Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Dùng LSAT Critical Reasoning để luyện GMAT Critical Reasoning được không?

Nếu bạn đã có “thâm niên” trong việc luyện GMAT, chắc bạn đã nhận ra một sự thật đau đớn rằng việc cải thiện Critical Reasoning không hề đơn giản. Nếu bạn ôn luyện qua các sách, học về các dạng bài, bạn có thể đạt mốc Critical Reasioning 25. Nhưng còn mốc 35 lại là chuyện khác. 35 thật sự cách rất xa so với 25, để đạt được mốc 35 đòi hỏi bạn phải phấn đấu rất nhiều. Nhưng đó cũng là lúc bạn đang biến “giấc mơ 700” thành hiện thực.

Nếu bạn mong muốn đạt điểm cao khi thi GMAT, bạn nên dùng tài liệu LSAT để ôn luyện. Vì sao?

dung lsat critical reasoning de luyen thi gmat  

LSAT yêu cầu khả năng logic cao

LSAT thực sự rất khó, có những câu LSAT, đòi hỏi tầm cỡ GMAT 850 mới giải được. Khi bạn đã quen với tầm khó của LSAT, bạn sẽ đỡ áp lực và cảm thấy GMAT nhẹ nhàng hơn.

Quyển sách phổ biến để ôn GMAT là Bible dài hơn 380 trang, với Font chữ to, rõ. Còn đối với LSAT, chỉ cần 2 module Logic Games và Logical Reasoning đã dài gần 1500 trang, font chữ dĩ nhiên nhỏ hơn GMAT.

Clever Academy so sánh vậy để cho bạn thấy mức độ phức tạp trong phần logic của LSAT. Dùng LSAT để ôn luyện logic thì còn gì bằng, nhưng không có nghĩa bạn cứ cặm cụi đọc hết quyển LSAT đâu!

lsat yeu cau kha nang logic

LSAT giúp bạn linh hoạt

Nếu bạn đã từng thử qua GMAT Prep, bạn sẽ gặp rất nhiều câu hỏi “mới lạ” mà bạn chưa từng gặp qua trong bất kỳ quyển sách nào cả.

Ôn luyện bằng LSAT giúp bạn có khả năng tư duy linh hoạt, biết vận dụng các kiến thức sẵn có để xử lý các dạng câu hỏi khác nhau, không cần các bài mẫu ôn luyện sẵn.

LSAT dùng câu hỏi official

Với đề ôn GMAT, các nhà soạn sách thường dùng 2 cách:

  • Lấy câu hỏi official, đổi chủ đề và wording
  • Thống kê, khoanh vùng chủ điểm tư duy GMAT, “đoán ý” và sau đó tự viết câu hỏi sử dụng lối tư duy tương tự

lsat dung cau hoi offical

Vậy khi ôn luyện ở các dạng đề này, bạn dễ bị “ảo tưởng sức mạnh” rằng mình đã lĩnh hội được toàn bộ GMAT. Nhưng thực chất, các sách GMAT viết ra đều đang dựa vào nhau, và sử dụng 2 cách trên để tạo ra câu hỏi. Kết quả là các câu hỏi đều na ná nhau, dù cho là bạn đã tham khảo từ các nguồn khác nhau.

Đó là 3 lý do khiến bạn cần phải cân nhắc: Có nên sử dụng tài liệu LSAT Critical Reasoning để luyện GMAT Critical Reasoning không nhỉ?

Nếu bạn có dự định dùng tài liệu LSAT để ôn luyện cho GMAT, bạn hãy chuẩn bị tài liệu, bạn có thể mua sách hoặc để tiết kiệm chi phí hơn, bạn có thể sử dụng các tài liệu trên mạng.

Tuy nhiên, không phải có tài liệu trong tay là bạn có thể đạt được điểm cao trong bài GMAT đâu! Bên cạnh tài liệu, còn có thêm nhiều yếu tố khác tác động đến kết quả của bạn, ví dụ như cách ôn luyện, động lực, thời gian và kiến thức nền.

dung lsat critical reasoning luyen thi gmat

Vậy, tốt nhất, bạn hãy tìm bạn bè học cùng, hoặc có thể đến các trung tâm chuyên luyện thi GMAT để giúp bạn tiến bộ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhé!

Bạn muốn luyện thi GMAT hay GRE? Hãy để Clever Academy giúp bạn nhé!

Xem thông tin chi tiết về khóa luyện thi GMAT & khoá luyện thi GRE tại Clever Academy sử dụng giáo trình độc quyền từ Tập đoàn Kaplan cùng các giảng viên hàng đầu thế giới.

Bạn cần tư vấn du học bậc Sau Đại học sử dụng GMAT hoặc GRE? Thông qua VNIS Education – đơn vị tư vấn du học của Clever Academy, chúng tôi hỗ trợ tư vấn du học bậc Sau Đại học cho bạn! Vui lòng điền thông tin đăng ký tư vấn tại đây.

Thảo Vy – Clever Academy

Comments
 
 

More Posts in Mẹo luyện thi GMAT

 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *