April 13, 2024
Cách tốt nhất để chuẩn bị cho bài thi IELTS

Cách tốt nhất để chuẩn bị cho bài thi IELTS

Bài thi IELTS cực kỳ quan trọng đối với hầu hết mọi người. Nó có thể tạo ra sự khác biệt giữa học tập ở nước ngoài và ở nhà; giữa việc xác nhận hay từ chối tình trạng nhập cư của bạn. Vì vậy, với kỳ thi IELTS sắp tới, học không ngừng là cách tốt nhất để chuẩn bị và đạt được kết quả như mong muốn, phải không? Bằng chứng cho thấy rằng không phải như vậy. Đúng, bạn cần phải học, nhưng bạn cần phải học một cách có chiến lược.

Table of Contents / Nội Dung Chính

Học chăm chỉ và học có chiến lược?

Có thể học hành chăm chỉ và học hỏi rất ít. Một số sinh viên dành hàng giờ để đọc, viết lại ghi chú và xem video với hy vọng càng dành nhiều thời gian cho nội dung, họ sẽ học được nhiều hơn. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ để học hơn là chỉ ôn tập vô tận.

Nhấp vào bài đăng trên blog này từ Đại học Bang New York. Nó được gọi là “Về mặt khoa học, cách tốt nhất để chuẩn bị cho các bài kiểm tra cuối kỳ”. Trong bài đăng này, tác giả thảo luận về tám điều hàng đầu cần suy nghĩ khi bạn bắt đầu đi học – thói quen học tập tốt nhất là gì? Một số lưu ý trước khi bạn bắt đầu:

  • Bài đăng trên blog nói về các trận chung kết, hoặc kỳ thi cuối kỳ đại học, nhưng có thể áp dụng cho các bài kiểm tra quan trọng khác như IELTS.
  • Tác giả dùng từ ‘cramming – nhồi nhét’ rất nhiều. Điều này có nghĩa là nghiên cứu chuyên sâu, vào phút cuối.
  • Đọc bài viết này cũng sẽ cung cấp phương pháp luyện thi thực tế cho phần thi IELTS Reading.

Khi bạn đọc xong bài blog trên…

Hãy suy nghĩ về thói quen học tập của bạn:

  • Bạn có nghe nhạc trong khi học không?
  • Bạn có luôn học ở cùng một nơi không?
  • Bạn có giải lao để tập thể dục không?
  • Bạn có ăn trong khi bạn học không? Nếu vậy thì sao?
  • Bạn bắt đầu bằng cách đọc các tiêu chí chấm điểm hay đi thẳng vào nội dung bài thi?
  • Bạn có hiểu các loại nhiệm vụ và cách làm bài không?

Bạn có đồng ý với những gì tác giả nói không? Bạn có bất kỳ chiến lược nào mà cô ấy không đề cập đến không? Làm thế nào để bạn có được phong độ tốt nhất của bạn? Để lại bình luận của bạn bên dưới để giúp đỡ các ứng viên IELTS khác nhé!

Đừng quên theo dõi IELTS Blog của Clever Academy thường xuyên để cập nhật thêm những bí kíp khác cho bài thi này nhé. Bạn cũng nên tham khảo qua những khoá học IELTS tại Clever Academy để cùng các giảng viên đầy kinh nghiệm đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục chứng chỉ danh giá này!

Clever Academy

Leave a Reply