April 13, 2024
Chuẩn bị cho Ngày thi IELTS của bạn

Chuẩn bị cho Ngày thi IELTS của bạn

IELTS là một bài kiểm tra đầy thử thách. Bạn có thể giảm bớt căng thẳng bằng cách làm quen với tất cả các loại nhiệm vụ khác nhau, và cũng bằng cách đảm bảo rằng bạn hiểu tất cả các quy tắc và kiểm soát tất cả các thực tế cho ngày thi. Dưới đây là 4 điểm chính bạn nên biết và một số điều nên làm và không nên làm.

Table of Contents / Nội Dung Chính

Chuẩn bị giấy tờ cho Ngày thi IELTS

Vào những ngày thi của bạn (cho cả bài thi Viết và bài thi Nói IELTS), bạn sẽ cần xuất trình giấy tờ tùy thân mà bạn đã sử dụng để điền vào mẫu đơn đăng ký thi IELTS của mình. Bạn cũng có thể cần hai ảnh size hộ chiếu giống nhau. Kiểm tra thông tin mà Hội đồng Anh/IDP gửi cho bạn khi xác nhận thi IELTS cho bạn, để xem liệu điều này có áp dụng cho bạn hay không.

Đồ dùng được mang vào phòng thi

Bạn chỉ được phép mang bút mực, bút chì và tẩy vào bài kiểm tra. Hãy nhớ điền vào giấy trả lời của bạn cho bài kiểm tra Nghe và Đọc bằng bút chì, vì máy xử lý không thể đọc mực. (Điều này áp dụng cho IELTS trên giấy chứ không phải IELTS trên máy tính.)

Nên tới địa điểm thi sớm

Nhiều thời gian là gì? Đủ để cho phép bạn bình tĩnh lại và có thời gian tìm được địa điểm thi, phòng thi nhanh chóng. Nhiều thời gian có nghĩa là bạn hoàn toàn tập trung vào bài thi IELTS khi bạn bước vào phòng thi.

Hãy quý trọng thời gian

Đồng hồ không dừng để bạn đi vào nhà vệ sinh. Thời gian bạn ở trong phòng vệ sinh là thời gian bạn không dành cho bài kiểm tra của mình. Những phút đó có thể tạo ra tất cả sự khác biệt để bạn đạt được band điểm IELTS mà bạn cần. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái và không bị phân tâm trước khi bước vào phòng thi.

Ngoài ra… Đây là những điều nên làm và không nên làm trong khi thi IELTS

Dưới đây là một số điểm khác mà bạn cần lưu ý:

  • Hãy tắt điện thoại di động của bạn trước khi vào phòng thi IELTS. Nếu nó đổ chuông, bạn có thể bị loại.
  • Đừng rời khỏi chỗ ngồi khi bạn đã hoàn thành bài thi IELTS của mình; đợi cho đến khi bạn được yêu cầu dời khỏi phòng thi bởi cán bộ coi thi.
  • Hãy biết rằng bạn được phép hỏi cán bộ coi thi/giám sát nếu bạn không thể nghe thấy nội dung thi của bài thi Nghe.
  • Đừng hỏi cán bộ coi thi/giám sát nếu bạn không hiểu câu hỏi.

Cuối cùng…

Hầu hết những lời khuyên này đều phù hợp cho dù bạn đang thi IELTS trên giấy hay trên máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn đang làm bài kiểm tra trên máy tính, bạn cần biết về một số khác biệt nhỏ và những cách tốt nhất để chuẩn bị cho bài kiểm tra của bạn.

Đừng quên theo dõi IELTS Blog của Clever Academy thường xuyên để cập nhật thêm những bí kíp khác cho bài thi này nhé. Bạn cũng nên tham khảo qua những khoá học IELTS tại Clever Academy để cùng các giảng viên đầy kinh nghiệm đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục chứng chỉ danh giá này!

Clever Academy

Leave a Reply