Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

GMAT – Phần lý luận tổng hợp (Integrated Reasoning Section)

Đánh giá thông tin được trình bày theo nhiều định dạng từ nhiều nguồn. Phần lý luận tổng hợp của GMAT là bài kiểm tra đo lường mức độ bạn tổng hợp dữ liệu để giải quyết các vấn đề phức tạp.

gmat phan ly luan tong hop

Với các trường kinh doanh mà mục tiêu của họ là sự phát triển của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong tương lai, một trong những kỹ năng quan trọng nhất bạn có thể chứng minh là khả năng tiếp nhận lượng lớn dữ liệu và đưa ra quyết định hợp lý. Cụ thể, phần lý luận tổng hợp kiểm tra khả năng: 

  • Tổng hợp thông tin được trình bày trong biểu đồvăn bản  số. 
  • Đánh giá thông tin liên quan từ các nguồn khác nhau. 
  • Tổ chức thông tin để xem các mối quan hệ  để giải quyết nhiều vấn đềliên quan đến nhau. 
  • Kết hợp  thao tác thông tin từ nhiều nguồn để giải quyết các vấn đề phức tạp.

Phần lý luận tổng hợp chứa bốn loại câu hỏi cho tổng số 12 câu hỏi mà hầu hết yêu cầu câu trả lời. Bạn sẽ có 30 phút để hoàn thành 

meo luyen thi gmat

Bốn loại câu hỏi trong phần  luận tổng hợp 

 bốn loại câu hỏi trong Phần  luận tổng hợp  lập luận đa nguồn, phân tích bảng, phân tích biểu đồ và phân tích hai phần. Các câu hỏi liên quan đến cả định lượng và đọc hiểu, hoặc riêng biệt hoặc kết hợp. Có điều đặt biệt của phần này: một số câu hỏi yêu cầu nhiều hơn một câu trả lời và bạn sẽ có thể sử dụng máy tính trực tuyến với các chức năng cơ bản để trả lời các câu hỏi. Vì các câu hỏi được thiết kế để kiểm tra khả năng tổng hợp dữ liệu của bạn để giải quyết các vấn đề phức tạp, bạn phải trả lời chính xác tất cả câu trả lời cho một câu hỏi; hệ thống sẽ không tính điểm nếu bạn chỉ trả lời một nửa.

  1. Lập luận đa nguồn: Đo lường khả năng kiểm tra dữ liệu từ nhiều đoạn văn bản, bảng, đồ thị hoặc một số kết hợp của cả 3 – phân tích cẩn thận từng nguồn dữ liệu kkhasc nhau. Những câu hỏi khác sẽ yêu cầu bạn rút ra các kết luận và có thể yêu cần bạn xác định dữ liệu có liên quan hay không.   
  2. Phân tích bảng: Đo lường khả năng sắp xếp và phân tích một bảng dữ liệu, tương tự như bảng tính, để xác định thông tin nào có liên quan hoặc đáp ứng các điều kiện nhất định. 
  3. Phân tích biểu đồ: Đô lường khả năng diễn giải thông tin được trình bày dưới dạng biểu đồ hoặc hình ảnh đồ họa khác (biểu đồ phân tán, biểu đồ x/y, biểu đồ thanh, biểu đồ hình tròn hoặc sự phân phối đường cong thống kê) để phân biệt các mối quan hệ và suy luận. 
  4. Phân tích hai phần: Đo lường khả năng giải quyết các vấn đề phức tạp. Có thể dưới dạng định lượng, đọc hiểu hoặc một số kết hợp cả hai. Các cấu trúc đề linh hoạt để bao quát nhiều nội dung. Đo lường khả năng đánh giá, cân nhắc lựa chọn, giải các hệ phương trình và phân biệt mối quan hệ giữa hai thể.

Tham khảo các chương trình du học Mỹ, Canada, Úc  các nước tiên tiến tại website của VNIS Education – đơn vị tư vấn du học hàng đầu Việt Nam, một thành viên của VNIS Group.

Clever Academy cung cấp chương trình đào tạo toàn diện cho tất cả các chứng chỉ chuẩn hoá nói trên. Truy cập https://cleveracademy.vn/khoa-hoc/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Thảo Vy – Cleveracademy

 

Comments
 
 

More Posts in Mẹo luyện thi GMAT

 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *