hours = Number of Points Improvement X 2

Như đã nói từ trước, tất cả mọi con số chỉ là ước lượng dựa trên sự tương quan của từng mốc trong thang điểm GMAT.

Trên thực tế, giả sử bạn rất yếu phần Toán, nếu bạn muốn cải thiện điểm Toán từ 400 – 450 sẽ dễ hơn rất nhiều so với khi bạn cải thiện điểm Toán từ 700 – 750 điểm do vậy sẽ mất ít thời gian học hơn. Vì thế công thức này vô hình chung không hoàn toàn chính xác; trong khi thực chất, công thức chỉ có thể cho ra con số theo ước tính.

Câu hỏi thứ 2 thách thức đặt ra cho bạn:

Làm thế nào để thời gian học GMAT trở nên hiệu quả nhất?

Một số đề xuất sau đây có thể sẽ khá “nhàm chán” nhưng đây lại là cách khiến não bộ của bạn chịu đựng áp lực. Hãy tìm ra khoảng thời gian trong ngày cố định để học bài và tìm mọi cách để duy trì thói quen đó hàng ngày. Thời gian này, bạn không cần thiết phải học quá nhiều, chỉ 15-20 phút để học kiến thức mới, 1 – 2 tiếng để luyện tập. Tuy nhiên, hãy làm việc đó hằng ngày. Đó chính là một trong những cách để bạn không bị mất quá nhiều thời gian ôn luyện mà vẫn hiệu quả

Một lời khuyên quan trọng khác, bên cạnh việc xây dựng lịch trình học cố định và tuân thủ nghiêm túc theo kế hoạch, hãy cố gắng học GMAT vào khoảng thời gian mà bạn sẽ dự định thi. Nếu bạn đã đăng ký thi GMAT, bạn sẽ biết thời gian mình thi vào thời gian nào (sáng/ chiều). Hãy “tập luyện” cho bộ não của bạn hoạt động hiệu quả vào thời gian đó bằng cách học GMAT hàng ngày vào thời gian đó. Clever Academy tin đến ngày thi, bạn cũng sẽ thấy việc thi cử cũng giống như bạn đang thực hành ở nhà và quan trọng hơn là não của bạn đã quen với việc học tập trung vào thời gian đó nên hiệu quả làm bài thường cao hơn.

Học ở một nơi yên tĩnh: việc này nghe có vẻ bất khả thi khi bạn chỉ có khoảng 1 tiếng để nghỉ trưa ở công ty nhưng nhất thiết bạn phải tự tạo môi trường học yên tĩnh cho mình như khi ở nhà. Đi đến quán cafe để vừa học vừa giải tỏa căng thẳng nghe có vẻ tuyệt, nhưng hiệu quả đem lại thường không cao.

Đừng để bản thân bị phân tán: nếu bạn đang sống cùng một người khác, hãy để người đó biết bạn đang làm gì, bạn sẽ học trong bao lâu, hãy nói với họ bạn cần không khí yên tĩnh và điều này là vô cùng quan trọng đối với bạn. Nếu có thể, bạn hãy tắt luôn cả điện thoại di động trong suốt quá trình học hoặc để ở chế độ yên lặng.

Làm thế nào để gỡ bỏ mọi rắc rối?

Đúc kết lại, bạn phải tìm được tính nhất quán trong mọi kế hoạch của mình cũng như phải tự tạo môi trường học GMAT phù hợp nhất đối với bản thân mình. Hãy tin rằng những nỗ lực bạn bỏ ra sẽ luôn luôn tỉ lệ thuận với số điểm bạn đạt được. Càng nỗ lực, điểm GMAT của bạn sẽ càng cao.

Clever Academy

Tham khảo:

Thông tin khóa luyện thi GMAT tại Clever Academy

Chiến lược luyện thi GMAT hiệu quả

Những điều cần biết về quản lý thời gian trong bài thi GMAT

Tài liệu GMAT: GMAT Formula Sheet – Bộ Công Thức GMAT từ Kaplan

Chuẩn bị cho GMAT bằng phương pháp Kaplan tại Clever Academy

Comments
 

Tags:

 

More Posts in GMAT

 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *