Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

10 lời khuyên chiến lược trong luyện thi GMAT

Nếu bạn muốn được nhận vào những trường kinh doanh hàng đầu, điểm GMAT cao là một bàn đạp vững chắc. Dù không phải là yếu tố duy nhất trong quá trình tuyển sinh của các trường, điểm GMAT cao sẽ làm cho hồ sơ của bạn đẹp hơn và cơ hội được nhận học của bạn cũng cao hơn các ứng viên khác.

Tuy nhiên, bài thi GMAT được biết đến như là người gác cổng của chương trình MBA “không có lối đi tắt”. Việc chuẩn bị nên diễn ra trong một thời gian dài nhất định nhằm cung cấp cho bạn những cơ hội tốt nhất để thành công. Vì vậy, với ý nghĩ đó, dưới đây là 10 lời khuyên dành cho ôn thi GMAT từ Chuyên viên Tuyển sinh Claus Huber sẽ giúp bạn tự tin “đánh bại” bài thi này.

1. Kiên định với cường độ học tập

Bạn có thể so sánh việc chuẩn bị cho GMAT với việc học chơi cờ vây. Bạn không những phải học, biết những khái niệm và thủ thuật; mà còn phải tự tin và biết cách sử dụng chúng thật nhanh chóng. Điều này có nghĩa là bạn cần tính toán thật nhanh trong phần toán học. Để nâng cao khả năng này, tốt nhất bạn nên có những buổi ôn luyện ngắn hàng ngày chứ không nên học dồn thật nhiều vào cuối tuần.

luyen thi gmat

2. Tạo nhật ký học tập

Những khái niệm được sử dụng trong các câu hỏi GMAT là có hạn. Vì vậy, cách tốt nhất để cải thiện và giảm thiểu những “vùng trống” là ghi chúng lại trong nhật ký học tập. Điều này có nghĩa là bạn cần ghi chép lại tất cả những câu hỏi mà bạn không biết cách giải (hoặc những câu bạn tốn nhiều thời gian để giải) và cố gắng hiểu đáp án cũng như khái niệm đằng sau chúng. Nếu bạn áp dụng cách này trong thời gian ôn luyện, bạn sẽ nhận ra rằng những điểm yếu của bạn sẽ được khắc phục nhanh chóng.

3. Chuẩn bị thời gian biểu phù hợp

Điều này có nghĩa là bạn cần có thời gian đủ dài, lên kế hoạch cụ thể và hiệu quả trong quá trình chuẩn bị cho GMAT. Hơn nữa, chúng tôi khuyên bạn nên có một cách tiếp cận theo cấp số nhân trong việc lên kế hoạch thời gian chuẩn bị; càng gần ngày thi, bạn càng cần nhiều thời gian chuẩn bị hơn. Vì vậy – nếu có thể – hãy chọn ngày thi được diễn ra vào cuối kỳ nghỉ , bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để tập trung vào ôn luyện GMAT hơn trước ngày thi.

4. Học cách sử dụng laminated drawing board trong quá trình ôn thi

Nhiều địa điểm thi chỉ cung cấp laminated drawing board để thí sinh tính toán và phác họa biểu đồ trong quá trình thi. Điều này có thể khiến 1 số thí sinh bực mình vì họ không quen sử dụng bút dạ có thể xoá được- đặc biệt với người thuận tay trái, những người thường xuyên vô tình làm mờ ghi chép của bản thân. Vì vậy, bạn cần luyện tập điều này trong quá trình chuẩn bị để tránh những việc đáng tiếc xảy ra trong khi làm bài thi.

5. Đừng đánh giá quá cao điểm của bài thi thực hành

2 bài thi thực hành có sẵn trên trang web chính thức của GMAT được trính dẫn bởi nhiều nguồn rằng chúng là những bài thi tốt và sát với bài thi thật nhất. Điều này hoàn toàn chính xác, nhưng bạn không nên đánh giá quá cao số điểm bạn đạt được trong những bài thi thực hành này, vì chúng không dựa trên cách tính điểm chuẩn của bài thi thật. Vì vậy, bạn vẫn có thể thực hành, nhưng không nên nghĩ rằng bản thân đã sẵn sàng cho kỳ thi thật khi đạt được số điểm mình mong muốn trong bài thi thực hành.

6. Luyện tập những bài thi thực hành

Bạn có thể tìm được những bài thi thực hành GMAT tốt tại nhiều nguồn và công ty khác nhau. Điểm cộng dành cho những bài thi thực thành tới từ những công ty này là hầu hết họ sử dụng những câu hỏi thích nghi – như trong bài thi thật (càng trả lời đúng nhiều thì mức độ câu hỏi sẽ khó dần lên). Vì vậy, bạn nên thực hành những bài thi này nhiều lần, bởi vì khi bạn tiến bộ, những câu hỏi bạn đối mặt sẽ khác nhau. Nên bằng này, bạn có thể làm quen với số lượng câu hỏi lớn hơn.

7. Thực hành cách đoán dựa vào kiến thức

Một trong những phương pháp tốt để đối mặt với những câu hỏi GMAT (đặc biệt là phần từ vựng) khi bạn không chắc chắn với đáp án là cách đoán dựa vào kiến thức. Điều này có nghĩa là nhanh chóng sắp xếp năm câu trả lời theo thứ tự phù hợp và không bao gồm câu trả lời sai. Bạn có thể tiết kiệm được thời gian bằng cách loại bỏ 2 hoặc 3 đáp án sai và đoán những đáp án còn lại. Tất nhiên, một đánh giá đích đáng sẽ tốt hơn, nhưng đôi lúc thời gian là khá xa xỉ nhất là trong bài thi GMAT.

8. Tập trung vào điểm yếu của mình… nhưng trong thời gian cho phép.

Bạn cần phải biết phần mà mình yếu nhất trong bài thi GMAT. Tuy nhiên, sẽ là một sai lầm lớn nếu bạn chỉ tập trung vào một điểm yếu trong thời gian dài, vì kiến ​​thức GMAT cũng có thể bị lãng quên một cách dễ dàng và nhanh chóng. Một phương pháp tốt có thể là thiết lập một mức độ câu hỏi nhất định trong mỗi thể loại để làm mỗi ngày. Trong thể loại mà bạn cần ôn luyện và trau dồi thêm kiến thức, câu hỏi bổ sung và thời gian để hoàn thành cần được lên kế hoạch rõ ràng. Vì vậy, bạn có thể cải thiện những điểm yếu mà không sợ mất tập trung ở các lĩnh vực khác.

9. Cố gắng vượt qua điểm GMAT bạn đặt ra

Kể cả khi bạn không nhất thiết phải đạt được điểm GMAT 700+ cho hồ sơ đăng ký của mình – có thể bạn chỉ cần 500 – 600 mà thôi – thì bạn vẫn nên cố gắng vượt qua số điểm mà mình đặt ra trong quá trình chuẩn bị. Bạn nên đề ra mục tiêu của mình cao hơn điểm bạn “cần” ít nhất là 50 điểm. Điều này khá phổ biến cho thí sinh đạt được nhiều hoặc ít hơn 30 điểm so với điểm mà họ mong đợi, phụ thuộc vào tình trạng thể chất và tinh thần của thí sinh trong ngày thi và những câu hỏi họ phải đối mặt.

10. Thiết lập các mốc thời gian trong bài thi GMAT

Một trong những trường hợp xấu nhất thí sinh gặp phải trong bài thi GMAT là họ bị thiếu thời gian. Một trong những vấn đề quan trọng là hầu hết các thí sinh không nhận ra rằng họ đang bị tụt lại cho tới khi đã quá muộn. Sẽ rất khó để tìm ra cách xử lý không ngoan trong tình huống này, có nghĩa là thí sinh sẽ bị ép phải đoán đáp án thật nhanh mà không dựa trên một cơ sở cụ thể nào. Cách đơn giản để tránh trường hợp này là thiết lập và thực hiện đúng theo các mốc thời gian đặt ra. Ví dụ cho phần toán học, các thí sinh cần biết rằng với 60 phút cuối dành cho phần này, họ cần phải làm xong câu thứ 7 để có thể theo đúng tiến độ làm bài, với 45 phút cuối thì phải hoàn thành câu 15,….. Chiến lược này cho phép bạn biết chính xác mình có bị chậm với tiến độ hay không và do đó cung cấp cho bạ cơ hội và thời gian phù hợp để giải quyết những câu hỏi còn lại.

Tham khảo:

Thông tin khóa luyện thi GMAT tại Clever Academy

Chiến lược luyện thi GMAT hiệu quả

Những điều cần biết về quản lý thời gian trong bài thi GMAT

Tài liệu GMAT: GMAT Formula Sheet – Bộ Công Thức GMAT từ Kaplan

Chuẩn bị cho GMAT bằng phương pháp Kaplan tại Clever Academy

Comments
 
 

More Posts in GMAT

 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *