Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

101 lời khuyên giúp đạt 330+ trong bài thi GRE – P1

Clever Academy xin giới thiệu với bạn một vài thủ thuật luyện thi GRE chung mà chúng tôi tin rằng có thể giúp bạn tiến gần hơn tới số điểm GRE mơ ước. Những thủ thuật này giống như một danh sách những việc mà bạn chắc chắn phải hoàn tất để giúp bạn sẵn sàng trước khi làm bài thi thực tế.

luyen-thi-gre-ha-noi

Sẽ thật khó để có thể ghi nhớ được hết tất cả các thủ thuật này cùng một lúc, chúng tôi đã đính kèm link sẽ cung cấp cho bạn phiên bản có thể tải về của bộ hướng dẫn này. Hãy tải về và in ra nếu cần thiết và dán chúng ở những nơi bạn cần.

  1. Làm quen với bài thi

Điều này có vẻ đơn giản, nhưng rất nhiều sinh viên đã quên phần này trong quá trình chuẩn bị cho GRE. Hiển nhiên là bạn cần phải làm quen với bài thi trước khi tìm cách chinh phục nó. Nên, nếu bạn đang có tham vọng đạt được số điểm cao trong kỳ thi như GRE, bạn cần biết mọi thứ về nó, từ tổng quát tới chi tiết. Bạn cần biết những loại câu hỏi mình phải đối mặt trong bài thi, những loại chủ đề nào sẽ có trong bài và cách để làm chúng. Tìm hiểu những thông tin cần thiết về cấu trúc bài thi và hiểu cặn kẽ được những gì bạn sắp phải đối mặt, trong quá trình ôn luyện sắp tới.

  1. Làm bài thi thử

Luôn luôn làm bài thi thử để kiểm tra trình độ của bạn trước khi tham gia kỳ thi thật. Rất nhiều sinh viên không làm một bài thi thử nào, đơn giản vì họ nghĩ rằng tất cả những dạng bài thi thử sẽ được làm sau khi hoàn tất việc ôn luyện cho kỳ thi.

Một vài học sinh cũng cho rằng họ có thể đạt được điểm thấp trong bài thi thử và sẽ ảnh hướng tới sự tự tin của họ.

Điều này không đúng.

Bài thi thử không nên được coi là chuẩn mực. Nó không đại diện cho điểm số trong bài thi thật của bạn. Điều duy nhất mà bài kiểm tra này nói lên là những phần bạn nên tập trung cao độ trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi GRE. Nên, đừng lo lắng nếu bạn bị điểm kém, hoặc làm lãng phí một bài thi thực hành. Có rất nhiều bài thi trực tuyến miễn phí mà bạn có thể tham khảo.

  1. Biết được điểm yếu và điểm mạnh của bản thân

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra trình độ, bạn sẽ hiểu rõ được phần bạn làm tốt và phần bạn cần cố gắng nhiều hơn. Bạn có thể nghĩ phần đại số là quá dễ đối với mình, nhưng một khi bạn làm bài kiểm tra, bạn có thể nhận ra rằng mình thực chất đã quên một số kiến thức cơ bản của phần này từ lúc nào.

Vì thế, bài kiểm tra trình độ là một phần rất quan trọng để giúp bạn nhận ra điểm mạnh và yếu của bản thân, do đó có thể giúp bạn tạo một kế hoạch học GRE hoàn hảo.

  1. Hướng tới mục tiêu GRE thực tế

Tạo mục tiêu cho bản thân luôn luôn có ích, vì bạn sẽ có một chuẩn mực cần dõi theo dù có ý thức hay vô thức. Sẽ cực kì bình thường kể cả khi bạn không đặt mục tiêu cao lớn như 330+, nhưng kể cả với mục tiêu là 315 hay 305, luôn luôn thiết lập mục tiêu và ghi nhớ chúng.  

Hãy so sánh điểm của các bài thi GRE thực hành với số điểm mục tiêu và tính toán xem bạn đã tiến bộ được bao nhiêu và cần phải cố gắng bao nhiêu nữa. Nếu điều này có thể giúp ích cho bạn, hãy viết số điểm GRE mục tiêu của bạn trên giấy dán nhỏ hoặc 1 biểu đồ rồi dán chúng khắp phòng.

  1. Hiểu được thời gian cần thiết để ôn thi

Khi đã nhận ra được điểm mạnh và yếu của mình thì điều tiếp theo bạn cần biết đó là thời gian chuẩn bị ôn luyện trong bao lâu, trước khi thiết lập kế hoạch ôn thi GRE cụ thể. Điều này hầu như phụ thuộc vào cá nhân và tất nhiên sẽ khác với những sinh viên khác, nên đừng so sánh kế hoạch học của mình với những bạn khác. Bạn nên thử thiết lập 1 kế hoạch học GRE phù hợp với bản thân.

  1. Tự tạo kế hoạch ôn thi GRE cho bản thân

Tự tạo một kế hoạch ôn luyện cho bản thân là điều quan trọng, mặc dù có rất nhiều kế hoạch được làm sẵn trực tuyến. Nguyên nhân là bạn hiểu bản thân mình hơn ai hết và chỉ bạn mới có thể biết được mình bận rộn như thế nào, sự tự tin của bản thân ra sao hoặc bạn cần bao nhiêu thời gian để có thể làm chủ phần từ vựng chẳng hạn.

Vậy nên, sẽ tốt hơn hết nếu bạn thử và cố gắng tạo ra một kế hoạch ôn luyện cho riêng mình, dựa vào các yếu tố có thể ảnh hưởng tới quá trình ôn thi và thời gian biểu của bản thân. Tất nhiên, bạn có thể sử dụng kế hoạch chuẩn trên mạng, như một hình mẫu tham khảo và sau đó thay đổi chúng để phù hợp với bạn.

  1. Xem lại những kiến thức cơ bản

Xem lại những kiến thức cơ bản là một phần quan trọng quá trình ôn luyện GRE, đặc biệt với phần toán. Mặc dù có thể đạt được điểm cao trong bài kiểm tra trình độ, sẽ tốt hơn nếu bạn xem lại những kiến thức đơn giản nhất, trừ phi bạn đã học những khái niệm đó thời gian gần đây hoặc bạn chuẩn bị thi lại.

Một lần nữa, điều này phụ thuộc vào khối lượng thời gian ôn thi mà bạn được phép sử dụng và thời gian còn lại trước ngày thi. Lời khuyên của chúng tôi là nếu có nhiều thời gian – ít nhất là 6 tới 8 tuần – trước ngày thi, bạn có thể bắt đầu xem lại những kiến thức cơ bản trước khi tham gia kì thi thật.

  1. Học cách cân bằng thời gian

Khi đang ôn luyện cho GRE, bạn cần có ý thức cân bằng thời gian mình sẽ sử dụng cho mỗi phần hoặc khái niệm mà bạn học. Đôi lúc, bạn sẽ rất dễ bị xao nhãng và sử dụng thời gian vượt mức cho phép với một chủ đề nhất định, hoặc là một câu hỏi nào đó.

Đôi lúc, bạn có thể gặp khó khăn với một câu hỏi khó hoặc một chủ đề hóc búa và mất nhiều giờ cho chúng, mà không nhận ra rằng có rất nhiều chủ đề khác cần được chú ý tới. Đừng mắc phải sai lầm này nhé. Hãy học cách cân bằng thời gian của mình, bằng việc phân bố cụ thể thời gian cho từng chủ đề trong kế hoạch ôn luyện của bạn.

  1. Chú ý tới điểm yếu

Có hai thứ khiến sinh viên thường “ngó lơ” điểm yếu của mình. Thứ nhất, sẽ đơn giản hơn nếu bạn cứ làm những phần mà mình đã biết và thứ hai, bạn sợ sai mỗi khi có ý định học một chủ đề khó mà bạn cảm thấy không được tự tin.  

Nhưng sự thật là, nếu bạn muốn đạt được số điểm gần với 330, chỉ riêng những điểm mạnh của bạn sẽ không giúp ích được nhiều trong tình huống này. Bạn không thể bỏ qua điểm yếu của mình nếu bạn muốn đạt được số điểm GRE cao chót vót kia. Luôn luôn tạo kế hoạch ôn luyện xoay quanh điểm yếu của bản thân và chăm chỉ luyện tập thường xuyên.

  1. Đừng chểnh mảng việc học GRE

Sẽ rất dễ dàng để bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc không chú tâm khi học cái gì đó không mấy thú vị. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn bỏ cuộc hay trì hoãn. Nếu bạn đã có một kế hoạch học cụ thể, sự chểnh mảng hay trì hoãn sẽ làm ảnh hưởng tới toàn hộ kế hoạch và sẽ tạo ra sự hỗn loạn trước khi bạn có thể nhận ra. Vì thế, bạn không được chểnh mảng việc học của mình bằng mọi cách, bạn đang hướng tới mục tiêu hàng đầu là đạt được số điểm GRE thật cao. Và điểm cao luôn luôn yêu cầu phải học chăm chỉ và quyết tâm cao độ. Hãy nhớ rằng khi mọi thứ trở nên khó khăn, sự khó khăn sẽ thúc đẩy bạn.

Clever Academy (biên dịch)

Tham khảo:

Comments
 

Tags:

 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *