Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

101 lời khuyên giúp đạt 330+ trong bài thi GRE – P9

Clever Academy xin giới thiệu với bạn một vài thủ thuật luyện thi GRE chung mà chúng tôi tin rằng có thể giúp bạn tiến gần hơn tới số điểm GRE mơ ước. Những thủ thuật này giống như một danh sách những việc mà bạn chắc chắn phải hoàn tất để giúp bạn sẵn sàng trước khi làm bài thi thực tế.

Tham khảo:

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P1

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P2

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P3

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P4

81. Làm bài thi thực hành không tính giờ

Một việc nữa mà bạn cần làm nếu bạn gặp vấn đề về thời gian là sử dụng bài thi thực hành không tính giờ. Việc này cho phép xác định thời gian trung bình để bạn có thể giải quyết 1 câu hỏi. Nên lưu ý rằng, chỉ một vài thử nghiệm và phầm mềm cho phép bạn làm bài thi không tính giờ, trong khi số còn lại đều được thiết kế tính giờ để giống với bài thi thật nhất có thể.

82. Không bao giờ để trống câu hỏi

Mặc dù đây là điều hiểu nhiên nhưng chúng tôi vẫn phải nhắc lại, bởi không phải sinh viên nào cũng nhận ra rằng họ có thể làm hết tất cả các câu hỏi mà không bị trừ điểm. Bài thi GRE không trừ điểm câu sai, nên bạn có thể coi đó là thế mạnh để không bỏ trống câu hỏi nào. Ghi nhớ rằng mỗi câu hỏi bạn bỏ trống là cơ hội để có thêm một điểm nếu bạn làm sai những câu khác.

83. Sử dụng đồng hồ tính giờ

Mỗi khi bạn thực hành bài thi hoặc chỉ đơn giản là giải câu hỏi khi rảnh rỗi, luôn sử dụng đồng hồ tính giờ khi làm bài. Luôn mang theo đồng hồ theo mình, đặc biệt là trong thời gian bắt đầu quá trình ôn luyện GRE. Điều này giúp bạn theo dõi được thời gian trong khi giải quyết câu hỏi.

84. Quan tâm tới tất cả các lĩnh vực của bài thi

Bạn càng quan tâm tới điểm yếu của mình thì hiệu suất học tập sẽ tốt hơn. Ví dụ, nếu bạn biết rằng bạn có thể xử lý câu hỏi về đại số, nhưng gặp khó khăn với xác suất, bạn có thể đi sâu vào những loại câu hỏi đó. Bạn càng tập trung vào điểm yếu của bạn, bạn sẽ thấy sự cải thiện rõ rệt trong học tập của bản thân. Đồng thời, hãy luyện tập tất cả mọi lĩnh vực: trong khi tập trung vào các lĩnh vực yếu nhất của bạn, bạn cũng nên duy trì khả năng làm chủ của mình trong các lĩnh vực mà bạn nổi trội.

85. Nâng cao sự tự tin khi thi

Tự tin là một yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng tới điểm số trong kì thi GRE. Nếu bạn có thể trả lời nhiều câu hỏi đúng cùng một lúc, nó sẽ giảm khả năng stress của bạn và đồng thời nâng cao sự tự tin của bạn, bởi vậy bạn sẽ có thể hoàn thành những câu hỏi sau thật tự tin và tích cực.

Tham khảo:

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P5

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P6

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P7

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P8

86. Đừng hoảng sợ

Kể cả nếu bạn không thể trả lời nhiều câu hỏi đúng một lúc, đừng để chúng ảnh hưởng tới sự tự tin và điềm tĩnh của bạn. Chẳng có lí do gì để hoảng sợ trong một bài thi như GRE, bởi nếu làm vậy bạn sẽ tốn thời gian quý báu của mình mà thôi.

87. Luyện tập tính nhẩm

Khi bạn luyện tập tại nhà, bạn cũng cần ôn luyện cách tính nhẩm trong đầu các phép tính, thay vì sử dụng máy tính. Nếu bạn có khả năng tính nhẩm, nó chắc chắn giúp ích rất nhiều trong việc hoàn thành câu hỏi nhanh hơn trong bài thi, bởi bạn không cần sử dụng máy tính với tất cả câu hỏi của bài thi.

88. Không có lối đi tắt

Luôn nhớ rằng thành công không có lối đi tắt. Mặc dù chúng ta đang cố gắng để giúp bạn có thể đạt 330 điểm GRE dễ dàng hơn, nhưng chúng không phải dễ như vậy. Tất cả những gì chúng tôi có thể giúp là đưa ra những chiến lược giúp bạn đạt điểm cao hơn và chúng không phải lối đi tắt trong bài thi này. Cũng như cuộc sống, không có một lối đi tắt để giúp bạn thành công trong bài thi GRE cả.

89.Tìm nơi phù hợp để học

Nơi bạn học cũng ảnh hưởng tới chất lượng học của bạn. Đừng chỉ đọc sách trong phòng hoặc trên bàn học. Hãy thay đổi địa điểm và biến chúng thành những trải nghiệm mỗi khi bạn học. Đi tới thư viện, ra vườn, học cùng bạn bè trên bãi cỏ, ra ban công và đọc sách dưới ánh nắng; biến việc học trở thành niềm vui và bạn sẽ không bao giờ cảm thấy chúng nhàm chán nữa.

90. Học cách đọc tốc độ

Học cách đọc nhanh bởi chúng giúp bạn giải quyết được những đoạn văn đọc hiểu với “tốc độ ánh sáng”. Đọc giống như luyện tập cơ bắp. Bạn tập cơ bắp tại phòng tập cũng giống như việc đọc với trí não vậy. Giống như bạn luyện tập hàng ngày tại phòng gym, bạn nên luyện tập trí óc của mình bằng cách đọc sách hàng ngày. Nếu bạn đọc nhanh hơn, bạn nên hiểu rằng đọc tốc độ không phải đạt được trong một sớm một chiều. Bạn cần phải luyện tập rất nhiều và bạn nên bắt đầu ngay từ bây giờ. Nếu bạn muốn học phương pháp đọc nhanh, chúng tôi đã bàn về chúng một cách cụ thể trong hướng dẫn cho phần đọc hiểu.

Clever Academy

Tham khảo:

Thông tin bài thi GRE

Khóa học luyện thi GRE tại Clever Academy

Tổng hợp các sách luyện thi GRE mới nhất

Top 101 từ thường gặp trong bài thi GRE

Comments
 

Tags:

 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *