Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

101 lời khuyên giúp đạt 330+ trong bài thi GRE – P7

Clever Academy xin giới thiệu với bạn một vài thủ thuật luyện thi GRE chung mà chúng tôi tin rằng có thể giúp bạn tiến gần hơn tới số điểm GRE mơ ước. Những thủ thuật này giống như một danh sách những việc mà bạn chắc chắn phải hoàn tất để giúp bạn sẵn sàng trước khi làm bài thi thực tế.

Tham khảo:

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P1

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P2

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P3

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P4

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P5

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P6

  1. Cập nhật sổ ghi chép GRE

Song song với việc học, hãy lập một sổ ghi chép công thức và chiến lược. Nếu bạn tìm được một phương pháp phù hợp với bạn dành cho 1 số loại câu hỏi, hãy ghi chúng xuống. Nếu bạn phát hiện được một công thức hay cái gì thú vị, ghi chép lại ngay trước khi quên. Nếu bạn tìm được hướng phân tích hoặc nhận ra rằng bạn quên liên tục một hàm biến nào đó, ghi chép lại để giúp bản thân nhớ lâu hơn trước những buổi học. Thành công được tạo thành bằng cách học từ những sai lầm.

  1. Làm bài kiểm tra vào buổi sáng

Nghiên cứu đã nói rằng chúng ta có nhiều năng lượng hơn vào buổi sáng và trí não lúc đó minh mẫn hơn. Vì thế, sẽ tốt hơn nếu bạn lên kế hoạch thi GRE vào buổi sáng và làm thật tốt khi bạn đang ở trạng thái tốt nhất. Nhưng, nếu bạn không được thoải mái vào buổi sáng và lịch trình hàng ngày của bạn là dậy lúc 12 giờ trưa và ngủ lúc 5 giờ sáng, thì bạn nên lên lịch thi vào buổi chiều. Nếu không thì buổi sáng luôn là thích hợp nhất của làm bài thi.

  1. Đừng bỏ qua phần AWA trong quá trình ôn thi

Gần nửa số thí sinh thi GRE là những người bản xứ. Và những thí sinh này thường không quan tâm nhiều tới việc luyện tập phần AWA tại nhà, vì theo họ, nó không đáng để tốn nhiều thời gian vào phần mà họ tự tin nhất. Nhưng, có một số điểm quan trọng mà họ không nhận ra mà chúng tôi đã phân tích chi tiết tại đây.

  1. Học rồi mới đăng ký thi

Không nên đăng ký thi ngay khi bạn quyết định sẽ tham dự kì thi GRE. Đăng ký thi chỉ khi bạn đã chạm tới được số điểm mục tiêu trong bài thi thực hành. Nhiều lúc điều này rất khó thực hiện, đặc biệt là khi bạn lên kế hoạch dự thi vào những mùa bận rộn nhất. Nếu là vậy, thì bạn nên đặt lịch thi khi bạn cảm thấy cực kì tự tin vào khả năng viết của mình, thay vì tính toán sai thời gian bạn cần phải học và đăng kí quá sớm để đạt được số điểm tốt.

  1. Chuẩn bị tinh thần nếu làm sai

Trừ khi bạn là Sherlock Holmes trong thế giới GRE, bạn sẽ không bao giờ làm được đúng hết toàn bộ câu hỏi. Bạn cần phải chấp nhận điều đó và chuẩn bị tinh thần nếu mình làm sai một số câu trong ngày thi. Tất nhiên, đạt được 330+ với GRE có nghĩa là bạn sẽ phải mất 10 điểm và đièu này là hoàn toàn bình thường. Đừng cố trở nên hoàn hảo và khắt khe với bản thân nếu bạn làm sao 1 hoặc 2 câu hỏi. Kể cả khi bạn đã chuẩn bị kĩ càng, rất có thể sẽ có một hoặc 2 câu khiến bạn gặp rắc rối. Hãy bình tĩnh. Chuẩn bị tốt nhất có thể thì điểm số cao sẽ không phụ lòng bạn.

  1. Luôn luôn thực hành những bài GRE full – test

Luôn luôn làm những bài kiểm tra thực hành đầy đủ, bao gồm 60 phút của phần AWA. Nhiều sinh viên dễ dàng bỏ qua phần AWA trong quá trình thực hành, đây là một ý kiến tồi. Thêm nữa, thường thì sinh viên sẽ chỉ làm 1 tới 2 phần và làm tiếp vào lần sau và tất nhiên đây cũng là cách làm không tốt cho các thí sinh chuẩn bị thi GRE.

Nếu bạn chưa bao giờ thực hành bài thi hoàn chỉnh, 1h cuối cùng của bài thi thật sẽ là cực hình đối với bạn. Thêm nữa, điểm của bạn trong bài thi thử sẽ không đại diện cho điểm thi thật. Bạn không thể quay cóp, hoặc bỏ qua phần AWA trong bài thi thi thật. Nên đừng bao giờ bỏ qua phần nào cả trong lúc thực hành.

  1. Học trong khoảng thời gian 30 phút

Học liền nhiều tiếng đồng hồ không phải là một ý kiến hay bởi trí não của con người không thể tập trung vào một việc trong thời gian dài. Nghiên cứu nói rằng không dễ dàng để học với tập trung cao độ trong thời gian dài hơn 20 tới 30 phút. Vì vậy, thay vì cố gắng luyện tập liên tục trong nhiều tiếng đồng hồ, bạn nên thử học trong khoảng thời gian 30 phút, với 8 phút nghỉ ngơi giữa mỗi đợt.

Học tập theo cách này sẽ tạo khuôn mẫu cho ngày thi thật. Nhớ rằng mỗi phần của bài thi GRE có độ dài 30 tới 35 phút, có nghĩa là bạn sẽ được làm quen với môi trường thi thật sự ngay trong lúc bạn thực hành.

  1. Đeo nút tai trong khi thực hành và trong ngày thi

Có một số điều mà sinh viên thường quên hoặc không quan tâm. Trong ngày thi, bạn sẽ thi cùng rất nhiều người và chắc chắn những gì họ làm ít hay nhiều sẽ ảnh hưởng tới bạn. Không giống bài những bài thi thực hành, bạn sẽ không làm bài ở trên giường với cánh cửa đóng kín và không có tiếng ồn. Tất cả những thí sinh cùng phòng với bạn sẽ đi ra đi vào thường xuyên và có lịch trình làm bài thi khác bạn.

Vì vậy, bạn sẽ được cung cấp nút tai trong ngày thi. Nhưng đôi khi đeo nút tai trong nhiều giờ có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái, vì vậy bạn nên tự mua nút tai riêng phù hợp với mình để dùng chúng trong lúc thực hành và làm bài thi.

  1. Di chuyển thân thể trong lúc thi

Bạn không nên ngồi yên trong lúc nghỉ giữa bài thi. Hãy đứng dậy, cử động chân, tay, giãn cơ hoặc đi lại xung quanh trung tâm thi. Mặc dù điều đó có hơi kì lạ, nhưng chúng sẽ giúp bạn tuần hoàn máu trong cơ thể được tốt hơn và bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Đi vệ sinh trong giờ nghỉ và rửa mặt bằng nước lạnh. Nó sẽ giúp bạn được tỉnh táo hơn cả về thể chất lẫn tinh thần.

  1. Quên những phần mình đã làm đi

Bạn không bao được nghĩ về những phần mình đã làm xong, kể cả bạn có làm tốt chúng hay không. Thực sự là bạn nên quên chúng đi. Mọi người sẽ cố đoán xem họ đã làm như thế nào hoặc nghĩ về những câu hỏi mà họ không thể giải hoặc có bao nhiêu đáp án họ trả lời sai. Đừng làm vậy. Nhớ rằng điều đó không còn quan trọng nữa. Bạn phải có một tinh thần thép trong vấn đề này. Khi tinh thần của bạn tốt, bạn sẽ đẩy lùi những suy nghĩ đó ra khỏi đầu và chuyển hướng sang những câu hỏi và phần khác, nơi mà bạn có nhiều cơ hội để nâng cao điểm số của mình hơn.

 

Clever Academy

Tham khảo:

Thông tin bài thi GRE

Khóa học luyện thi GRE tại Clever Academy

Tổng hợp các sách luyện thi GRE mới nhất

Top 101 từ thường gặp trong bài thi GRE

Comments
 

Tags:

 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *