Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

101 lời khuyên giúp đạt 330+ trong bài thi GRE – P10

Clever Academy xin giới thiệu với bạn một vài thủ thuật luyện thi GRE chung mà chúng tôi tin rằng có thể giúp bạn tiến gần hơn tới số điểm GRE mơ ước. Những thủ thuật này giống như một danh sách những việc mà bạn chắc chắn phải hoàn tất để giúp bạn sẵn sàng trước khi làm bài thi thực tế.

Tham khảo:

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P1

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P2

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P3

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P4

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P5

 1. Đừng đọc trước khi thi

Đừng mang bất kì loại sách vở nào tới địa điểm thi. Sự sợ hãi sẽ khiến bạn muốn học trong thời điểm đó, nhưng điều này thật sự không tốt. Bạn không được phép mở sách ở tại địa điểm thi và nếu họ tìm được sách ở trong tủ đồ của bạn, điểm của bạn sẽ bị huỷ, kể cả bạn không mở sách. Nên, hãy cẩn thận với sách vở. Chúng có thể lại bạn lúc ôn thi nhưng lại là kẻ thù của bạn trong ngày thi.

 1. Sử dụng lợi ích của các diễn đàn

Nếu có một nơi mà bạn được học GRE miễn phí, đó chính là trên các diễn đàn. Hầu hết sinh viên không thích diễn dàn là nơi học tập bởi thành viên chủ yếu là sinh viên và hầu như sinh viên thì không thích học hỏi từ nhưng sinh viên khác. Họ nghĩ họ có cùng trình độ. Nhưng việc nghĩ như vậy đã là sai hoàn toàn.

Thứ nhất, không phải ai cũng cùng trình độ với bạn và thứ 2, diễn đàn không chỉ có mỗi sinh viên. Có rất nhiều những sinh viên khác đã thi GRE và đạt điểm cao và cũng có rất nhiều những người hướng dẫn sẵn lòng giúp đỡ bạn với những đề xuất và chiến lược miễn phí.

 1. Không được bi quan

Luôn luôn giữ bản thân có những suy nghĩ tích cực về bài thi và hiệu suất làm bài của bạn. Đừng để những suy nghĩ tiêu cực dập tan lịch học của bạn và ảnh hướng tới sự tự tin của bản thân. Không bao giờ cho phép bất kì sự bị quan nào ảnh hưởng tới bạn, dù nó xuất phát từ gia đình, bạn bè hay bản thân bạn. Bằng cách này bạn mới có thể đạt được số điểm cao 330 trong kỳ thi khó như GRE.

 1. Học từ gia sư càng nhiều càng tốt

Nếu bạn có thời gian và tình nguyện bỏ tiền vào những lớp học gia sư, hãy học thật nhiều từ chúng. Đừng nghỉ bất kì 1 buổi học nào chỉ vì những lí do tầm thường. Luôn luôn chăm chú nghe giảng trên lớp, hỏi thật nhiều giáo viên và giơ tay phát biểu nếu không hiểu.

 1. Tập thể dục để nâng cao sự tập trung

Nếu bạn có thẻ thành viên của gym, hãy tập thể dục thường xuyên hàng tuần. Tập luyện thể chất thực sự có ích cho sức khoẻ của bạn và tâm trí của bạn sẽ được giải toả mỗi khi bạn đổ mồ hôi tại phòng tập. Muốn đầu óc minh mẫn thì phải có một cơ thể khoẻ manh.

Tham khảo: 

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P6

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P7

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P8

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P9

 1. Không chuẩn bị vào phút cuối

Không bao giờ chuẩn bị vào phút cuối. Điều này chỉ khiến bạn sợ hãi hơn và bạn sẽ thường xuyên quên tất cả những gì mình đã học. Thêm vào đó, không có lí do gì để dồn ép kiến thức với bài thi như GRE, bởi bài thi này kiểm tra nhiều hơn khả năng ghi nhớ công thức hoặc từ vựng của bạn. Vậy nên hãy cố gắng luyện tập thường xuyên thay vì học thuộc lòng.

 1. Chuẩn bị bản thân cho ngày thi

Chuẩn bị bản thân trong ngày thi là phần quan trọng giúp bạn đạt được điểm cao trong kì thi GRE. Trước khi đặt hẹn thi, hãy hỏi bản thân một số câu hỏi đơn giản sau:

Bạn có phải là người của buổi sáng?

Khả năng làm bài thi của bạn vào thứ 7 như thế nào?

Bạn thường làm bài thi ra sao vào buổi tối thứ 4?

Trí não của bạn có hoạt động tốt vào lúc 8 giờ sáng không?

Bạn không nên chỉ quan tâm tìm thời gian phù hợp với lịch trình của bản thân, mà còn phù hợp với tinh thần của bạn.

Lời khuyên dành cho thời gian tốt nhất cho hầu hết mọi người là làm bài thi vào sáng thứ 2. Bởi bạn có cả cuối tuần để thư giãn, nên não của bạn thường sẽ sẵn sàng để kiểm tra vào thứ 2.

 1. Tới thăm địa điểm thi trước ngày thi

Trừ khi bạn sống tại thành phố khác thì bạn chắc chắn phải tới thăm quan địa điểm thi trước ngày thi. Bạn không có lí do gì để không làm điều này. Đây có thể là cơ hội để giúp bạn làm quen với môi trường thi. Mọi người thường tốn thời gian tìm tòi để có được những bài thi thực hành tốt. Vậy chả có lí do gì họ lại không tới tham quan phòng thi và làm quen với môi trường thi? Ngoài ra, bạn sẽ biết đường tới nơi thi, bạn biết rõ nhà vệ sinh ở đâu và nhiều điều có lợi khác khi bạn thực hiện chuyến đi này.

 1. Tìm hiểu chiến lược cho ngày thi

GRE chỉ là một bài thi và tất nhiên bạn có thể đánh bại nó, nếu bạn biết cách. Chiến lược ngày thi là câu trả lời bạn đang tìm kiếm. Kể cả bạn học và ôn luyện nhiều tới đâu, nếu bạn không biết những chiến lược để làm chủ bài thi, bạn sẽ không có cơ hội đánh bại nó.

Đây có lẽ là lí do vì sao chúng tôi lại đưa ra một danh sách dài các chiến lược ngày thi để bạn có thể sử dụng mỗi khi cảm thấy khó khăn.

 1. Đừng mong đợi được 330 điểm trong lần thi đầu tiên

Có lẽ tới bây giờ bạn đã hiểu được rằng để đạt được 330 điểm GRE khó tới nhường nào. Bạn cũng nên chú ý rằng có rất ít thí sinh có thể đạt được điểm cao như vậy trong lần đầu thử thách. Với những người còn lại, có lẽ sẽ mất nhiều lần nhưng nếu bạn quyết tâm thì chắc chắn bạn sẽ làm được.

Vậy, ý chính là, sẽ tốt hơn nếu số đông người đọc không quá mong đợi điểm 330 vào lần thi đầu tiên. Nếu bạn đạt được nó, bạn không phải lo lắng gì nữa. Nhưng nếu không được thì bạn cũng đừng nên nản lòng, vì 330 điểm không phải là con số nhỏ.

 1. Có công mài sắt có ngày nên kim

Bạn muốn thành công thì bạn phải chăm chỉ. Không ai có được điểm cao trong bài thi GRE mà không học hành chăm chỉ và không nắm vững kĩ năng thi cả. Điều tuyệt vời nhất mà bạn có thể làm tại thời điểm này là ôn luyện và học tập siêng năng. Bạn không chỉ cần đọc nhiều hơn, mà phải đọc những tư liệu có cùng độ khó với phần Đọc hiểu của bài thi GRE.

Bạn cũng cần học những loại câu hỏi, những bẫy đáp án thường gặp và luyện tốc độ làm bài. Bạn cũng cần phải làm chủ kĩ năng Toán của mình bằng cách ghi nhớ %, phần và chuẩn đổi số thập phân. Bạn cũng cần học tính nhẩm thành thạo khi không có máy tính. Biết các sai sót phổ biến và biết làm thế nào để khắc phục chúng. Hãy cùng học hành chăm chỉ nào!

Kết luận

Đây là tất cả mọi thứ chúng tôi muốn bạn biết. Chúng ta đã tiến tới phần cuối của hướng dẫn mà chúng tôi tin có thể giúp bạn đạt được điểm 330+ trong bài thi GRE. Chúng tôi đã thảo luận hơn một trăm chiến lược vô giá mà bạn có thể sử dụng để cải thiện điểm số GRE tổng thể của bạn, cùng với điểm phần Toán và phần Từ vựng.

Đây có thể là hướng dẫn tổng thể nhất trên thế giới, giúp bạn đánh bại kỳ thi GRE và đạt được điểm số 330+ trong bài thi hóc búa này. Nếu bạn nghĩ hướng dẫn này có ích hoặc nếu bạn yêu thích chúng, hãy chia sẻ chúng với những người bạn ngay bây giờ. Mục tiêu của chúng tôi là giúp càng nhiều sinh viên càng tốt. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa? Hãy chia sẻ chúng với mọi người đi nào!

Clever Academy

Tham khảo:

Thông tin bài thi GRE

Khóa học luyện thi GRE tại Clever Academy

Tổng hợp các sách luyện thi GRE mới nhất

Top 101 từ thường gặp trong bài thi GRE

Comments
 

Tags:

 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *