Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

101 lời khuyên giúp đạt 330+ trong bài thi GRE – P5

Clever Academy xin giới thiệu với bạn một vài thủ thuật luyện thi GRE chung mà chúng tôi tin rằng có thể giúp bạn tiến gần hơn tới số điểm GRE mơ ước. Những thủ thuật này giống như một danh sách những việc mà bạn chắc chắn phải hoàn tất để giúp bạn sẵn sàng trước khi làm bài thi thực tế.

gre

Tham khảo:

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P1

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P2

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P3

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P4

  1. Thành thạo những chủ đề nâng cao  

Trong phần từ vựng của GRE, bạn cần chắn chắn rằng bạn có thể đọc đoạn văn và hoàn thành những câu hỏi được cho trong khoảng thời gian ngắn. Để làm được điều đó, bạn cần học những điều cơ bản, ví dụ quy tắc cấu trúc câu có thể quyết định câu trả lời đúng.

Tương tự, trong phần Toán, nếu bạn dành thời gian đọc qua tất cả các chương và làm đủ bài tập, bạn sẽ biết được tất cả những nội dung toán học mà bạn cần để đạt được số điểm 330+.

  1. Luyện tập tính giờ

Như chúng ta đã trao đổi rất nhiều lần trước, không quan trọng nếu bạn có thể trả lời câu hỏi đúng hay không. Vấn đề quan trọng ở đây là bạn giải quyết những câu hỏi trong thời gian cho phép hay không. Bạn cần trả lời 20 câu hỏi trong 35 phút cho phần Toán và 20 câu trong 30 phút cho phần Từ vựng.

Vậy hãy chắc chắn rằng bạn luyện tập với đồng hồ tính giờ bên cạnh. Nếu câu hỏi tốn từ 3 tới 4 phút, hãy làm đi làm lại chúng nhiều lần cho tới khi bạn có thể hoàn thiện chúng chính xác, tự tin và trong thời gian cho phép.

  1. Luôn tự tin

Luôn luôn phải tự tin với bản thân trong quá trình chuẩn bị cho bài thi và trong ngày thi. Bạn cần bước vào phòng thi với tâm lý thoải mái. Dù có việc gì xảy ra trong quá trình chuẩn bị hay trong lúc thi, đừng mất lòng tin vào bản thân. Chuẩn bị thật tốt cho bài thi, hướng tới số điểm cao và đạt được chúng bằng mọi cách. Nếu mức độ tự tin của bạn không được cao thì chắn chắn sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất làm bài của bạn.

  1. Cách thực hiện là điều quan trọng

Muốn đạt được 330 cho GRE thì quan trọng ở cách thực hiện. Trong ngày thi, bạn cần tránh mắc phải những lỗi không đáng có, quản lí thời gian chặt chẽ và áp dụng những kĩ năng đã được học để làm bài thi một cách tốt nhất.

Điều này có nghĩa là bạn phải làm đúng mọi câu hỏi?

Tất nhiên là không, nếu vấn đề là như vậy, thì hướng dẫn này phải được gọi là “Làm thế nào để đạt được điểm tuyệt đối 340 cho GRE”. Nhưng chúng ta đang nói đến số điểm 330, có nghĩa là bạn cần có cách học tốt, thực hiện chúng một cách thông minh mà không phải cố để trở nên hoàn hảo.

  1. Hiểu rõ tường tận mọi vấn đề  

Sử dụng thời gian cần thiết để học hết tất cả những khái niệm và tạm thời quên tốc độ đi trong giai đoạn ban đầu này. Tập trung học những khái niệm trước và chỉ khi bạn thành thạo tất cả những khái niệm này thì hãy quay lại với tốc độ. Sẽ là vô nghĩa nếu bạn chỉ quan tâm tới tốc độ  trong khi bạn chưa nắm vững được những khái niệm quan trọng.

Bởi, nếu bạn không tập trung vào khái niệm, khi bạn bắt gặp câu hỏi hoàn toàn dựa vào khả năng nhận biết một công thức hoặc khái niệm cụ thể, bạn sẽ bị buộc phải đoán hoặc bỏ qua câu hỏi đó.

  1. Đừng nhìn trộm đáp án  

Dù bạn muốn nhìn trộm đáp án tới mức nào trong quá trình ôn luyện, đừng làm vậy. Bạn có thể xem lại tất cả những đáp án cùng một lúc khi bạn đã hoàn thành toàn bộ 1 phần hoặc bài thi. Ngoài ra, kể cả bạn chỉ làm câu hỏi đó cho vui hoặc chỉ để luyện tập thì cũng đừng nhìn đáp án, trừ khi bạn thật sự không biết hoặc quá bối rối. Làm theo những bài tập này sẽ giúp bạn nhiều trong tương lai.

  1. Có trách nhiệm với bản thân

Chia sẻ những mục tiêu của bạn với mọi người. Khi bạn đăng ký thi GRE, hãy thông báo cho mọi người càng sớm càng tốt rằng bạn đang trong quá trình ôn luyện và mục tiêu của bạn sẽ là 330 điểm. Đây là một mưu mẹo tinh thần mà bạn đang chơi với chính bản thân mình, trong đó áp lực xã hội mà bạn tự tạo sức ép cho chính mình, sẽ làm cho bạn cảm thấy rất có trách nhiệm để đạt được mục tiêu hơn.

Tinh thần của bạn sẽ được tăng cao trong quá trình học thi GRE bởi bạn không muốn bị mất mặt trước gia đình và bạn bè của mình. Nhưng dù vậy, đừng quá đè nặng vào áp lực, bạn nên nhớ rằng bạn luôn có gia đình và bạn bè bên cạnh để cổ vũ, động viên giúp bạn đạt được mục tiêu đề ra.

  1. Luôn luôn tự thực hành

Chúng tôi khuyên bạn nên tự thử giải các câu hỏi trong những cuốn hướng dẫn hoặc bài thi thực hành mà không cần tới sự giúp đỡ của người khác, trừ lúc bạn biết rằng mình không thể tự làm được. Thông thường, sinh viên thường cố gắng làm một vấn đề và nếu họ làm sai, họ sẽ xem phần giải thích và hướng dẫn đã cho. Đây là một sai lầm lớn và bạn sẽ không học được điều gì cả từ nó. Điều bạn nên làm là bỏ ra một vài phút cho mỗi câu hỏi (tất nhiên là không phải trong ngày thi), hãy thử làm chúng. Bạn có thể nghĩ rằng việc này quá lãng phí thời gian, nhưng bạn sẽ nhận ra rằng lý thuyết đó là sai, đặc biệt là khi phần đáp án của những câu hỏi hóc búa cũng rất khó để hiểu.

  1. Yêu những gì bạn học

Đôi lúc bạn có thể gặp phải những chủ đề hoặc khái niệm rất nhàm chán. Nếu bạn muốn có số điểm cao trong kì thi GRE, bạn cần cố trân trọng những khái niệm như vậy và tìm ra cách khiến chúng trở nên thú vị đối với bạn. Có thêm một người bạn học chung sẽ giúp bạn trong tình huống này, bởi họ sẽ có cách giải thích những vấn đề này dễ dàng hơn.

  1. Am hiểu các công thức

Trong phần toán học, bạn cần biết những công thức trong lòng bàn tay. Luôn luôn ghi nhớ những công thức này và biết một số khái niệm khác nữa.

Ví dụ, biết được kết quả của những luỹ thừa số mũ tự nhiên tới 25, bảng cửu chương tới 20, căn bậc 2 của các số tới 10 và các số nguyên tố tới 100.

Đây là những điều cần thiết để được điểm số cao trong phần Toán học. Lưu loát về con số sẽ cho phép bạn tìm ra một số câu hỏi trong một vài giây, tránh lãng phí thời gian quan trọng trong tính toán.

Clever Academy

Tham khảo:

Thông tin bài thi GRE

Khóa học luyện thi GRE tại Clever Academy

Tổng hợp các sách luyện thi GRE mới nhất

Top 101 từ thường gặp trong bài thi GRE

Comments
 

Tags: ,

 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *