Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

15 mẹo làm bài đọc IELTS

Clever Academy xin chia sẻ với các bạn 15 mẹo, lời khuyên trong ôn thi cũng như trong khi làm bài Đọc IELTS. Việc áp dụng một cách nghiêm túc và triệt để những lời khuyên dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể điểm trong phần Đọc của IELTS đấy.

15 mẹo làm bài đọc IELTS

#01: Xem xét kỹ đề bài, tiêu đề và bất cứ điểm nổi bật đặc biệt như: chữ cái viết hoa, gạch dưới, viết nghiêng, số liệu, biểu đồ và bảng biểu.

#02: Cần chắc chắn là bạn hiểu đúng câu hỏi và làm theo chỉ dẫn cẩn thận.

#03: Chú ý tới thời gian, đừng tốn quá nhiều thời gian cho 1 đoạn văn hoặc câu hỏi. Nếu bạn cảm thấy “bế tắc” với 1 câu hỏi nào đó, hãy đánh dấu lại, chuyển qua câu hỏi tiếp theo và quay lại làm tiếp nếu còn thời gian sau khi đã hoàn thành các câu hỏi khác.

#04: Đừng cố gắng đọc hết từng từ một; nhớ rằng, bạn đọc có mục đích.

#05: Nếu bạn không biết đáp án của một câu hỏi, cố gắng nghĩ về nó nhưng đừng tốn quá nhiều thời gian và chuyển nhanh tới các câu khác.

#06: Đừng hoảng loạn nếu bạn không có kiến thức về một chủ đề hoặc vấn đề nào đó của đoạn văn. Tất cả câu trả lời đều có sẵn trong đoạn văn.

#07: Từ vựng bạn dùng phải có sẵn trong các đoạn văn của phần Đọc; bạn không thể thay đổi hình thức của từ trong đoạn văn.

#08: Không cần lo lắng nếu bạn không hiểu một số từ vựng – có thể bạn không cần phải dùng chúng.

#09: Kiểm tra chính tả, đừng để mất điểm chỉ vì viết sai chính tả trong khi bạn đã tìm được đáp án của câu hỏi.

#10: Lưu ý tới việc sử dụng số ít và số nhiều.

#11: Tập trung hoàn toàn vào những câu hỏi dạng “completion”.

#12: Nếu câu hỏi muốn bạn hoàn thành cụm từ mà đã cho trước cụm “in the..” và đáp án đúng là “evening”, bạn chỉ cần ghi “evening” vào tờ đáp án; nếu bạn điền “in the evening” thì đó là đáp án sai.

#13: Chú ý tới giới hạn, số lượng của từ. Ví dụ, nếu bạn được yêu cầu để hoàn thành câu mà không sử dụng nhiều hơn 2 từ, nếu đáp án đúng là ‘silk shirt’, thì đáp án ‘shirt made of silk’ là đáp án sai.

#14: Cố gắng làm hết các câu hỏi; không có hình phạt nào cho đáp án sai, nên bạn không có gì để mất cả.

#15: Đừng quên kiểm tra lại đáp án của mình.

Clever Academy

Tham khảo:

Comments
 

Tags: ,

 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *