Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Học GMAT như sinh viên Ivy League!

GMAT là một thử thách không hề đơn giản đối với nhiều sinh viên, ngay cả với các sinh viên thuộc khối trường Ivy League.

Học GMAT như sinh viên Ivy League!

Để học GMAT, các thí sinh ngoài việc phải đối mặt với áp lực thời gian rất lớn còn phải cố gắng hoàn thành tốt các câu hỏi với độ khó tăng dần tùy thuộc và khả năng của các ứng viên. Vì vậy, để học GMAT hiệu quả, các ứng viên bắt buộc phải có phương pháp học và sự chuẩn bị kỹ lưỡng.

Để giúp các thí sinh GMAT thêm phần tự tin hơn, Clever Academy xin gợi ý một vài lời khuyên học GMAT được đúc kết từ chính các sinh viên thuộc các trường trong nhóm Ivy League.

Lên kế hoạch trước nhiều tháng

Theo một blogger vừa tốt nghiệp từ trường đại học Harvard cho biết: điểm GMAT trung bình để apply vào chương trình MBA của đại học Harvard thường dao động từ 680 – 720 điểm. Trung bình, một sinh viên Harvard trước khi thi GMAT phải dành ít nhất từ 6 – 8 tuần để tập chung toàn lực ôn luyện, nhưng từ trước đó, sinh viên ấy đã phải dành trước hàng tháng để tìm tài liệu, nghiên cứu cấu trúc bài thi, lập kế hoạch học tập và hoàn thiện nốt những kiến thức còn thiếu. Blogger cũng cho biết thêm, hầu hết các sinh viên không thể tự học GMAT, họ thường đăng ký ít nhất một khóa dạy GMAT để có kiến thức nền cơ bản, còn lại thời gian không lên lớp, các nhóm sinh viên mới cùng nhau lên kế hoạch học nhóm và tự học tại bất cứ thời điểm nào có thể.

Biến GMAT thành ưu tiên hàng đầu

Theo trang web Talk College Confidential, trong số bình luận về phuơng pháp học của các sinh viên nhóm trường Ivy League, nhiều bình luận nêu ra ý kiến sinh viên học tại các trường trong nhóm Ivy League không bao giờ ra ngoài chơi, họ dành cả những ngày cuối tuần để lao vào học, nhiều sinh viên tự nguyện “thiêu rụi” đời sống xã hội của họ vào sách vở và kiến thức. Kiểu “cống hiến” này có thể giúp các ứng viên đạt điểm GMAT cực kỳ cao. Mặc dù vậy, các thí sinh cũng không cần thiết phải duy trì cường độ học “khủng khiếp” đến vậy. Họ nên biết cách cân bằng, vừa dành thời gian thư giãn vừa học đủ lượng kiến thức cần thiết trước khi chính thức thi.

Thi thử GMAT với các đề luyện Full Test

Trước khi trở thành sinh viên chương trình MBA Đại học Stanford, Manish Gupta đã được nhận vào chương trình MBA của cả Đại học Stanford và Harvard, nhưng anh đã lựa chọn học bổng toàn phần tại Stanford. Manish Gupta cho rằng ôn luyện GMAT cần ít nhất 2 tháng chuẩn bị. Trong thời gian này, bí kíp học GMAT của Gupta là đọc toàn bộ sách hướng dẫn GMAT và làm nhiều bài luyện GMAT full- test nhất có thể. Gupta tin rằng chìa khóa giúp đạt điểm GMAT cao là phải thật bình tĩnh trong suốt quá trình làm bài thi, để giúp thí sinh rèn luyện tâm lý thi vững vàng. Tốt nhất, thí sinh nên luyện tập thật nhiều đề thi thử GMAT trước khi thi thật. Hơn nữa, bởi bài test GMAT khá dài, vậy nên luyện đề thường xuyên còn giúp các ứng viên duy trình tính kiên nhẫn và sự tự tin trong khi vẫn bình tĩnh cố gắng hết khả năng để hoàn thành bài thi tốt nhất có thể.

Một vài cuốn sách luyện GMAT bạn nên đọc:

Chuẩn bị tinh thần thi lại lần 2 nếu chưa hài lòng với kết quả GMAT

Kaneisha Grayson, sinh viên trường kinh doanh thuộc nhóm Ivy League thi GMAT lần đầu tiên và đạt 620 điểm. Thất vọng, nhưng cô không từ bỏ nỗ lực. Tuy nhiên, trong trường hợp của Grayson, cô đã không thể đăng ký thi lại GMAT trong đợt thi đó khi hạn nộp hồ sơ vào chương trình MBA lại đang đến quá gần. Lời khuyên của cô dành cho các học viên MBA tương lai: nếu có đủ thời gian, hãy học và thi lại GMAT. Grayson cũng gợi ý nên dành khoảng 1 tháng để ôn lại và thi lại GMAT.

Trên đây là lưu ý khi học GMAT của chính các sinh viên khối trường Ivy League mà Clever Academy đã tổng hợp lại được. Bây giờ đến lượt bạn tham khảo cách học của họ và lấy điểm GMAT 700+ thôi nào.

Clever Academy (biên dịch)

Tham khảo:

Comments
 

Tags:

 

More Posts in GMAT

 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *