November 7, 2023
Ứng viên MBA cung cấp 5 mẹo để thi GMAT mới nhất

Ứng viên MBA cung cấp 5 mẹo để thi GMAT mới nhất

5 thí sinh trường Kinh doanh (MBA) đã tham gia kỳ thi GMAT mới chia sẻ các mẹo dành cho những người dự thi trong tương lai.

Các phương tiện truyền thông trước ngày ra mắt kỳ thi GMAT sửa đổi gần đây đã mô tả bài kiểm tra GMAT mới “rất đáng sợ”. Nhưng những ứng viên MBA đã thi GMAT sửa đổi (revised GMAT), có phần Integrated Reasoning (IR) mới, nói rằng nó không làm hầu hết các chuyên gia kinh hãi.

Với phiên bản sửa đổi của bài kiểm tra vẫn còn sơ khai, số lượng ứng viên tốt nghiệp trường kinh doanh đã xem phần IR là rất ít. Nhưng một số ứng viên đã chia sẻ mẹo và lời khuyên với U.S. News dành cho những người đang học GMAT.

Table of Contents / Nội Dung Chính

1. Làm quen với nhịp độ của bài thi

“Tôi khuyên bất kỳ ai chuẩn bị cho GMAT nên thực hiện một số bài kiểm tra thực hành trên máy tính để tập trung vào việc kiểm tra nhịp độ,” Erik Hill, một nhà môi giới bất động sản thương mại ở Waco, Texas, cho biết. “Nhịp độ (pacing) là phần thử thách nhất của bài kiểm tra GMAT đối với tôi.”

Hill, người có bằng đại học của Đại học Baylor và đang bắt đầu học MBA, cho biết phần lý luận tích hợp trong GMAT mà anh ấy đã làm có rất nhiều biểu đồ và đồ thị, vì vậy những ứng viên đang học cho bài kiểm tra nên chuẩn bị để diễn giải các loại dữ liệu đó. học tại Đại học Bang Tarleton ở Texas vào mùa hè này.

“Phần mới không đáng sợ hay khó, nó chỉ tốn thời gian,” anh nói. “Nhưng tôi nghĩ rằng các câu hỏi dễ hơn một số câu hỏi trong phần định lượng – quantitative. Miễn là bạn có thể đọc biểu đồ và đồ thị, bạn sẽ ổn thôi.”

[Tránh 7 sai sót ‘nguy hiểm’ khi nộp đơn vào các Trường Kinh doanh (MBA) – Clever Academy®]

2. Dành đủ thời gian học

Khóa học GMAT của Kaplan/ManhattanPrep mà Rachael Waddell, cựu sinh viên Đại học Kentucky, sử dụng để chuẩn bị cho GMAT tỏ ra rất hữu ích. Waddell, chuyên gia tiếp thị tại một ngân hàng tại khu vực Midwest Hoa Kỳ, cho biết: “Họ đã làm rất tốt trong việc giải quyết nhiều loại câu hỏi khác nhau mà tôi sẽ thấy trên IR. “Nó dễ hơn một chút so với những câu hỏi mà tôi đã luyện tập.”

Waddell gợi ý thí sinh nên dành đủ thời gian để trang trải đầy đủ tất cả các tài liệu cần thiết. “Chuẩn bị kỹ càng là một việc vô cùng quan trọng,” cô nói. “Trong quá trình kiểm tra, khả năng tập hợp lại sau một số câu hỏi khó là rất quan trọng. Điều này xuất phát từ sự tự tin khi biết rằng bạn đã quen thuộc với tài liệu và các loại câu hỏi.”

3. Loại bỏ cảm giác lo lắng trước khi thi

Mitchell Cain đã học GMAT bằng cách sử dụng hướng dẫn của Kaplan, bao gồm một phần về phần lý luận tích hợp mới. Cain, một chuyên gia truyền thông xã hội tại Cain & Associates ở Las Vegas, đề xuất hướng dẫn đó cho những người khác đang ôn tập cho bài kiểm tra GMAT.

“Tôi đã được những người dự thi trước đó thông báo rằng bạn không thể thực sự học GMAT, nhưng ít nhất tôi muốn làm quen với phong cách bài thi,” anh nói.

Và, Cain nói, “Hãy học như thể cuộc sống của bạn phụ thuộc vào nó cho phần toán học.”

4. Học cách điều hướng giữa các loại nội dung thi

“So với các mô phỏng khác nhau trong các kỳ thi thử gần đây, tôi thấy phần IR thực tế dễ hơn nhiều so với dự kiến”, Emina Reissinger, nhà tư vấn tại China Media Group có trụ sở tại Oakland, California cho biết.

Khía cạnh khó khăn nhất đối với Reissinger, người có bằng đại học của Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn, là xử lý một lượng lớn dữ liệu và điều hướng qua lại giữa các văn bản, bảng và biểu đồ khác nhau.

“Tôi nhận thấy rằng quét nhanh dữ liệu trong bài thi trước, sau đó đọc kỹ câu hỏi, sau đó quay lại dữ liệu và phân tích cẩn thận phần liên quan… sẽ hiệu quả hơn,” cô nói.

5. Luyện tập ở mức độ và khả năng của bạn

Laurence Lau, nhà phân tích tại một công ty dịch vụ tài chính ở New York, gần đây đã thi GMAT lần thứ 2, nên anh ấy đã trải qua cả phiên bản cũ và mới của kỳ thi.

Lau, một cựu sinh viên của Đại học Carnegie Mellon, khuyên các thí sinh đang ôn thi nên thực hành các bài toán GMAT “ở mức độ và khả năng của họ”.

Bỏ túi ngay các cập nhật mới nhất về bài thi GMAT Focus Edition nhé các bạn!
Chi tiết: https://cleveracademy.vn/tin-tuc/gmat-focus-edition-phien-ban-gmat-moi/

“Nếu bạn đạt 550 điểm trong bài kiểm tra thực hành, thì việc làm hơn 700 câu hỏi cấp độ sẽ không giúp ích gì cho bạn, bởi vì bạn sẽ không bao giờ thấy những câu hỏi đó vào ngày thi,” anh ấy nói. “Trước tiên, bạn cần nắm vững các câu hỏi cấp độ 500 và 600.”

Ông cũng khuyến nghị rằng học sinh nên tránh sự điên rồ khi chỉ xem lại các câu trả lời sai của mình đối với các câu hỏi thực hành. “Tôi sẽ bảo mọi người cũng xem lại tất cả các câu trả lời đúng, tại sao câu trả lời của bạn đúng và tại sao các câu trả lời khác sai,” anh nói. “Điều này có thể không giúp ích nhiều cho phần quantitative, nhưng nó giúp ích rất nhiều cho phần verbal.”

Tham khảo các chương trình du học Mỹ, Canada, Úc  các nước tiên tiến tại website của VNIS Education – đơn vị tư vấn du học hàng đầu Việt Nam, một thành viên của VNIS Group.

VNIS Investment – đơn vị tư vấn định cư Mỹ, Canada, Úc và các nước Châu Âu hàng đầu Việt Nam, với các đối tác di trú uy tín bậc nhất thế giới. Thông tin chi tiết tại đây.

Clever Academy cung cấp chương trình đào tạo GMAT toàn diện cho học viên. Truy cập https://cleveracademy.vn/courses/gmat/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Clever Academy

Leave a Reply