December 9, 2023
Học GRE có khó không?

Học GRE có khó không?

Bạn cảm thấy “stress” khi nghe ai đó nhắc đến GRE?

Vậy tức là bạn đang không thực sự hiểu bài thi GRE thực tế sẽ như thế nào.

Tất cả những gì bạn cần bây giờ là ngồi lại, đọc kỹ bài viết sau và nhận ra….thực ra, GRE không khó như bạn tưởng tượng.

GRE chỉ khó…

Table of Contents / Nội Dung Chính

1. GRE chỉ khó nếu bạn không biết cách tận dụng nguồn tài liệu xung quanh

Có không ít tài liệu và đề thực hành GRE. Thậm chí có nhiều diễn đàn, cộng đồng mở cho phép bạn trao đổi tài liệu, bài vở và cả những mẹo làm bài GRE hoàn toàn miễn phí.

Nhiều công ty đã phát triển hệ thống ứng dụng dạy GRE trực tuyến giúp người sử dụng lên kế hoạch học tập vô cùng cụ thể.

Một khi đã bắt đầu học, bạn sẽ luôn có thể tìm được những nguồn tài liệu học hữu dụng và sát với đề thi GRE. Vậy nên, hãy tận dụng mọi nguồn tài liệu học tập xung quanh bạn. Nếu biết tận dụng tốt, có thể bạn sẽ chẳng cần qua bất cứ khóa luyện thi GRE nào đâu.

2. GRE chỉ khó khi bạn không biết học đúng cách

Bài thi GRE được thiết kế để giúp đánh giá khả năng của sinh viên có thích hợp học tiếp chương trình sau đại học hay không. Tuy mỗi sinh viên có thể theo học những chuyên ngành hoàn toàn khác nhau, nhưng để được nhận vào chương trình học cao học, sinh viên đó phải có chứng chỉ GRE. Chính bởi tính chất vô cùng quan trọng của chứng chỉ GRE, học GRE đúng đắn và hiệu quả vô tình lại trở yếu tố quan trọng quyết định.

Khi muốn học GRE hãy dành nhiều thời gian để hiểu kỹ cấu trúc đề thi GRE, sưu tầm thật nhiều nguồn tài liệu hữu ích và làm thật nhiều bài thi thử GRE nhất có thể…đó chính là hướng học đúng đắn mà nhiều người từng thi GRE đã áp dụng thành công.

3. GRE rất khó nếu bạn không nắm vững kiến thức cơ bản

Nếu bạn vẫn chưa rõ GRE khó đến mức nào, thì hãy nhớ rằng bạn đã từng được học hầu hết kiến thức trong GRE trong những năm phổ thông và đại học. Nếu trong thời gian đó bạn học chắc và vững, bài thi GRE chẳng qua chỉ giúp bạn ôn tập lại kiến thức cũ và tiếp thu thêm một phần kiến thức mới mà thôi. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa rằng bạn chỉ cần thuộc lòng các công thức toán học hoặc biết cách phân tích một bài luận thì có thể thi GRE. GRE là bài kiểm tra khả năng logic khi vận dụng kiến thức. Vậy nên, hãy tận dụng kiến thức của bản thân và áp dụng logic vào bài thi GRE.

Còn về cách vận dụng cụ thể như thế nào ư? Hãy cùng nhìn kỹ hơn vào những ví dụ sau nhé.

  • Phần Toán GRE: trải qua những năm học cấp 3 và đại học, có lẽ, những kiến thức toán bạn học được đã đủ áp dụng vào GRE. Công việc của bạn là phải nắm chắc kiến thức cơ bản và vận dụng logic vào phần Quant trong GRE
  • Phần Từ vựng GRE: Từ vựng trong GRE là phần tương đối khó, được thiết kế để kiểm tra độ phong phú trong vốn từ vựng của bạn. Điều này đòi hỏi người học phải thật chăm chỉ, nắm chắc lượng từ không lồ và quan trọng nhất, phải dành nhiều thời gian học từ vựng GRE nhất có thể.
  • Phần Viết luận GRE: sẽ rất hữu dụng nếu như bạn thường xuyên phải viết email công việc hoặc viết blog mỗi ngày. Tuy nhiên dạng bài viết luận trong GRE là đọc hiểu và viết bài luận có phân tích. Vì vậy khác với email và blog, bạn phải cung cấp vào bài nhiều dẫn chứng cụ thể.

Sau khi đã đọc xong bài, hãy cho Clever Academy biết: “Theo bạn, GRE còn thực sự khó nữa hay không?

Tham khảo:

Clever Academy

Leave a Reply