Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

101 lời khuyên giúp đạt 330+ trong bài thi GRE – P6

Clever Academy xin giới thiệu với bạn một vài thủ thuật luyện thi GRE chung mà chúng tôi tin rằng có thể giúp bạn tiến gần hơn tới số điểm GRE mơ ước. Những thủ thuật này giống như một danh sách những việc mà bạn chắc chắn phải hoàn tất để giúp bạn sẵn sàng trước khi làm bài thi thực tế.

Tham khảo:

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P1

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P2

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P3

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P4

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P5

  1. Đừng quá lo lắng cho phần Viết (AWA)

Đừng tốn quá nhiều năng lượng của mình cho phần AWA, bởi đó là phần đầu tiên bạn sẽ phải làm trong bài thi. Nếu bạn quá lo lắng cho phần này, bạn sẽ tốn tới 1 giờ để hoàn thành phần này và nó sẽ ảnh hưởng tới thời gian làm các phần khác của bạn.

Điều hiểu nhiên rằng bạn phải thể hiện thật tốt cho phần Toán và Từ vựng trong bài thi, bạn không cần phải quá lo lắng cho bài Tiểu luận ở phần đầu của bài thi. Nếu bạn muốn, bạn có thể chuẩn bị cho phần AWA này qua sách hướng dẫn AWA đầy đủ của ETS.

  1. Chọn lọc những hướng dẫn tốt

Chọn được các hướng dẫn tốt là điều rất quan trọng, đặc biệt là khi các hướng dẫn bạn tìm được trên mạng không thực sự tốt. Bởi những hướng dẫn này hướng tới những thị trường trung bình, có nghĩa là khách hàng đều là những người hướng tới điểm GRE trung bình. Nhưng bạn đang muốn số điểm 300 hoặc 305. Bạn muốn mình ở trong nhóm điểm 2% cao nhất, nên bạn chắc chắn phải có sách hướng dẫn hoặc cách hướng dẫn nào đó thật tuyệt vời để giúp bạn đạt được mục tiêu đề ra.

Một hướng dẫn tốt sẽ dẫn dắt bạn qua từng phần chi tiết qua từng bước và cũng đưa cho bạn những chiến lược trả lời câu hỏi khác nhau và bạn mắc lỗi sai ở đâu. Một hướng dẫn tốt sẽ giải thích khái niệm và thủ thuật làm bài một cách dễ dàng và dễ hiểu nhất. Vì vậy, một hướng dẫn tốt có thể khiến bạn cảm thấy mình đang có một huấn luyện viên cá nhân xuất chúng, người luôn ở bên bạn và trả lời những câu hỏi lúc bạn cần.

  1. Bình tĩnh

Không bao giờ cảm thấy quá lo lắng cho bài kiểm tra. Học cách quản lí sự bình tĩnh và luyện tập cách thở đúng mà giúp bạn cảm thấy thoải mái nhất. Hít thật sâu khi bạn cảm thấy áp lực trong ngày thi và sử dụng những kỹ năng như xoay cổ để giãn cơ hoặc cười trong vài giây hoặc khởi động chân. Thêm vào đó, sử dụng thời gian hướng dẫn để hít thở thật sâu và lấy được tâm trạng tốt nhất cho buổi thi.

  1. Sử dụng rộng rãi Quy trình loại bỏ

Học cách sử dụng chiến thuật “quy trình loại bỏ”- một trong những chiến thuật tốt nhất hiện nay- càng nhiều càng tốt. Mỗi khi bạn gặp một câu hỏi khó nào đó, quy trình này sẽ rất có lợi.

Nếu bạn còn bỡ ngỡ và không biết quy trình này là gì, nó là một quy trình đơn giản khi bạn loại bỏ những lựa chọn dựa vào sự không liên quan hoặc không đúng trong ngữ cảnh của câu hỏi và kết thúc bằng một lựa chọn ít sai nhất.

  1. Giảm tốc độ học

Trong một vài ngày trước kỳ thi, giảm tốc độ học một chút và đừng tập trung tâm trí và cơ thể quá nhiều vào bài thi. Thư giãn bản thân bằng những món ăn ngon, ngủ và tập thể dục. Cơ thể cần được nghỉ ngơi, tâm trí cần tập trung và quyết tâm rõ rãng để đánh bại áp lực của kì thi này. Hãy ăn thật tốt, tập thể dụng thường xuyên và ngủ đủ nhé.

  1. Học cách bỏ qua

Đừng bỏ quá nhiều thời gian cho những câu hỏi bạn không thể trả lời. Nếu bạn nghĩ câu hỏi này quá khó và bạn cần nhiều hơn 2 phút để trả lời, hãy đoán đáp án, đánh dấu câu hỏi và bỏ qua. Đừng quá xa đà vào những câu hỏi như vậy mà lãng phí thời gian mà bạn có thể dùng chúng cho những phần khác.

  1. Xem lại những câu hỏi bạn phải đoán

Trong quá trình luyện tập, nếu bạn còn nghi ngờ về câu hỏi nhưng bạn lại đoán chính xác, đừng bỏ lại chúng như vậy. Xem lại nếu bạn nghĩ chúng sai, vì bạn không tìm ra kết quả khi cố giải bài. Nếu bạn may mắn bây giờ thì chưa chắc bạn sẽ may mắn trong ngày thi. Bạn không thể biết được điều đó. Vậy sẽ tốt hơn cả nếu bạn học được vì sao bạn lại trả lời sai trong những câu hỏi như vậy.

  1. Luôn làm đúng theo kế hoạch

Một khi bạn đã lập ra kế học học tập cho bản thân, hãy làm theo nó. Rất nhiều sinh viên thay đổi kế họach của mình thường xuyên và i không thể theo được một kế hoạch cụ thể nào cả. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt, vì một kế hoạch học tập tốt cần được theo sát và làm theo quy củ, nếu bạn muốn đạt điểm 330 trong bài thi. Đạt được 310 điểm trong kỳ thi này cũng cần một kế hoạch thông minh và sự chấp hành nghiêm chỉnh.

  1. Tạm quên đi điện thoại di động

Không bao giờ để điện thoại di động bên cạnh lúc bạn học. Nó có thể có ảnh hưởng xấu tới quá trình ôn luyện bởi bạn rất dễ bị xao nhãng. Nếu bạn cần sử dụng điện thoại để tính giờ làm giờ thì luôn nhớ để chúng ở chế độ máy bay. Điều này tránh cho bạn khỏi nhắn tin, lướt web hoặc nhận điện thoại từ mọi người và do đó sẽ giúp bạn không phân tâm trong lúc học.

  1. Dừng trì hoãn học tập

Bạn không được xao nhãng hoặc trì hoãn học tập, bằng mọi giá. Luôn nhớ rằng chỉ những cái khó mới có thể giúp bạn thành công. Vì vậy, mỗi khi bạn cảm thấy muốn bỏ cuộc hoặc muốn trì hoãn công việc, bạn nên lấy lại tinh thần bằng cách nghĩ về những suy nghĩ tích cực, như là đạt được 330 điểm trong bài thi và học tập tại ngôi trường hàng đầu…. Những suy nghĩ tích cực này sẽ giúp bạn vượt qua cảm giác lơ là và trì hoãn khi học.

Clever Academy

Tham khảo:

Thông tin bài thi GRE

Khóa học luyện thi GRE tại Clever Academy

Tổng hợp các sách luyện thi GRE mới nhất

Top 101 từ thường gặp trong bài thi GRE

Comments
 

Tags:

 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *