Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Học GRE như thế nào cho hiệu quả?

Theo thống kê của U.S. News, hàng năm có đến hơn 700.000 người đăng ký thi GRE. Cho thấy lượng học sinh quan tâm đến bài thi này vô cùng nhiều. Vậy các bạn đã nắm trong tay những bí kíp ôn thi GRE hiệu quả nhất dưới đây chưa?

GRE

GRE là bài thi kiểm tra trên máy tính, được lập trình nhằm cung cấp cho thí sinh những câu hỏi có độ khó phù hợp với năng lực của ứng viên, dựa vào kết quả của những câu trả lời trước đó. Điểm của thí sinh cũng sẽ được điều chỉnh tùy thuộc vào số câu hỏi đúng và độ khó của các câu trả lời đúng. Nói cách khác, GRE là bài thi CAT (computer adaptive testing – bài kiểm tra khả năng thích ứng trên máy tính của các ứng viên dựa trên những thuật toán phức tạp nhằm tối ưu khả năng của thí sinh trong quá trình làm bài). Chứng chỉ GRE được sử dụng để so sánh và đánh giá thành tích học tập của các thí sinh sau đại học bên cạnh bảng điểm đại học và các chứng chỉ liên quan khác.

Chính bởi tính chất khá phức tạp nên thông thường GRE không có giới hạn cụ thể đối với các dạng đề thi. Để giúp các thí sinh ôn luyện hiệu quả, Clever Academy xin cung cấp cho bạn 5 lưu ý sau đây để giúp bạn an tâm chuẩn bị kỹ lưỡng đối với bài kiểm tra GRE quan trọng này nhé.

“Dính chặt” lấy quyển từ điển

Nghe thì có vẻ hơi “khủng khiếp” nhưng mà nhiều thí sinh GRE sau khi hoàn thành bài thi đều nhận định điều này đúng đến 99.99%. Với phần Math, các thí sinh chỉ cần làm quen với các khái niệm cơ bản đã học là đã có thể hoàn thành khá tốt bài thi. Tuy nhiên, GRE đâu chỉ riêng mình Math. Thử thách thực sự đang đón chờ bạn ở phần Verbal cơ!

Để vượt qua, không còn cách nào khác ngoài việc bạn cần đọc thật nhiều tài liệu để tăng vốn từ vựng cho mình và để hiểu được bạn đang đọc cái gì mỗi khi cầm trên tay cuốn tài liệu mới, bạn luôn luôn cần quyển từ điển bỏ túi nhỏ gọn trên tay.

Chuẩn bị kế hoạch đi học GRE

Theo Andrew Mitchell, Trợ lý Giám đốc phụ trách GMAT và GRE tại tập đoàn Kaplan, bài thi GRE được thiết kế thành thước đo đánh giá độ tư duy của sinh viên.

Vì vậy khác với chứng chỉ TOEIC, TOEFL hay IELTS kiểm tra các thí sinh về kỹ năng tiếng Anh, GRE kiểm tra các ứng viên khả năng tư duy logic và thích nghi đối với từng câu hỏi. Vì những điều này, đã có nhiều thí sinh coi việc tự học GRE trở thành điều “impossible” mặc dù đã có sự chuẩn bị và đầu tư vô cùng nghiêm túc. Nếu bạn cảm thấy cần có người hướng dẫn ôn thi và mong muốn ôn thi GRE trong thời gian tối thiểu, hãy cân nhắc việc đi học GRE tại 1 địa chỉ luyện thi tin cây.

Luyện tập GRE hàng ngày

Vốn từ vựng của bạn có thể phong phú, kỹ năng viết của bạn có thể tương đối tốt và phần tư duy toán của bạn có thể siêu việt… nhưng sẽ không là gì nếu bạn không thông thạo các kiểu đề thi của GRE.

Bingo, bạn đã suy nghĩ đúng rồi đó! “Practice makes perfect” – việc luyện tập hàng ngày, luyện đề thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì và phát triển phong độ học tập một cách tốt nhất. Như vậy xác suất bạn gặp phải đề bài “lạ” trong phòng thi sẽ được giảm xuống đáng kể nếu như bạn cố kiên trì luyện đề trong thời gian dài.

Thi GRE một lần và điểm không ưng ý… Đừng ngần ngại thi lại

Sau mỗi lần thi GRE, điểm của bạn sẽ được lưu lại trong lược sử. Tuy nhiên, điều mà các trường đại học quan tâm lại chỉ là kết quả thi tốt nhất. Trong khi điều này có thể không đúng với tất cả các chương trình học, tuy nhiên thông thường, các trường đại học lại chỉ “mong muốn cháy bỏng” ETS sẽ đưa kết quả GRE tốt nhất của bạn cho họ. Vậy nên đừng bận tâm nếu bạn thi GRE và chưa đạt kết quả như mình mong muốn. Hãy đầu tư nhiều hơn và thi lại để đạt điểm GRE đúng như bạn mong muốn.

Học một khóa tiếng Anh nếu cảm thấy cần thiết!

Có thể chuyên ngành của bạn không liên quan chút nào đến tiếng Anh, có thể bạn không hay sử dụng kỹ năng viết trong cả học tập và công việc. Nhưng nếu bạn quyết định thi GRE thì cả tiếng Anh và kỹ năng Viết đều là 2 trong số những yếu tố không thể thiếu. Có đến 2 bài luận trong phần phân tích chiến tới ⅓ thời gian thi của các ứng viên trong GRE, vì vậy bạn có thể học một khóa tiếng Anh để giúp bản thân cải thiện được cả 2 yếu tố kỹ năng quan trọng này, nhằm dành được điểm cao trong GRE.

Trên đây là một số điều cần lưu ý về GRE mà Clever Academy đã liệt kê giúp bạn, nếu cần tư vấn thêm, hãy liên hệ với Clever Academy tại ĐÂY nhé. Chúc bạn ôn luyện GRE một cách hiệu quả.

Clever Academy

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *