Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

8 Mẹo hàng đầu giúp đạt điểm GRE cao

Có rất nhiều mẹo và chiến lược để làm chủ bài thi GRE, nhưng chúng tôi đã chọn lọc được 8 mẹo GRE hàng đầu. Hãy ghi nhớ những bí quyết vô cùng hữu ích này trong quá trình học và luyện tập để tối đa hóa điểm thi của mình

 8 MẸO GRE HÀNG ĐẦU ĐỂ ĐẠT ĐIỂM CAO

MẸO GRE #1: TEXT COMPLETION: GIẢI QUYẾT  ĐIỀN NHIỀU CHỖ TRỐNG

GRE Text Completion có thể yêu cầu bạn điền một, hai hoặc ba chỗ trống với từ chính xác. Tuy nhiên, các câu hỏi nhiều ô trống không nhất thiết khó hơn các câu hỏi một ô trống. Những câu này thường chứa nhiều manh mối ngữ cảnh hơn để giúp bạn dự đoán loại từ cần thiết. Hơn nữa, khi bạn điền đúng vào một chỗ trống, từ đó thường là manh mối cho (các) từ còn lại. Hãy nhớ rằng với nhiều ô trống, bạn không cần phải giải quyết các ô trống theo thứ tự. Hãy bắt đầu với chỗ trống dễ nhất.

MẸO GRE #2: SENTENCE EQUIVALENCE – PHƯƠNG PHÁP LOẠI TRỪ

Câu hỏi Sentence Equivalence cho bạn một chỗ trống và yêu cầu bạn chọn hai từ trong danh sách sáu từ để điền vào chỗ trống đó. Các từ cần đáp ứng hai tiêu chí: (1) Chúng phải có ý nghĩa trong câu. (2) Nó  phải làm cho câu có cùng nghĩa. Điều này có nghĩa là phương pháp loại trừ là một công cụ mạnh mẽ.

Ngay cả khi hai lựa là từ đồng nghĩa, nếu chúng không có ý nghĩa trong câu, hãy loại bỏ những lựa chọn đó. Ngoài ra, nếu một từ sẽ có ý nghĩa nhưng không có lựa chọn nào khác mang lại ý nghĩa tương tự cho câu, hãy loại bỏ từ đó khỏi sự cân nhắc. Một khi bạn loại bỏ những từ không có ý nghĩa hoặc không có từ “đối tác” trong danh sách, cơ hội chọn đúng hai từ còn lại sẽ lớn hơn nhiều.

MẸO GRE #3: READING COMPREHENSION – GHI CHÚ VỀ ĐOẠN VĂN

Để thành công với GRE Reading Comprehension đòi hỏi bạn có cách làm bài phù hợp. Nếu đoạn văn nói về hoạt động của các phân tử trong dung dịch ưu trương, hãy nhớ rằng bạn không làm bài kiểm tra hóa học. Nếu đoạn văn nói về khái niệm tinh thần hiệp sĩ trong các mối tình lãng mạn thời trung cổ, hãy nhớ rằng bạn không làm bài kiểm tra văn học hoặc lịch sử. Bài thi GRE có thể đặt ra cùng một loại câu hỏi bất kể chủ đề cụ thể của đoạn văn là gì.

Chuẩn bị để trả lời những câu hỏi này bằng cách ghi chú về ý chính của đoạn văn, cấu trúc của đoạn văn. Ý kiến ​​nào xuất hiện và ý kiến ​​đó là của ai. Những ghi chú sẽ giúp bạn trả lời nhiều câu hỏi kiểm tra. GRE là “cuốn sách mở”, vì vậy nếu bạn cần nghiên cứu chi tiết, nó sẽ hiện ngay trên màn hình.

MẸO GRE #4: QUANTITATIVE COMPARISON – SO SÁNH, KHÔNG TÍNH TOÁN

Quantitative comparison đưa ra cho bạn hai đại lượng và hỏi xem Đại lượng A lớn hơn, Đại lượng B lớn hơn, hai đại lượng giống nhau hoặc không xác định được mối quan hệ. Bốn lựa chọn trả lời này luôn giống nhau, vì vậy hãy ghi nhớ chúng trước Ngày Kiểm tra.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng câu hỏi không hỏi bạn về giá trị của các đại lượng, mà chỉ về mối quan hệ của chúng. Ví dụ:

x^4 = 4.096

Số lượng A Số lượng B
x 0

Đừng lãng phí thời gian để tính giá trị của x. Thay vào đó, hãy sử dụng kiến ​​thức của bạn về các thuộc tính số để suy ra rằng x có thể dương hoặc âm (bởi vì một số dương hoặc số âm được nâng lên thành số mũ chẵn sẽ dẫn đến một số dương: 22 bằng 4 và –22 cũng bằng 4) . Do đó, bạn không thể biết được x lớn hơn hay nhỏ hơn 0 và “Không thể xác định mối quan hệ từ thông tin đã cho” là câu trả lời chính xác. Thế là xong!

MẸO GRE #5:  PROBLEM SOLVING – CHỌN SỐ

Bài toán Problem Solving  có lẽ rất giống các câu hỏi toán học mà bạn đã giải ở trường. Bạn được cung cấp một số thông tin và được yêu cầu sử dụng nó để tìm một giá trị hoặc các giá trị. Problem Solving có thể yêu cầu bạn chọn một câu trả lời đúng trong số năm lựa chọn. Ngoài ra, chúng có thể là những câu hỏi có một hoặc nhiều câu trả lời đúng. Chúng cũng có thể là các câu hỏi nhập số, cung cấp cho bạn một hộp để nhập câu trả lời.

Nhiều câu hỏi sẽ cung cấp cho bạn thông tin ở dạng tương đối trừu tượng. Bạn có thể được cung cấp các biến thay vì số hoặc tỷ lệ của tổng số chưa biết. Hoặc bạn có thể được yêu cầu áp dụng các quy tắc thuộc tính số. Một cách tuyệt vời để giải quyết là chọn các con số và sau đó làm việc với các con số thay vì ẩn số trừu tượng.

  • Các con số bạn chọn phải được phép toán học. Ví dụ, nếu câu hỏi nói a > b, bạn có thể chọn a = 3 và b = 2, nhưng không phải ngược lại.
  • Mục đích của việc chọn số là làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn. Vì vậy hãy chọn những con số sẽ dễ dàng làm việc. Các số nguyên dương nhỏ, chẳng hạn như a = 3 và b = 2, thường là lựa chọn tốt. Ngoài ra, nếu câu hỏi chỉ ra rằng bạn sẽ cần tìm một phần trăm của tổng số, hãy chọn 100 cho tổng số đó vì làm như vậy sẽ giúp tính toán phần trăm dễ dàng.

MẸO GRE #6: ALGEBRA – GIẢI X

Lặp đi lặp lại trong phần GRE Quantitative, bạn sẽ được yêu cầu tách riêng một biến. Điều này có thể có nghĩa là tìm giá trị của một biến, chẳng hạn như x = 4 hoặc y > –1, hoặc nó có thể có nghĩa là giải một biến theo nghĩa khác, chẳng hạn như a = 2b2c. Dưới đây là tập hợp các bước hữu ích để giải hầu hết các phương trình hoặc bất phương trình tuyến tính cho một biến:

  1. Loại bỏ bất kỳ phân số nào bằng cách nhân cả hai vế với mẫu số chung nhỏ nhất.
  2. Đặt tất cả các số hạng với biến bạn đang giải về một phía bằng cách cộng hoặc trừ ở cả hai phía.
  3. Nhóm các phần giống nhau 
  4. Đưa biến số cần tính ra ngoài ngoặc
  5. Chia và chỉ để lại biến số cần tìm 

MẸO GRE #7: PROPORTIONS – BA CÁCH GIẢI QUYẾT

Tỷ lệ biểu thị lượng tương đối của hai hoặc nhiều đại lượng. Trong bài thi GRE, tỷ lệ hiển thị xuyên suốt phần Quantitatives trong các bài toán liên quan đến số học, đại số và hình học. Thường hữu ích nhất khi viết tỷ lệ dưới dạng phân số. Sử dụng nhãn để bạn nhớ giá trị nào bạn đặt lên trên và giá trị nào bạn đặt ở dưới cùng.

Ví dụ, nếu một chủ doanh nghiệp biết rằng 2 công nhân có thể sản xuất 9 chiếc chuông gió một ngày và muốn biết 6 công nhân sẽ sản xuất được bao nhiêu chiếc chuông gió, hãy thiết lập tỷ lệ này:

Công nhân / chuông gió = 2/9 = 6/c

Bây giờ có ba cách giải cho c. Cái nào hiệu quả nhất cho một bài toán nhất định phụ thuộc vào các con số liên quan.

# 1: Bất cứ điều gì được thực hiện với tử số của một phân số phải được thực hiện với mẫu số và ngược lại. Trong trường hợp này, số nhân công đã được nhân với 3, biến 2 nhân thành 6, do đó, số chuông cũng phải nhân với 3: 9 × 3 = 27 chuông gió. Khi bạn có các mối quan hệ số rõ ràng để làm việc, điều này thường hiệu quả hơn phép nhân chéo.

# 2: Nhân chéo: 2c = 9 × 6; 2c = 54; c = 27. Đây thường là lựa chọn duy nhất khi bài toán cho bạn các biến thay vì số.

# 3: Ước lượng: Ở đây, 9 nhỏ hơn 5 lần 2 một chút, vì vậy c sẽ nhỏ hơn 5 lần 6 hoặc 30. Hãy tìm câu trả lời nhỏ hơn 30. Cách này thường hiệu quả nhất tùy chọn khi số lượng lớn hoặc khó xử lý và các lựa chọn trả lời cách xa nhau.

MẸO GRE # 8: GEOMETRY – GHI NHỚ VỀ TAM GIÁC

Một trong hình dạng yêu thích của GRE là hình tam giác, và một số hình tam giác có những quy tắc đặc biệt đáng ghi nhớ.

Nếu bạn biết hai cạnh của một tam giác vuông, bạn có thể tìm cạnh thứ ba bằng cách sử dụng định lý Pitago:

a2 + b2 = c2, trong đó ab là hai cạnh của tam giác và c là cạnh huyền.

Tuy nhiên, các tỷ lệ cạnh sau thường xuyên có trong bài GRE, việc ghi nhớ chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian quan trọng:

3: 4: 5

5: 12: 13

Bây giờ nếu bạn nhìn thấy một tam giác vuông có cạnh là 12 và cạnh huyền là 13, bạn biết cạnh còn lại là 5 mà không cần phải thực hiện bất kỳ phép tính nào. Và, bất kỳ bội số nào của tỷ lệ này sẽ tuân theo cùng một mô hình.

Và bạn cũng cần biết tỉ số cạnh và tỉ số góc sau:

Góc:

45: 45: 90

30: 60: 90

Cạnh đối diện:

x : x : x√2

x : x√3: 2x

Ví dụ:

Nếu một tam giác vuông có số đo góc là 45, 45 và 90 độ, thì nếu một cạnh là 5,thì cạnh kia cũng là 5 và cạnh huyền là 5√2

Nếu một tam giác vuông có số đo góc là 30, 60 và 90 độ, thì nếu cạnh ngắn hơn là 5, thì cạnh dài hơn là 5√3 và cạnh huyền là 10.

Bích Chiêu – Clever Academy

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *