Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Điểm GRE hay GPA: Đâu là yếu tố ảnh hưởng tới hồ sơ nhập học?

Bạn nên biết rằng, thời gian chuẩn bị cho việc chuẩn bị hồ sơ nhập học cao học cũng như tăng cường điểm GPA/GRE tuỳ thuộc vào từng người, không có tốc độ cụ thể nào có thể phù hợp với tất cả mọi người. Bằng cách suy nghĩ và sắp xếp thời gian biểu thông minh, bạn đang giúp cho chính bản thân mình trong tương lai. Bạn càng tự tin và tích luỹ nhiều kiến thức trên con đường hướng tới cao học, thì bạn sẽ càng có thể áp dụng chúng vào nhiều thứ trong tương lai.

Điểm GRE hay GPA: Đâu là yếu tố ảnh hưởng tới hồ sơ nhập học?
Hãy tìm hiểu xem bạn nên tập trung thời gian cho yếu tố nào trong hồ sơ nhập học cao học?

Nếu bạn vẫn còn đang bỡ ngỡ, đừng ngại, bắt đầu ngay từ bây giờ vẫn chưa muộn. Tìm hiểu những gì chúng tôi đã chia sẻ trong suốt thời gian qua và thu thập càng nhiều thông tin được chia sẻ miễn phí càng tốt.

Dưới đây là 1 thông tin cần được lưu ý. Ví dụ: 41% cán bộ tuyển sinh được Kaplan phỏng vấn năm 2014 đã trích dẫn rằng số điểm GRE thấp là điểm trừ lớn nhất trong quá trình ứng tuyển của sinh viên – có nghĩa là 59% còn lại xem trọng các lí do khác.

Yếu tố quan trọng tiếp theo có thể khiến hồ sơ của bạn bị bỏ lại trong đống giấy tờ bừa bộn chính là điểm GPA thấp – nhưng chỉ có 27% cán bộ tuyển sinh nghĩ đó là nguyên nhân khiến hồ sơ của bạn bị đánh rớt.

Đứng đằng sau điểm GRE và GPA, những thư giới thiệu nghèo nàn, bài luận văn cẩu thả, thiếu kinh nghiệm nghề nghiệp là những nguyên nhân còn lại trong danh sách các lý do hàng đầu khiến ứng cử viên không được chọn vào trường cao học mà họ mơ ước.

Vậy vì sao những yếu tố này lại quan trọng đến vây? Tuỳ thuộc vào ngành học của bạn đề cao lĩnh vực gì (Ví dụ: nếu bạn ứng tuyển vào chuyên ngành nghiên cứu thì hội đồng tuyển sinh có thể sẽ đề cao kinh nghiệm nghề nghiệp hơn hoặc chương trình tiến sĩ về văn học sáng tạo sẽ quan tâm tới bài luận văn hơn), biết được yếu tố nào quan trọng nhất có thể giúp bạn ưu tiên vào nơi cần sự tập trung nỗ lực của bạn trong quá trình ứng tuyển.

Tất nhiên, viết bài luận thật hay hoặc đánh bóng Resume của mình cũng rất quan trọng và bạn cũng không nên bỏ qua chúng. Nhưng nếu bạn dồn hết 95% thời gian của mình vào những yêu cầu của hồ sơ thì bạn nên xem xét lại. Tuỳ thuộc vào điểm GRE bạn hướng tới (bạn có thể ước lượng được qua điểm GRE của bài thi thử), một số – nếu không phải là tất cả – thời gian quý báu đó nên dành để ôn luyện GRE. Tương tự như vậy, nếu điểm trung bình của bạn không được cao và bạn vẫn còn là sinh viên đại học, hãy đăng kí thêm các môn học trong chương trình học đại học của bạn để giúp nâng điểm GPA lên.

Dù mỗi người có một tình huống khác nhau, nhưng chúng tôi biết rằng cuộc sống sẽ không ngừng lại khi bạn đăng ký vào cao học và những công việc, học tập và nghĩa vụ gia đình vẫn cần được giải quyết trong lịch trình của bạn. Vì vậy nếu thời gian trống của bạn là tối thiểu, hãy suy nghĩ về cách tốt nhất để chia nhỏ chúng ra.

Hãy nhớ: luôn luôn có nhiều thứ khác bạn có thể làm để giúp bạn chuẩn bị kĩ lưỡng hơn cho chương trình cao học và không bao giờ là quá muộn để bắt đầu. Hãy luôn đồng hành cùng Clever Academy và Kaplan trong hành trình tới các chương trình cao học tương lai!

Clever Academy (biên dịch)

Tham khảo:

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *