Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

3 lý do để bạn lựa chọn học GRE ngay lập tức!

GRE (Graduate Record Examination) là kỳ thi đầu vào của nhiều chương trình cao học ngành khoa học và kỹ thuật. Hơn nữa GRE còn là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới quyết định kết quả xét tuyển và xét duyệt học bổng của hầu hết các trường đại học top đầu Hoa Kỳ.

Ngoài những lý do vừa được kể trên, trong bài viết này, Clever Academy còn giúp bạn nhận ra thêm 3 lý do khiến bạn phải học GRE ngay lập tức. Hãy cùng tham khảo nhé

Lý do #1: Nếu bạn muốn tiếp tục học cao học, GRE là điều kiện bắt buộc

Bạn đã đặt kế hoạch sẽ tiếp tục học tiếp cao học sau khi tốt nghiệp? Tuyệt! Đó là hướng đi khá thông minh. Trung bình, khi có trong tay tấm bằng thạc sĩ tại những trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ, mức lương bạn nhận được sẽ cao hơn 22% so với những người có tấm bằng cử nhân trong cùng một hệ thống, chương trình đào tạo. Đối với những chuyên ngành đặc biệt như bác sĩ, mức lương chênh lệch giữa hai cấp độ đào tạo thậm chí còn lên đến 52%.

Nếu muốn bộ hồ sơ của bạn thêm nổi bật trước các nhà xét tuyển đại học, chắc chắn bạn sẽ cần đến GRE đấy, hãy để GRE vào list danh sách những việc cần thiết phải hoàn tất ngay nha.

Lý do #2 Hầu hết kiến thức thi GRE lấy từ chương trình đào tạo trung học, vậy nên bạn không cần bắt buộc phải đợi đến khi hoàn thành xong chương trình đại học mới có thể thi GRE.

Đây là lợi thế dành cho bạn. Nếu đã xác định sẽ học tiếp chương trình cao học, bạn có thể sẽ cần có chứng chỉ GRE. Vậy tại sao không tận dụng thời gian sinh viên nhàn rỗi để ôn luyện và thi GRE, thay vì để dành toàn bộ công việc chuẩn bị hồ sơ dồn lại sau khi tốt nghiệp đại học và đi làm. Đặc biệt hơn nữa, chứng chỉ GRE có thời hạn kéo dài đến 5 năm, trong thời gian này bạn sẽ càng có nhiều cơ hội để chọn lọc trường đại học phù hợp nhất với điểm GRE của bạn. Bên cạnh đó, nếu thi GRE càng sớm, bạn sẽ có thêm thời gian để cải thiện số điểm GRE đến cột mốc mong muốn, mà không phải bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào sau khi kết thúc chương trình đào tạo đại học.

Hơn nữa, GRE là hệ thống bài kiểm tra năng lực tư duy của các ứng viên đã có từ rất lâu, được cả thế giới biết đến và công nhận. Vì vậy, có số điểm GRE tốt sẽ là “bàn đạp” thuận lợi, giúp bạn tìm kiếm được công việc mong muốn hơn mà không cần apply vào chương trình học cao học.

Lý do #3 GRE phổ biến với nhiều ngành nghề và mọi độ tuổi, tại sao bạn không phải là một trong số đó?

Như bạn đã biết, có 2 lý do hợp lý có khả năng khiến bạn phải thi GRE: (1) là điều kiện đầu vào để tiếp tục học cao học, (2) bạn có thể thi GRE ngay cả khi đang học đại học. Tuy nhiên, lý do thứ 3 có lẽ mới khiến bạn phải quan tâm nhiều nhất đấy. GRE không phân biệt bạn học chuyên ngành nào bởi các sinh viên thuộc mọi chuyên ngành đều đăng ký thi GRE hàng năm.

Theo thống kê của ETS hàng năm có đến hơn 200.000 người đăng ký dự thi GRE thuộc nhiều ngành nghề, lĩnh vực xã hội. Trong đó phải kể đến ngành Khoa học Đời sống, Khoa học Vật lý, Kỹ sư, Khoa học Xã hội, Nhân chủng học, Hội họa, Giáo dục và kinh doanh……

Để minh họa cụ thể hơn, hãy cùng Clever Academy nhìn vào biểu đồ bên dưới

bai thi gre

Như bạn có thể thấy, những người đăng ký thi GRE thường đến từ nhiều chuyên ngành và lĩnh vực khác nhau và khoảng hơn 60% ứng viên GRE nằm trong độ tuổi từ 18 – 25 tuổi. Độ tuổi của những người dự thi GRE được phân bổ theo như biểu đồ bên dưới:

bai thi gre 2

Bằng cách này hay cách khác, mỗi người đều lựa chọn học tiếp cao học theo nhiều mục đích khác nhau. Thế nhưng có thể tiếp tục thực hiện được mục đích đó tiếp hay không phụ thuộc rất nhiều vào kết quả thi GRE của ứng viên đó.

Bây giờ đến lượt bạn phải tự lựa chọn, còn chần chừ gì nữa mà không nhấc máy lên, gọi ngay cho Clever Academy, chúng tôi sẽ tư vấn và đồng hành cùng bạn.

Clever Academy

Comments
 

Tags:

 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *