Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

101 lời khuyên giúp đạt 330+ trong bài thi GRE – P3

Clever Academy xin giới thiệu với bạn một vài thủ thuật luyện thi GRE chung mà chúng tôi tin rằng có thể giúp bạn tiến gần hơn tới số điểm GRE mơ ước. Những thủ thuật này giống như một danh sách những việc mà bạn chắc chắn phải hoàn tất để giúp bạn sẵn sàng trước khi làm bài thi thực tế.

bai thi gre

Tham khảo:

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P1

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P2

  1. Đánh bại nỗi sợ

Một bộ phim Hollywood đã từng nói thế này, nỗi sợ hãi đơn giản chỉ là một lựa chọn. Hiểu được rằng bạn run sợ trước bài thi không làm thay đổi tình hình của bạn.

Nếu bạn thiếu sự chuẩn bị, sẽ tốt hơn nếu bạn tạm hoãn việc thi lại thay vì sợ hãi và nghi ngờ bản thân.

Nhưng, nếu bạn đã chuẩn bị kĩ cho bài thi và đủ tự tin để đạt được số điểm mơ ước, thì không lí do gì phải sợ hãi hoặc lo âu cả. Học cách đối phó với nỗi sợ hãi và vượt qua mọi kiềm chế của bản thân.

  1. Củng cố khả năng chịu đựng của bạn

Mặc dù có lẽ bạn đã nghe điều này rất nhiều lần, nhưng chúng tôi vẫn phải nhắc lại rằng GRE là bài thi kiểm tra khả năng chịu đựng của thí sinh. Với hầu hết sinh viên, đó là lần đầu tiên họ phải  làm 1 bài kiểm tra kéo dài trong 4 tiếng đồng hồ. Đó là một thử thách mệt mỏi mà bạn cần làm quen trước ngày thi.

Với việc này, bạn cần phải luyện tập càng nhiều bài kiểm tra thực hành càng tốt và làm chúng bằng máy tính. Chúng ta không sử dụng bài thi giấy nhé. Hãy sử dụng máy tính vì đó là cách bạn phải làm trong ngày thi.

  1. Làm bài kiểm tra thực hành hàng tuần

Vì có rất nhiều bài kiểm tra thực hành tính điểm miễn phí trên mạng, bạn hãy làm chúng mỗi tuần bằng cách sử dụng những bài kiểm tra có chất lượng từ Power Prep, Princeton Review, Kaplan, và Manhattan. Những bài kiểm tra này rất quan trọng để giúp bạn nâng cao khả năng chịu đựng bạn cần để vượt qua 4 tiếng của bài thi này.

Trong lúc thiết lập kế hoạch học tập, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thực hành những bài kiểm tra thử hàng tuần. Cách này sẽ giúp bạn làm quen với cấu trúc và chiến lược của bài thi cũng như kiểm tra hiệu suất học của bạn mỗi tuần.

  1. Qui tắc “2 phút”

Luôn luôn ghi nhớ qui tắc 2 phút rằng bạn sẽ không bao giờ tốn nhiều hơn 2 phút cho mỗi câu hỏi trong bài thi GRE. Sau 2 phút, nếu bạn vẫn chưa tìm ra câu trả lời, hãy chuyển sang phương pháp khác hoặc sử dụng chiến lược đoán. Nhưng, hãy chắn chắn rằng bạn sẽ hoàn thành chúng trong 2 phút, nếu không nó sẽ ảnh hưởng tới khả năng đạt điểm cao trong bài thi này.

  1. Làm tất cả những câu hỏi trong sách hướng dẫn chính thức  

Nếu bạn có nhiều thời gian thì chắc chắn bạn nên làm hết tất cả các câu hỏi trong sách hướng dẫn chính thức. Bởi chỉ có sách này mới chứa đầy đủ các câu hỏi từ những bài thi GRE trước. Giống như hầu hết những sinh viên khác, thời gian của bạn khá eo hẹp, nên bạn cần phải chọn cách học thật thông minh.

Thay vì cố gắng làm hết tất cả những câu hỏi trong sách hướng dẫn chính thức, bạn chỉ nên chú trọng vào khoảng 100 câu hỏi cuối mỗi phần, vì chúng là những câu hỏi mới nhất được lấy từ những bài thi cũ. Làm cách này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn những kiểu câu nào bạn sẽ phải đối mặt trong ngày thi.

  1. Duy trì ghi chép lỗi thường gặp

Ghi chép lỗi sai là một trong những việc hữu ích nhất trong giai đoạn chuẩn bị cho kì thi GRE. Nếu bạn thử và sử dụng những ghi chép này trong một thời gian, bạn sẽ nhận ra kiểu lỗi bạn hay mắc phải và thường bị sai trong phần nào. Dù bạn có tin hay không, thì bản ghi chép lỗi sai này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Bạn chỉ có thể tăng số điểm của mình khi bạn nhận ra được rằng mình có đang thực sự tiến bộ hay không. Tạo bản ghi chép lỗi sai này rất dễ, nhưng có lẽ làm bằng excel sẽ là phù hợp nhất bởi bạn có thể thay đổi và đối chiếu chúng trong tương lai.

Tạo một trang excel với tất cả các mục mà bạn sẽ phải học trong một vài tháng tới: đại số, hình học, hoàn thành câu, …  Và ghi chú thêm độ tự tin của bạn bên cạnh những phần đó, thang điểm từ 1 tới 5 với 5 là “rất tự tin” và 1 là “không biết gì cả”.

  1. Xem lại những câu trả lời sai kĩ lưỡng

Nếu bạn làm sai 1 câu hỏi, bạn cần phải thật thận trọng với chúng, đặc biệt khi bạn không muốn mình mắc sai lầm này thêm 1 lần nữa. Khi bạn mắc lỗi, đừng đọc lời giải thích ngay lập tức. Hãy cố tự giải quyết chúng rồi xem lại tất cả những học liệu mà bạn có bằng cách ghi lại hết trên giấy.

Với những lỗi sai bạn mắc phải, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không mắc phải chúng lần thứ hai.

Vì vậy, mỗi khi bạn làm sai một câu hỏi trong bài kiểm tra thực hành, hãy dành thời gian xem lại từng câu một và chắn chắn rằng bạn đã xem lại chúng kĩ lưỡng, bao gồm tìm ra lí do vì sao bạn lại làm sai. Bạn cần phải hiểu rõ vì sao đáp án kia lại đúng mà những đáp án khác lại sai. Bài tập này tưởng chừng khá nhàm chán và lặp lại nhưng chúng lại giúp bạn tránh mắc lỗi sai trong tương lai.

  1. Đọc tất cả mọi thứ

Đọc sách hàng ngày là một thói quen tốt và tất nhiên chúng có ích rất nhiều đối với bài thi này, vì GRE kiểm tra khả năng đọc nhanh và hiệu quả mà không mắc lỗi sai của bạn.

Hãy biến đọc báo và sách về khoa học, chính trị, môi trường và các vấn đề xã hội … thành một thói quen không thể thiếu hàng ngày. Chúng không chỉ giúp bạn đánh bại bài thi GRE mà còn khiến bạn trở nên thông minh hơn về mọi mặt.

  1. Học những chiến lược của bài thi

Học những chiến lược quan trọng của bài thi sẽ rất hiệu quả để giải quyết bất kì khái niệm hóc búa nào trong bài thi GRE bởi đa số sinh viên thường cảm thấy một số chủ đề trong GRE rất khó hiểu.

Ví dụ, phần Đọc hiểu được coi là phần “khó nhằn” nhất trong tất cả các phần thuộc bài thi và rất nhiều sinh viên cảm thấy lo sợ phần này. Điều này thôi thúc chúng tôi tạo ra một hướng dẫn chiến lược tập trung toàn bộ vào phần Đọc hiểu. Tương tự như vậy, bạn cũng nên thử và học những chiến lược hiệu quả để có thể dễ dàng giải quyết các phần như vậy trong ngày thi.

  1. Học 20 từ mới mỗi ngày

Trên mạng xã hội có rất nhiều những danh sách từ mới mà bạn có thể tham khảo. Những danh sách này có hơn 3500 từ và nếu bạn muốn được điểm cao trong phần từ vựng, chắn chắn bạn phải học chúng. Nhưng vấn đề ở đây là, bạn không cần phải học hết 3500 từ thì mới được điểm cao. Thêm vào đó, sẽ rất khó để có thể học và ghi nhớ tất cả những từ này trong một khoảng thời gian ngắn.

Nên việc bạn có thể làm là học dần dần 20 từ mỗi ngày (có thể hơn). Nhưng, điều quan trọng là ngoài biết nghĩa và từ đồng nghĩa của từ thì bạn phải học chúng qua ngữ cảnh. Bắt đầu với những từ thường gặp và chỉ khi bạn đã thực sự hiểu rõ chúng, hãy chuyển sang những từ tiếp theo.

Clever Academy

Comments
 

Tags:

 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *