April 13, 2024
IELTS Writing có phải phần thi khó nhất?

IELTS Writing có phải phần thi khó nhất?

Liệu IELTS Writing có phải phần thi khó nhất? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi này cùng Clever Academy nhé.

Rất khó để mắc sai lầm nghiêm trọng đối với các phần thi Đọc và Nghe trong IELTS. Ngay cả khi bạn gặp khó khăn trong việc hiểu văn bản hoặc âm thanh, câu hỏi sẽ cung cấp cho bạn một ý tưởng khá rõ ràng về những gì bạn cần viết. Và nếu bạn không chắc chắn, bạn luôn có thể đoán. Với bài kiểm tra Nói, bạn sẽ trả lời một loạt câu hỏi, vì vậy, ngay cả khi bạn mắc lỗi với một trong số chúng, bạn sẽ có cơ hội khác với câu hỏi tiếp theo.

Writing Task 2 thì khác – nếu bạn không hiểu câu hỏi và đi sai hướng, bạn sẽ không thể ghi được điểm nào. Và điều đó có thể có nghĩa là thiếu số điểm band IELTS bạn cần.

Hãy bắt đầu bằng cách xem một câu hỏi mẫu cho phần thi Writing Task 2.

Table of Contents / Nội Dung Chính

Writing Task 2 – Câu Hỏi Mẫu

A person’s worth nowadays seems to be judged according to social status and material possessions. Old-fashioned values, such as honour, kindness and trust, no longer seem important.
To what extent do you agree or disagree with this opinion?
Give reasons for your answer and include any relevant examples from your own knowledge or experience.

Write at least 250 words.

Tôi nên tiếp cận đề thi này như thế nào?

Sai lầm dễ mắc phải nhất là nhảy vào một hoặc hai từ khoá và quyết định rằng đây là trọng tâm của bài luận. Ví dụ, trong áp lực của phòng thi, bạn có thể quyết định viết về ‘địa vị xã hội và của cải vật chất’ (social status and material possessions) quan trọng như thế nào đối với mọi người ngày nay. Bạn sẽ không đạt điểm cao cho bài luận đó vì bạn không trả lời câu hỏi.

Điều đầu tiên bạn phải làm là dành 1 phút để xem câu hỏi và quyết định loại bài luận mà nó yêu cầu, vì không lập kế hoạch là bạn có thể thất bại. Trong trường hợp này, nó là một bài luận ‘ủng hộ và không ủng hộ’ (for and against essay). Bạn nhìn vào một phía của câu hỏi (rằng mọi người được đánh giá theo địa vị xã hội – social status), sau đó bạn nhìn vào phía bên kia của câu hỏi (rằng mọi người được đánh giá theo các giá trị truyền thống – old-fashioned values). Cuối cùng, bạn đi đến kết luận.

Tôi bối rối! Làm thế nào tôi có thể học cách viết một bài luận như thế này?

Không khó để viết loại bài luận này, miễn là bạn tuân theo một quy trình. Trước hết, hãy xem phần hướng dẫn là ‘Bài luận: ủng hộ và chống lại’ có thể cung cấp cho bạn những gì. Thực hành phần thi Viết đều đặn có thể dạy bạn chính xác cách tiếp cận loại bài luận này và sẽ giúp bạn luyện tập nhiều.

Chúng tôi hi vọng rằng bài viết ‘IELTS Writing có phải phần thi khó nhất?’ đã phần nào giúp bạn giải đáp được câu hỏi này, và phần thi IELTS Writing Task 2 sẽ bớt khó khăn với bạn hơn.


Đừng quên theo dõi IELTS Blog của Clever Academy thường xuyên để cập nhật thêm những bí kíp khác cho bài thi này nhé. Bạn cũng nên tham khảo qua những khoá học IELTS tại Clever Academy để cùng các giảng viên đầy kinh nghiệm đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục chứng chỉ danh giá này!

Clever Academy

Leave a Reply