Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

101 lời khuyên giúp đạt 330+ trong bài thi GRE – P2

Clever Academy xin giới thiệu với bạn một vài thủ thuật luyện thi GRE chung mà chúng tôi tin rằng có thể giúp bạn tiến gần hơn tới số điểm GRE mơ ước. Những thủ thuật này giống như một danh sách những việc mà bạn chắc chắn phải hoàn tất để giúp bạn sẵn sàng trước khi làm bài thi thực tế.

luyen-thi-gre-ha-noi

Tham khảo: 101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P1

11. Mở sách khi học

Trong một vài tuần đầu của quá trình ôn thi GRE, hãy mở sách khi học. Nếu bạn quên một công thức hay phương pháp nào, hoặc nếu bạn nghĩ rằng mình cần được giúp đỡ thì đừng ngại ngần tìm kiếm chúng. Tạm bỏ qua những phương pháp học truyền thống và hãy lập các qui định sử dụng sách lúc bạn cần. Khi bạn đã tự tin vào năng lực của mình và có thể hoàn thành các câu hỏi một cách dễ dàng, hãy quay lại kế hoạch học ban đầu và luyện tập mà không dùng tới sách hoặc những công cụ giúp đỡ.

12. Củng cố tinh thần của bản thân

Kỳ thi GRE là một trò chơi tinh thần và bạn cần phải hoà nhập vào nó để có thể chiến thắng thử thách. Giữ tinh thần tốt có thể thực hiện bằng nhiều cách, nhưng nhớ rằng bạn đang chuẩn bị cho GRE, bạn cần phải có tinh thần phù hợp để tham gia thi.

Củng cố tinh thần của bản thân bằng cách học tập thường xuyên, kiểm tra bản thân khi học xong một khái niệm và làm các bài kiểm tra thực hành thường xuyên. Chúng sẽ giúp tâm trí của bạn quen dần với môi trường tốc độ cao của bài thi và bạn sẽ có thể hoàn thành bài thi thật một cách thoải mái nhất.

13. Chuẩn bị sớm

Bắt đầu ôn luyện GRE càng sớm càng tốt, kể cả khi bạn đang học năm thứ 2 đại học hoặc đã đi làm được 3 năm rồi. Bắt đầu việc học cho GRE ngay lập tức khi bạn có kế hoạch đi du học nước ngoài.

Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều bởi bạn sẽ có nhiều thời gian để học hơn và tốc độ học của bạn sẽ thoải mái hơn. Nếu bạn chưa quyết định được rằng mình có tham sự kỳ thi GRE hay không, có lẽ bây giờ chính là thời điểm bạn nên suy nghĩ.

14. Tìm hiểu từ vựng trong bối cảnh

Hàng năm, rất nhiều sinh viên đã lãng phí thời gian của họ để học thuộc lòng các từ vựng GRE. Chẳng có lí do gì nói rằng bạn nên học thuộc từng từ một như vậy, bởi thứ nhất, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian; thứ hai, bạn sẽ quên chúng ngay; và thứ ba, chúng đánh bại mục đích ban đầu của bạn. Thay vì cách này, bạn sẽ thấy rằng học từ vựng qua bối cảnh dễ và thú vị như thế nào, và bằng cách này, bạn có thể nhớ những từ này rất lâu.

15. Các bài thực hành chuyên sâu và có mục tiêu

Thực hành có hiệu quả khi người học có mục tiêu rõ ràng. Mỗi khi bạn học, hãy xác định rõ ràng định hướng và mục đích của mình. Sự khác nhau giữa điểm 310 và 330 là bạn tập trung chuyên sâu vào điểm yếu của mình và cải thiện chúng liên tục hàng ngày.

Có nghĩa là hãy học hành chăm chỉ và khắc phục điểm yếu của mình. Luôn luôn tìm kiếm điểm yếu của bản thân. Bạn cần trung thực với bản thân và theo dõi các điểm yếu của mình trong sổ tay và tập trung vào chúng mỗi khi luyện tập.

16. Học tập thường xuyên

Học tập liên tục và hàng ngày sẽ có kết quả tốt hơn so với việc học có quá nhiều khoảng trống. Hãy chắc chắn rằng bạn đưa ra một kế hoạch học tập phù hợp mà vẫn có đủ thời gian cho các bài kiểm tra giữa kỳ, gửi luận án và các nghĩa vụ gia đình khác, vì một kế hoạch chuẩn bị tốt đòi hỏi bạn phải học liên tục và thường xuyên.

Ghi nhớ rằng bạn không nên có quá nhiều thời gian trống trong thời gian ôn thị bởi chúng có thể ảnh hưởng tới việc học của bạn và bạn cũng sẽ quên một số khái niệm mà mình đã học từ trước.

17. Theo học khoá ôn thi (Nếu bạn có đủ khả năng)

Ôn luyện cho GRE không phải là một thử thách dễ dàng, đặc biệt khi bạn hướng tới điểm số cao. Có rất nhiều thứ bạn cần phải quan tâm tới, từ bài kiểm tra xét trình độ tới phân tích hiệu suất của bản thân, từ thiết lập một kế hoạch học phù hợp tới phân tích các lỗi sai bạn gặp phải.

Đó là tại sao chúng tôi khuyên khích bạn nên theo học một khoá ôn thi nếu bạn có đủ điều kiện, bởi bạn có thể bỏ lại những rắc rối kia cho những người đã có kinh nghiệm và công việc duy nhất của bạn là chuyên tâm vào việc học mà thôi.

Nếu bạn nghĩ rằng những lớp phụ đạo kiểu này quá đắt đỏ đối với bạn, hãy xem xét tới những khoá học trực tuyến bởi chúng cũng có khá nhiều thuận lợi.

18. Học chung phần từ vựng với bạn

Thường thì bạn chắc chắn sẽ có bạn bè ôn luyện GRE cùng với mình. Thay vì học một mình, sẽ tốt hơn nếu bạn học chung với một người khác bởi người bạn này có thể giúp đỡ bạn rất nhiều. Thứ nhất, người bạn này có thể giúp bạn trong quá trình học, nên bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian. Thêm vào đó, bạn có cơ hội giúp người bạn của mình học đồng nghĩa với việc bạn có thể ôn lại được kiến thức của mình. Nhưng lí do quan trọng nhất là bạn và người bạn của mình có thể giúp nhau học từ vựng của GRE.

Hãy thoả hiệp với bạn của mình rằng mỗi khi 2 người nói chuyện hoặc gửi tin nhắn cho nhau, bạn cần dùng 5 hoặc 10 từ vựng GRE mỗi ngày. Những đoạn hội thoại như vậy giúp bạn hiểu về ý nghĩa của từ và nên sử dụng chúng trong ngữ cảnh nào đồng nghĩa với việc vốn từ vựng của bạn sẽ được củng cố. Ngoài ra, bạn luôn có thể tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa 2 người, xem ai được điểm cao hơn trong bài kiểm tra thực hành tới.

19. Sử dụng học liệu chuẩn

Ôn luyện qua các học liệu chuẩn dường như là điều quan trọng nhất trong quá trình học thi cho GRE. Rất nhiều sinh viên bắt đầu với một quyển sách, rồi bỏ dở giữa chừng và chuyển sang các học liệu hoặc các nguồn trực tuyến khác khá thường xuyên.

Điều này thực sự ảnh hưởng nghiêm trọng tới kế hoạch và lịch trình học của bạn. Vì mỗi học liệu có một cách diễn giải khái niệm khác nhau và mỗi cuốn sách có thể dụng các ký hiệu và cụm từ khác nhau, chẳng hạn. Cách này sẽ chỉ làm cản trở cơ hội học tốt hơn và nhanh hơn của bạn mà thôi. Bởi vậy tốt nhất là bạn sử dụng một loại học liệu xuyên suốt quá trình học.

20. Đừng cố giải quyết bất kì câu hỏi nào tại bất kỳ nơi đâu

Giải một hoặc nhiều câu hỏi thực hành trong hướng dẫn chính thức và các hướng dẫn khác mà chúng tôi đã nêu  trên. Đừng cố tìm kiếm thêm những câu hỏi khác khi bạn hoàn thành tất cả. Nếu bạn không hiểu vấn đề của câu hỏi thì thực hành thêm 10 ngàn câu hỏi cũng không có ích lợi gì cả. Bởi vậy, đừng cố giải quyết mọi câu hỏi mà bạn thấy trên mạng hoặc bất kể nơi nào khác.

Clever Academy

Tham khảo:

Thông tin bài thi GRE

Khóa học luyện thi GRE tại Clever Academy

Tổng hợp các sách luyện thi GRE mới nhất

Top 101 từ thường gặp trong bài thi GRE

Comments
 

Tags:

 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *