Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Phần Verbal trong bài thi GMAT

 

Đọc hiểu, đánh giá và chữa lỗi sai trong câu

Phần Verbal Reasoning trong bài thi GMAT đánh giá thí sinh qua khả năng đọc hiểu, tư duy phản biện và chữa lỗi trong câu, để nêu ra các luận cứ khi viết tiếng Anh một cách hiệu quả. Phần Verbal sẽ bao gồm 36 câu hỏi multiple-choice, với thời gian quy định là 65 phút.

phan thi verbal trong bai thi gmat

Ba loại câu hỏi xuất hiện trong phần Verbal

Phần Verbal sẽ bao gồm ba loại câu hỏi: Reading Comprehension, Critical Reasoning, and Sentence Correction. Riêng hai phần Reading Comprehension, Critical Reasoning sẽ có các phần phụ để đánh giá những kĩ năng nhất định về Verbal.

Thí sinh không cần có kiến thức chuyên ngành để hoàn thành được câu trả lời.

Đọc hiểu (Reading Comprehension)

  • Đánh giá khả năng đọc và hiểu nội dung của các câu từ trong bài, những sự liên quan về mặt logic giữa những ý chính xuất hiện trong bài, rút ra ý bao hàm tổng hợp, và tuân theo phép phân tích quantitative
  • Mỗi đoạn trong phần Đọc hiểu sẽ có các câu hỏi về phân tích đoạn văn, tìm ý bao hàm và vận dụng trong những bối cảnh khác. Các đoạn văn sẽ có đại ý liên quan tới khoa học xã hội & nhân văn, vật lý, sinh học hoặc kinh doanh

Tư duy phản biện (Critical Reasoning)

  • Đánh giá khả năng xây dựng và đánh giá các luận điểm, hoặc tạo ra và đánh giá một chuỗi các hành động
  • Critical Reasoning sẽ bao gồm 1 đoạn văn ngắn (dưới 100 từ). Các câu hỏi yêu cầu thí sinh xem xét 5 phương án trả lời có ủng hộ luận điểm được đưa ra hay không và đưa ra lý do phù hợp.

Chữa lỗi sai (Sentence Correction)

  • Phần này bao gồm hai loại bài chính: Sửa lỗi ngữ pháp và sửa lỗi diễn đạt. Đề bài là các câu có ngữ pháp và ý diễn đạt khá hoàn chỉnh, tuy vậy có những lỗi sai cần đến các kỹ năng nhất định để phát hiện.
  • Một số từ trong câu sẽ được gạch chân, bên dưới sẽ là các cách viết lại câu ở những chỗ đã được gạch chân đó. Thí sinh cần đặc biệt chú ý vào ngữ pháp, cách dùng từ và cấu trúc câu, và chọn đáp án phù hợp nhất

Tham khảo các chương trình du học Mỹ, Canada, Úc  các nước tiên tiến tại website của VNIS Education – đơn vị tư vấn du học hàng đầu Việt Nam, một thành viên của VNIS Group.

Clever Academy cung cấp chương trình đào tạo toàn diện cho tất cả các chứng chỉ chuẩn hoá nói trên. Truy cập https://cleveracademy.vn/khoa-hoc/ để biết thêm thông tin chi tiết. 

Thảo Vy – Clever Academy

Comments
 
 

More Posts in Mẹo luyện thi GMAT

 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *