Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

101 lời khuyên giúp đạt 330+ trong bài thi GRE – P4

Clever Academy xin giới thiệu với bạn một vài thủ thuật luyện thi GRE chung mà chúng tôi tin rằng có thể giúp bạn tiến gần hơn tới số điểm GRE mơ ước. Những thủ thuật này giống như một danh sách những việc mà bạn chắc chắn phải hoàn tất để giúp bạn sẵn sàng trước khi làm bài thi thực tế.

luyen-thi-gre-ha-noi

Tham khảo:

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P1

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P2

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P3

  1. Học cách bỏ qua

Đừng cố học một chủ đề mà bạn không thể hiểu, đặc biệt là khi bạn có quá nhiều thứ để học. Hãy học cách bỏ qua những chủ đề hoặc câu hỏi quá khó, chuyển qua những phần dễ hiểu và dễ hoàn thành hơn. Khi bạn đã hoàn thành xong những phần dễ rồi, bạn luôn luôn có thể quay lại và học những phần “khó nhằn” kia.

  1. Giải quyết những câu hỏi với độ khó ở thang điểm 330+

Mọi người thường nói nếu bạn muốn đạt được 330 điểm trong bài thi GRE, bạn cần biết cách giải những câu hỏi khó hơn, những câu hỏi ở mức 330 điểm thường có trong phần Toán và Từ vựng của bài thi. Điều này là chính xác. Vì vậy, hãy luyện tập các câu hỏi dường như là 1 thử thách này, thay vì làm những câu quá dễ so với trình độ của bạn. Thử thách bản thân hàng ngày và tới một ngày bạn sẽ có thể đạt được số điểm vượt qua cả 330.

  1. Đọc phần giải thích

Nếu bạn có đủ thời gian cho bài thi, bạn nên cố gắng đọc hết tất cả phần giải thích câu hỏi được cung cấp trong cuốn hướng dẫn chính thức. Nó sẽ giúp bạn phân tích cẩn thận các lỗi sai và cũng giúp bạn hiểu chiến lược tìm tới đáp án đúng của từng loại câu hỏi.

ETS thích kiểm tra lặp lại một kiểu bài xuyên suốt bài thi và nếu bạn đã chuẩn bị kĩ càng thì bạn sẽ ổn trong ngày thi. Thực tế, bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên bởi số lượng các câu hỏi phần Toán trong bài thi là bản sao của những câu trong sách hướng dẫn chính thức.

  1. Đừng cố trở thành người hoàn hảo  

Sự kiên định thường quan trọng hơn sự hoàn hảo và những thí sinh nên ghi nhớ điều này. Luôn nhớ rằng bạn không hướng tới hình tượng thí sinh tuyệt vời nhất. Bạn muốn đạt điểm GRE cao và muốn được học tại ngôi trường mơ ước.

Để đạt được điều đó, bạn cần tập trung cao độ. Nhiều sinh viên nghĩ rằng để đạt được 330 điểm, họ cần nắm vững mọi câu hỏi phức tạp có trên mạng, luyện tập tất cả và nhớ hết đống từ vựng kia.

Sai hoàn toàn. Thay vì vậy, bạn nên luyện tập dần dần hàng ngày. Mỗi khi bạn muốn mọi thứ trở nên hoàn hảo, bạn sẽ thường mắc phải lỗi không đáng có hoặc đơn giản là tính toán sai. Nên hãy cố gắng mỗi ngày thay vì cố gắng để được hoàn hảo.

  1. Sách hướng dẫn chính thức là kinh thánh của GRE

Đúng vậy, sách hướng dẫn chính thức là cuốn sách tốt nhất mà bạn cần có trong thời gian ôn luyện cho GRE. Nếu bạn hỏi người đã đạt được điểm GRE cao, họ cũng sẽ có nhận xét như vậy. Nhiều người coi cuốn sách hướng dẫn này là kinh thánh cho giai đoạn ôn luyện của GRE và quả thực là đúng như vậy. Hãy chắc chắn rằng bạn có sẵn trong tay cuốn sách tuyệt vời này nhé.

  1. Tự tạo cảm ứng học tập

Đừng quên tạo niềm vui cho những việc bạn đang làm. Kể cả khi đôi lúc mọi thứ trở nên nhàm chán hoặc quá khó để theo kịp, điều cần thiết là bạn phải tiếp tục cố gắng và tận hưởng những gì bạn học được. Hãy nhớ lại những câu hỏi toán thú vị hoặc những đoạn văn chứa nhiều thông tin hữu ích. Hãy tìm cách khiến việc ôn luyện GRE trở nên hứng thú hơn. Đó có thể là việc khác hoàn toàn so với những gì bạn làm hàng ngày, nên hãy coi nó là một trải nghiệm đặc biệt và đánh giá cao những gì nó mang lại. Khi bạn đã thuyết phục bản thân rằng những gì bạn làm rất thú vị, thì quá trình ôn luyện này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

  1. Giảm thời gian học

Với một số thí sinh có nguyện vọng đạt điểm cao trong kì thi này, họ thường chia nhỏ kế hoạch học tập trải dài trong khoảng từ 4 tới 6 tháng. Ghi nhớ rằng nếu bạn có thể tuân thủ mọi qui định đặt ra và học tập thật siêng năng thì đạt điểm cao là điều rất dễ dàng. Trái ngược lại với những gì họ nghĩ, hầu hết sinh viên không cần tới 6 tuần để có thể có số điểm vượt trội. Vấn đề ở đây là, nếu bạn học liên tiếp trong nhiều tháng, bạn sẽ bắt đầu chán học và điều nó dẫn tới sự kiệt sức và hay quên.

  1. Ghi chép đều

Ghi chép tất cả những điểm và ý quan trọng về bài thi GRE vào một tờ giấy, hoặc tốt hơn hết, là bạn tự làm flashcard để có thể mang chúng nó mọi lúc mọi nơi. Việc này rất hữu ích bởi đôi lúc bạn sẽ gặp những điều rất bổ ích nhưng bạn sẽ quên chúng đi nếu không ghi chép lại. Bằng việc sử dụng flashcard trong việc học, chúng có thể trở thành một công cụ rất hiệu quả để ghi nhớ toàn bộ những điểm chiến lược và kiến thức quan trọng. Hãy làm flashcard từ đầu quá trình học nhé.

  1. Tốc độ là chìa khoá

Nếu bạn hỏi những thí sinh đã đạt được số điểm 330 trở lên trong GRE, họ sẽ đều nói rằng tốc độ làm bài chính là điều quan trọng nhất bạn cần chú ý. Nếu bạn muốn giải quyết câu hỏi thật nhanh mà vẫn đạt được kết quả đúng, bạn cần ôn luyện kĩ năng làm bài và phải am hiểu rõ kiểu câu hỏi trong bài thi, những kiểu đáp án dễ đánh lừa bạn và những chiến lược cho từng kiểu bài. Những kiến thức này chắn chắn sẽ giúp bạn rất nhiều trong ngày thi.

Sinh viên đạt được 330+ luôn có một chiến lược về tốc độ làm bài rất tốt, họ biết cách tiết kiệm thời gian và dùng chúng hiệu quả. Đừng hấp tấp khi bạn không có nhiều thời gian chính là chìa khoá để thành công và nó đều xuất phát từ luyện tập. Vậy, nếu bạn đang bị kém phần chiến lược tốc độ, bây giờ chính là lúc lên kế hoạch và ôn luyện ngay lập tức.

  1. Thực hành câu hỏi là không đủ

Rất nhiều sinh viên nghĩ rằng nếu học trả lời hàng trăm hoặc hàng ngàn câu hỏi thực hành, thì họ đã đủ sẵn sàng cho bài thi. Nhưng tiếc thay, đó là chuyện hoang tưởng. Chỉ thực hành thôi không đủ để tiến tới thành công, nhưng thực hành và luyện tập thông minh mới chính là cách đúng.

Mặt khác, những thí sinh xuất sắc nhất không chỉ luyện tập nhiều mà ngoài ôn thi cho GRE, họ còn đọc sách và nhiều bài báo khó. Những sinh viên này biến việc đọc trở thành thói quen để nâng cao vốn từ vựng và khả năng đọc hiểu của họ.

Bạn cũng có thể làm được như vậy nếu bạn tin rằng việc luyện tập cho GRE bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ mở sách để thực hành hoặc làm những bài kiểm tra trực tuyến.

Clever Academy

Tham khảo:

Thông tin bài thi GRE

Khóa học luyện thi GRE tại Clever Academy

Tổng hợp các sách luyện thi GRE mới nhất

Top 101 từ thường gặp trong bài thi GRE

Comments
 

Tags:

 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *