April 13, 2024
Luyện thi IELTS: Hiểu rõ các điểm yếu của bạn

Luyện thi IELTS: Hiểu rõ các điểm yếu của bạn

Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tự mình chuẩn bị cho kỳ thi IELTS. Điều này có nghĩa là bạn nên luyện thi IELTS chăm chỉ và có chiến lược. Nhưng nghiên cứu cho thấy rằng ngay cả khi những người học độc lập biết kỹ năng ngôn ngữ nào của họ là mạnh và kỹ năng nào là yếu, họ vẫn có xu hướng dành nhiều thời gian hơn cho các lĩnh vực thế mạnh của mình. Trong một nghiên cứu năm 2015 tại Đại học Hồng Kông, Giáo sư David Gardner phát hiện ra rằng sinh viên ‘cuối cùng thích ở trong vùng an toàn của họ.’

Với quỹ thời gian có hạn, điều cần thiết là bạn phải ra khỏi vùng an toàn của mình và dành thời gian luyện thi IELTS ở nơi có tác động lớn nhất. Trong bài đăng trên blog này, chúng tôi sẽ xem xét ba cách chính mà bạn có thể sắp xếp thời gian của mình để chuẩn bị đầy đủ cho kỳ thi IELTS của mình.

Table of Contents / Nội Dung Chính

Xác định những điểm yếu của bạn

Để bắt đầu, bạn cần biết đâu là lĩnh vực mạnh và đâu là lĩnh vực yếu của mình. Sử dụng một công cụ như kế hoạch học tập miễn phí Road to IELTS.

Kế hoạch học tập được thiết kế để giúp bạn lập kế hoạch luyện thi IELTS cho cả bốn kỹ năng. Nó cung cấp các hoạt động thực hành và chẩn đoán ban đầu; và giúp bạn phản ánh về hiệu suất của mình. Hãy tận dụng nó một cách hiệu quả và bạn sẽ biết được hiệu suất tương đối của mình đối với từng kỹ năng trong bốn kỹ năng.

Bạn có thể tìm thấy kế hoạch học tập miễn phí của Hội đồng Anh trong Phiên bản miễn phí của Road to IELTS. Chọn học phần bạn đang tham gia (Học thuật hoặc Đào tạo chung), sau đó nhấp vào Ngân hàng tài nguyên ở đầu màn hình và Công cụ lập kế hoạch học tập ở góc trên cùng bên trái của trang.

Quản lý thời gian của bạn

Khi bạn đã xác định được điểm mạnh và điểm yếu của mình, bạn cần biết mình có bao nhiêu thời gian để luyện thi IELTS. Tải xuống tài liệu nghiên cứu về quản lý thời gian này để giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Khi bạn đã xem qua bảng kế hoạch học tập và bảng nghiên cứu quản lý thời gian, bạn sẽ biết mình cần dành thời gian cho những kỹ năng nào, và bạn phải dành bao nhiêu thời gian cho việc luyện thi và luyện thi IELTS. Bước cuối cùng là tạo một thời gian biểu ôn tập. Phân bổ thời gian có sẵn cho bốn bài: Đọc, Viết, Nói và Nghe, dành nhiều thời gian nhất cho các kỹ năng yếu nhất của bạn. Bây giờ bạn biết bạn đang dành bao nhiêu giờ mỗi ngày cho mỗi kỹ năng.

Và đừng quên, có nhiều điều để luyện thi IELTS hơn là chỉ luyện tập dựa trên các kỹ năng. Bạn cần đảm bảo thời gian biểu ôn tập của mình bao gồm tất cả các công việc bạn cần làm trong và trước ngày thi và học cách quản lý mức độ căng thẳng của mình.

Có kỷ luật

Cuối cùng, bạn cần có kỷ luật. Bản chất của con người là dành nhiều thời gian hơn cho các lĩnh vực bạn giỏi nhất và bạn yêu thích nhất. Nhưng điều này sẽ không giúp bạn đạt được band điểm mà bạn cần. Đặc biệt nếu bạn đang thiếu thời gian (một số thí sinh chỉ có một tháng để chuẩn bị!), Bạn cần phải có kỷ luật, di chuyển ra ngoài vùng an toàn của bạn và bạn sẽ đạt được thành tích tốt nhất có thể trong ngày thi IELTS.

Đừng quên theo dõi IELTS Blog của Clever Academy thường xuyên để cập nhật thêm những bí kíp khác cho bài thi này nhé. Bạn cũng nên tham khảo qua những khoá học IELTS tại Clever Academy để cùng các giảng viên đầy kinh nghiệm đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục chứng chỉ danh giá này!

Clever Academy

Leave a Reply