November 7, 2023
3 phần thi Reading trong bài thi IELTS General Training

3 phần thi Reading trong bài thi IELTS General Training

Một số nhiệm vụ trong IELTS dễ dự đoán hơn những nhiệm vụ khác. Ví dụ, chúng ta biết rằng trong học phần Listening luôn có ít nhất một phần liên quan đến giáo dục và kiến ​​thức học thuật. Trong phần Nói 2, chúng ta có thể chắc chắn rằng không có kiến ​​thức chuyên môn nào cần thiết. Tương tự đối với mô-đun Đọc đào tạo chung. Có những chủ đề khá dễ đoán, vì vậy đây là cơ hội để bạn làm tốt. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ đi qua từng phần của bài thi IELTS General Training – phần Reading, xem điều gì có thể dự đoán được và điều gì không.

Table of Contents / Nội Dung Chính

Phần 1: Tiếng Anh cho cuộc sống/English for life

Phần 1 hầu như luôn dựa trên hai đến ba đoạn văn ngắn liên quan đến việc sử dụng tiếng Anh cho các công việc hàng ngày – đặt phòng khách sạn, tìm kiếm thông tin trong quảng cáo, đọc hướng dẫn đăng ký giấy phép lái xe. Bạn đã quen với việc sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày của mình chưa? Nếu có, phần đầu tiên không phải là vấn đề quá lớn đối với bạn.

Phần 2: Cuộc sống tại công sở/Working life

Phần 2 cũng có thể đoán được, với ít nhất một văn bản về công việc. Ví dụ, tôi đã xem các văn bản về xử lý chính trị văn phòng trong bài thi General Training. Có rất nhiều từ và ngữ ở nơi làm việc có ý nghĩa rất cụ thể – hiểu chúng và bạn sẽ trả lời các câu hỏi một cách tự tin hơn rất nhiều.

Hãy thử bài tập này. Nếu không sử dụng từ điển, bạn có biết những từ sau đây có nghĩa là gì không? (Tất cả chúng đều được tìm thấy trong phần thi Reading của bài thi IELTS General Training)

endeavour, 

evaluate, 

win-win, 

agreement, 

cost of entitlement, 

fixed-term contract, 

legally-required, 

ad-hoc basis, 

resource-allocation, 

assets, 

management directives, 

facilitate

Nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể cần đọc thêm một chút. Không có con đường tắt để cải thiện kỹ năng đọc của bạn, nhưng bạn có thể thử năm mẹo sau để cải thiện vốn từ vựng của mình.

Phần 3: Những câu hỏi không thể đoán trước

Phần 3 luôn có một văn bản dài và khó hơn rất nhiều so với hai phần trước. Tệ hơn nữa, chủ đề của văn bản có thể là về bất cứ điều gì, từ động vật biển đến thu hoạch hạt cà phê. Bạn có mong muốn đạt được band điểm ít nhất là 7 trong Reading không? Nếu bạn làm vậy, bạn phải bắt đầu đọc nhiều loại văn bản hơn, như các chủ đề đã đề cập ở trên. Các phương tiện truyền thông và báo chí sẽ có rất nhiều bài báo về nhiều chủ đề khác nhau. Hãy thử nhìn vào những thứ sau:

Nó sẽ rất hữu ích để học và thực hành đọc một cách hiệu quả và hiệu quả. Active Reading cung cấp nhiều loại văn bản khác nhau và các chủ đề kích thích có thể giúp cải thiện kỹ năng đọc của bạn.

Đừng quên theo dõi IELTS Blog của Clever Academy thường xuyên để cập nhật thêm những bí kíp khác cho bài thi này nhé. Bạn cũng nên tham khảo qua những khoá học IELTS tại Clever Academy để cùng các giảng viên đầy kinh nghiệm đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục chứng chỉ danh giá này!

Clever Academy

Leave a Reply