Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Kinh nghiệm học GMAT từ cựu sinh viên Kaplan

Tại Kaplan cũng như Clever Academy, chúng tôi thường tham khảo các sinh viên sắp hoàn thành khoá GMAT về những lời khuyên và bí quyết luyện thi mà họ muốn chia sẻ lại cho các sinh viên mới. Mặc dù không phải ai trong các bạn cũng sẽ trở thành sinh viên của Kaplan hay Clever Academy, nhưng những bí quyết và mẹo để ôn thi GMAT có được từ sinh viên của chúng tôi có thể áp dụng cho tất cả mọi người trên con đường chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới và được chứng minh là rất hiệu quả nếu bạn đang muốn “toàn tâm toàn lực” ôn luyện GMAT.

Kinh nghiệm học GMAT từ cựu sinh viên Kaplan

Kinh nghiệm từ những học sinh đã trải qua thời kì ôn thi GMAT

Hãy cùng chúng tôi tham khảo những chiến thuật ôn thi GMAT dưới đây và luôn luôn ghi nhớ chúng, đặc biệt là khi những thông tin này có được từ những người đã có kinh nghiệm và từng trải qua quá trình ôn luyện như bạn.

5 mẹo để học thi GMAT hiệu quả:

  • Đừng đánh giá thấp thời gian làm bài thi thử (practice test). Để hoàn thành một bài thi thử đầy đủ yêu cầu sự cam kết “tập trung?” từ phía bạn. Dành đủ thời gian để bạn có thể vừa hoàn thiện bài thi và vừa có thể kiểm tra lại bài làm của mình.
  • Sử dụng flashcard. Bạn nên kiểm tra kiến thức của mình bằng flashcard hàng ngày. Mặc dù hầu hết các vấn đề trong GMAT cần tới tư duy phê phán, nhưng có rất nhiều thứ cần phải học thuộc và ghi nhớ.

Kinh nghiệm học GMAT từ cựu sinh viên Kaplan

Flashcard là phương tiện cực kì hữu hiệu để ghi nhớ các cấu trúc, kiến thức mới

  • Đi học đầy đủ. Chúng tôi hiểu rằng nhiều thứ có thể xảy ra trong cuộc sống nhưng đừng để những tình huống có thể tránh được ngăn cản bạn tới lớp. Học bằng phương pháp 1-1, trực tuyến là một lựa chọn không tồi. Dù vậy, sẽ hiệu quả hơn nếu bạn học cùng những sinh viên khác và có sự hướng dẫn của giáo viên. (Ghi chú: nếu bạn không theo học khoá luyện thi nào thì cũng tuân thủ chương trình học theo thời gian biểu của bạn – đừng bỏ qua chúng!)
  • Đặt nhiều câu hỏi. Đừng lo sợ hoặc ngại ngùng nếu bạn muốn hỏi về bất kì vấn đề gì trong quá trình ôn tập. Nếu không có ai ở quanh bạn vào thời điểm bạn có thắc mắc và cần lời giải đáp, thì hãy ghi câu hỏi xuống và tìm lời giải sau cũng được.
  • Hoàn thành bài tập đúng hạn. Trong quá trình ôn luyện chắc chắn sẽ có nhiều bài tập hơn bạn tưởng và khi bạn không hoàn thành chúng đúng hạn, thì sẽ rất khó để bắt kịp với những sinh viên khác. Với những sinh viên tự ôn luyện ở nhà, bạn chính là người tự quản lí quĩ thời gian và giao bài tập cho bản thân. Bạn sẽ phải tạo ra thời gian biểu cụ thể cho từng ngày, bao gồm những việc như “Làm bài thi thử”, “Ôn phần kết nối dữ kiện cho bài đọc hiểu”, hoặc “Ghi nhớ các tính chất của một tam giác”. Đừng khiến mình bị bỏ lại phía sau.

Học hỏi những lời khuyên về Ngày thi GMAT

Nghiên cứu và ôn luyện cho bài thi GMAT là một quá trình dài và khá vất vả. Nếu không dành đủ thời gian để ôn luyện thì sẽ rất khó để hoàn thành tốt trong ngày thi. Bởi vậy, việc sử dụng hiệu quả và triệt để những thời gian rảnh rỗi của mình sẽ cực kì quan trọng và có lợi cho bạn.

Kinh nghiệm học GMAT từ cựu sinh viên Kaplan

Tranh thủ thời gian rảnh rỗi tự học cùng bạn bè hoặc giáo viên, chia sẻ những thắc mắc để được giải đáp kịp thời

Với những sinh viên mới tới Kaplan và Clever Academy, chúng tôi luôn quan tâm tới quá trình ôn luyện của họ. Chúng tôi rất buồn khi nghe thấy những câu trả lời như: “Tuần vừa rồi em bận quá”, “Em đi xem trận đấu của Brewers nên không có thời gian”, hoặc “Vâng, em thực sự cần học chăm hơn, nhưng…”

Những câu trả lời kia khiến chúng tôi buồn bởi chúng tôi đã nghe thấy chúng rất nhiều lần, và đều biết điều gì sẽ xảy ra. Vào một thời điểm nào đó, khi ngày thi tới gần, những sinh viên trì trệ việc học sẽ hiểu rằng họ chưa sẵn sàng và còn rất nhiều kiến thức cần phải ghi nhớ đối với bài thi GMAT. Khi đó, tiếng nói của giáo viên GMAT sẽ văng vẳng trong đầu họ,

“Tôi hiểu rằng kỳ thi GMAT không phải là thứ duy nhất đang diễn ra trong cuộc sống của bạn, nhưng bạn cần phải dành thời gian để ôn luyện nó… thật sự là bạn cần phải làm vậy…”

Bạn cần phải dành thời gian để ôn luyện GMAT

Lên kế hoạch, và phải thật khắt khe với bản thân mình. Làm theo những chiến thuật và mẹo để ôn luyện GMAT được nêu trên. Đi tới lớp học hoặc đọc sách tham khảo là không đủ. Bạn cần phải chăm chỉ vô cùng, làm bài tập thật nhiều. Nên nhớ rằng, điểm GMAT có hiệu lực trong 5 năm. Vì vậy, tại sao không ôn luyện chăm chỉ để có thể đạt được số điểm cao mơ ước từ bây giờ. Hãy sử dụng thời gian nghỉ hè này để trau dồi kiến thức và giúp bạn trở thành ứng cử viên sáng giá cho các trường kinh doanh trong tương lai.

Clever Academy

Tham khảo:

Thông tin khóa luyện thi GMAT tại Clever Academy

Chiến lược luyện thi GMAT hiệu quả

Tài liệu GMAT: GMAT Formula Sheet – Bộ Công Thức GMAT từ Kaplan

Chuẩn bị cho GMAT bằng phương pháp Kaplan tại Clever Academy

Comments
 
 

More Posts in GMAT

 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *