Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

4 bước chuẩn bị cho kì thi IELTS

Du học đã trở thành một xu hướng mới đối với các bạn học sinh, sinh viên ở Việt Nam những năm gần đây. Vậy để có thể apply vào một trường đại học bản ngữ thì bạn sẽ phải chuẩn bị những gì? Điều đầu tiên cần có đó chính là tấm bằng IELTS – chứng chỉ được công nhận tại các quốc gia như Anh, Ireland, Australia, New Zealand và Canada. Vậy làm cách nào để bạn có thể chuẩn bị cho kì thi IELTS này một cách tốt nhất?

thi ielts

Bài thi IELTS gồm 4 phần: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Để vượt qua kì thi này, các kĩ năng ngôn ngữ của bạn phải được trau dồi thật tốt và bạn cũng cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Dưới đây chính là những bí kíp mà Clever Academy muốn chia sẻ để giúp bạn tự tin hơn khi tham dự kì thi này:

Hãy trở nên quen thuộc với bài thi IELTS

Nắm được rõ cấu trúc của bài thi trước khi tham gia thi là một điều rất quan trọng đối với các thí sinh, điều này không những giúp bạn chuẩn bị được tâm lý vững vàng khi nhận bài thi mà còn tự tin hơn khi trả lời các câu hỏi của giám khảo đưa ra. Các tài liệu luyện tập thì đều có thể tìm thấy cả ở trên mạng và trong sách hướng dẫn. Khi nhìn vào một bài thi IELTS, bạn cần tập trung vào những gợi ý được đặt ra cho câu trả lời để biết được giáo khảo yêu cầu gì từ bài làm của mình. Bằng cách này, bạn sẽ nắm được rõ điều gì cần có khi tham dự vào kì thi chính thức.

Quản lý thời gian

Một lỗi lớn mà hầu hết học sinh thường mắc phải trong bài thi viết đó chính là kĩ năng quản lý thời gian quá kém. Họ thường chỉ dành thời gian để chăm chút cho phần đầu của bài thi với số điểm ít ỏi mà quên không dành thời gian cho các phần cao điểm hơn ở phía sau. Để khắc phụ việc này, bạn cần tính toán thời gian cho từng phần sao cho thật chính xác. Ví dụ như với những câu mà điểm số chiếm tới phân nửa của bài kiểm tra thì hãy tập trung dồn một nửa số thời gian bạn có để hoàn thành câu hỏi đó .

Giữ bình tĩnh

Mất bình tĩnh và căng thẳng trong khi thi nói và viết có thể khiến bạn lo lắng và trả lời lạc đề, điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn tới kết quả bài thi của bạn. Hãy cố gắng cảm thấy thật thoải mái trong bài thi và luôn nhớ rằng bài của bạn sẽ được đánh giá dựa vào chất lượng chứ không phải là độ dài của câu trả lời.

Nâng cao kĩ năng tiếng Anh

Để làm quen và nắm chắc các kĩ năng trong kì thi IELTS, nếu chỉ làm đi làm lại các bài luyện tập kĩ năng thì chúng sẽ không những không giúp bạn tiến bộ hơn mà còn khiến kiến thức tiếng Anh của bạn bị hạn hẹp và bạn mất động lực học. Hãy thử học tiếng Anh bằng nhiều nguồn và cách học khác nhau, chúng sẽ giúp bạn nâng cao được kĩ năng của mình hơn và hơn hết là cách này sẽ giúp bạn tạo ra hứng thú học đó. Đan xen giữa việc hoàn thành các bài kiểm tra luyện tập, hãy thư giãn bằng một bộ phim tiếng Anh hay cập nhật những tin tức trên thế giới, ngoài ra, bạn cũng có thể giao lưu cùng với các bạn bè ngoại quốc để việc học tiếng Anh của mình trở nên thật thú vị.

Và cuối cùng, đừng quên theo dõi WebsiteBlog của Clever Academy để cập nhật thêm rất nhiều kiến thức, kỹ năng, mẹo luyện thi các chứng chỉ khác nữa nha!

Với những chia sẻ trên đây, Clever Academy hy vọng bạn đã có đầy đủ hành trang để chuẩn bị cho kì thi IELTS sắp tới. Còn đối với những bạn đã vượt qua bài thi IELTS rồi, các bạn có bí quyết nào muốn chia sẻ với đọc giả của Clever Academy không Hãy để lại ý kiến ở mục comment đưới đây nhé!

Tham khảo:

Khóa luyện thi IELTS tại Clever Academy

Clever Academy

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *