Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

101 lời khuyên giúp đạt 330+ trong bài thi GRE – P8

Clever Academy xin giới thiệu với bạn một vài thủ thuật luyện thi GRE chung mà chúng tôi tin rằng có thể giúp bạn tiến gần hơn tới số điểm GRE mơ ước. Những thủ thuật này giống như một danh sách những việc mà bạn chắc chắn phải hoàn tất để giúp bạn sẵn sàng trước khi làm bài thi thực tế.

Tham khảo:

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P1

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P2

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P3

  1. Ăn uống điều độ

Nếu bạn chỉ ngủ 4 tiếng một ngày và chỉ ăn đồ ăn nhanh thì việc học của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Trong quá trình luyện thi, hãy kết hợp chế độ ăn có lợi cho sức khoẻ và luôn luôn phải ngủ đủ 8 tiếng trong một ngày. Việc ăn và ngủ điều độ sẽ giúp bạn duy trì sức khoẻ tốt và làm bài tốt nhất có thể không chỉ với những bài kiểm tra thực hành mà còn trong ngày thi thật.

Bạn nên biết chính xác bạn sẽ ăn cái gì, uống bao nhiêu nước và chúng sẽ giúp bạn được bao lâu trong bài thi. Quyết định món bạn sẽ ăn vào bữa sáng và bao nhiêu nước hoặc nước hoa quả bạn sẽ uống cùng với bữa ăn đó và bạn sẽ đi vệ sinh bao lâu sau đó. Không có con số cụ thể nào cho việc này, nhưng hãy quan sát cơ thể và luyện uống nước và ăn nhiều đồ ăn khác nhau trong quá trình thực hành. Bạn thật sự cần phải hiểu rõ cơ thể mình để những yếu tố này không làm ảnh hưởng tới bạn trong ngày thi.

  1. Học cách sử dụng giấy nháp

Sử dụng giấy nháp mọi lúc mọi nơi. Việc làm bài hiệu quả trong GRE phụ thuộc vào khả năng sử dụng giấy nháp của bạn. Nhớ rằng một trong những mẹo hay bị lãng quên nhưng lại thực sự quan trọng mà bạn cần biết trong ngày thi là việc sử dụng thanh thảo giấy nháp trong khi thi GRE. Bạn có thể yêu cầu thêm giấy nếu cần thiết. Đừng chần chừ.

  1. Tưởng tượng sự thành công của ngày thi

Nhiều vận động viên Olympic sử dụng kĩ năng này để giữ vững sự tập trung. Trước khi bạn bắt đầu bài thi, tưởng tượng sự thành công mà bạn sắp ó được.

Tưởng tượng rằng bạn sẽ làm đúng tất cả mọi câu hỏi, gặp phải những câu bạn đã biết, mãn nguyện khi đạt được điểm số mơ ước, bước ra khỏi phòng thi và thông báo với mọi người rằng bạn đã làm được.

Các hiệu ứng tâm lý trực quan có thể giúp bạn trong việc xây dựng sự tự tin và giữ một tâm trí rõ ràng. Nó được gọi là “tự thực hiện”. Sử dụng kỹ thuật này có thể cung cấp cho bạn sự tự tin để vượt qua ngày thi một cách thuận lợi nhất.

  1. Quan tâm tới những thứ nhỏ nhất

Sau khi luyện tập những kĩ năng làm bài thi, khả năng chịu đựng và môi trường khi thi sẽ không phải là vấn đề lớn. Thực tế, chúng có thể là điểm mạnh lớn. Tưởng tượng 1000 người kia, không thể đạt được điểm cao bởi họ không biết những gì bạn đã biết. Mỗi lần bạn sử dụng những kĩ năng này, bạn đang bỏ rơi 1000 người đó đằng sau. Có rấy nhiều thứ xảy ra trong ngày thi mà bạn không thể kiểm soát được, bao gồm cả bài thi, nhưng tất cả những yếu tố đó sẽ nằm trong khả năng của bạn nếu bạn biết quan tâm tới những thứ nhỏ nhất như mẹo và chiến lược làm bài thi.

  1. Đừng sợ hãi trước những câu hỏi khó

Nếu bạn đối mặt với câu hỏi khó trong ngày thi và bạn không chắc cách giải quyết, cứ vui tiếp tục bài thi. Đừng quá lo lằng rằng bạn đang gặp phải một câu hỏi “khó nhằn” trước mắt. Nhớ rằng nếu những câu hỏi đang trở nên khó dần thì chắc chắn rằng bạn đã làm rất tốt và bạn đang đi đúng hướng. Hãy tự hào về việc đó thay vì sợ hãi. Trong tình huống này, bạn nên hít một hơi thật sâu và nghĩ về cách giải quyết hợp lí nhất cho câu hỏi.

Tham khảo: 

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P4

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P5

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P6

101 lời khuyên giúp bạn đạt 330+ trong bài thi GRE – P7

  1. Đừng vội đi tới kết luận

Khi bạn đọc câu hỏi, đừng vội đi tới kết luận ngay lập tức. Cố gắng dừng lại một chút sau khi đọc đề bài và nghĩ trong vài giây rồi tổng hợp tất cả những chiến lược trả lời mà bạn có thể sử dụng. Đặc biệt với phần Toán, quan sát câu hỏi sau khi đọc chúng và trước khi giải, thử nghĩ xem có cách giải quyết nào dễ không, hoặc nếu bạn có thể giải quyết câu hỏi dễ dàng với những chiến lược khác. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và cũng tránh việc gặp phải những lỗi sai không đáng có.

  1. Luyện tập phán đoán

Đôi lúc bạn có thể gặp phải vấn đề về thời gian, đặc biệt là khi bạn gặp phải những câu hỏi khó. Việc bạn có thể làm để tránh điều này là tham gia buổi thi thử. Ví dụ, trong quá trình làm bài thi, nếu bạn sử dụng quá 2 phút cho một câu hỏi thì bạn phải bỏ qua nó. Bằng cách này, bạn có thể đoán tất cả những câu hỏi sau 2 phút và bạn có thể có nhiều thời gian cho những câu hỏi khó hơn phía sau.

  1. Sử dụng bản đồ tư duy để ghi nhớ khái niệm

Nếu bạn thấy một số khái niệm khó rất khó hiểu, hãy thử sử dụng bản đồ khái niệm, có tên gọi khác là bản đồ tư duy. Bản đồ này là công cụ được sử dụng để tạo nên hình ảnh cho khái niệm. Bản đồ tư duy là những sơ đồ nối sự liên quan của các yếu tố khác nhau trong một khái niệm  hoặc những ý tưởng chính. Những sơ đồ này có thể đơn giản hay phức tạp, tùy thuộc vào phong cách học tập riêng của bạn và những gì giúp bạn hiểu khái niệm. Bạn có thể dễ dàng sử dụng bản đồ tư duy để hiểu và ghi nhớ các khái niệm tương tự trong Toán để giúp bạn làm chủ toàn bộ phần Toán với tốc độ nhanh.

  1. Đặt mục tiêu thông minh

Có những mục tiêu thông minh và thử hoàn thành chúng trong thời gian giới hạn bạn đặt ra cho bản thân. Thưởng cho bản thân thứ gì bạn thích, mỗi lần bạn hoàn thành được mục tiêu của mình. Ví dụ, nếu mục tiêu là hoàn thành phần đại số trước 5 giờ chiều và bạn làm được điều đó, tặng cho bản thân cái gì đó mà bạn thật thích; như là một miếng pizza, hoặc 1 thanh socola chẳng hạn. Những mục tiêu nhỏ và những món quà nhỏ sẽ giúp bạn duy trì động lực xuyên suốt quá trình luyện thi.

  1. Đừng học nhồi nhét

Đừng cố học hoặc ghi nhớ tất cả mọi thứ trong ngày thi. Không mang sách vở của bạn tới trường thi. Nếu bạn thấy những người khác học tại trường thi, đừng hoảng loạn. Có thể là họ không đủ tự tin như bạn hoặc họ đã không tham khảo bài viết này của chúng tôi.

Clever Academy

Tham khảo:

Thông tin bài thi GRE

Khóa học luyện thi GRE tại Clever Academy

Tổng hợp các sách luyện thi GRE mới nhất

Top 101 từ thường gặp trong bài thi GRE

Comments
 

Tags:

 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *