November 7, 2023
Luyện thi IELTS: Thi IELTS trên máy tính

Luyện thi IELTS: Thi IELTS trên máy tính

Trong bài đăng này, tôi sẽ đề cập đến ba lĩnh vực chính: thông tin cơ bản; IELTS trên máy tính khác với IELTS trên giấy như thế nào; và quan trọng nhất – bạn có thể nhận được một bài kiểm tra mẫu IELTS được thi trên máy tính miễn phí để luyện tập.

Luyện thi IELTS: Thi IELTS trên máy tính
Luyện thi IELTS: Thi IELTS trên máy tính

Table of Contents / Nội Dung Chính

IELTS trên máy tính là gì?

Hội đồng Anh tuyên bố rằng:

Kỳ thi IELTS trên máy tính ‘giống hệt kỳ thi IELTS trên giấy, nhưng thay vì viết câu trả lời của bạn trên giấy, bạn sẽ nhập chúng trên máy tính… Bạn sẽ làm bài thi Nghe, Đọc và Viết trên máy tính, nhưng phần thi Nói vẫn sẽ trực tiếp với Giám khảo IELTS đã qua đào tạo.’

Khi bạn chọn thi IELTS trên máy tính, sẽ có nhiều ngày thi hơn. Điều này có thể giúp bạn linh hoạt hơn trong việc chọn thời gian thuận tiện để làm bài kiểm tra. Bạn cũng có thể nhận được kết quả sau 3 đến 5 ngày sau khi kiểm tra.

Nó khác với IELTS trên giấy như thế nào?

Có một số khác biệt nhỏ. Ví dụ, trong bài thi IELTS Listening trên giấy, bạn có 10 phút cuối cùng để chuyển ghi chú của mình lên giấy trả lời. Với IELTS trên máy tính, bạn đánh câu trả lời của mình trực tiếp lên màn hình khi bạn tiếp tục. Điều này có nghĩa là không có thêm phụ vào lúc cuối.

Tuy nhiên, sự khác biệt chính là bạn đang làm việc trong một phương tiện khác: màn hình chứ không phải trên giấy. Có lẽ bạn đã làm hầu hết (nếu không phải là tất cả) các bài kiểm tra ở trường của bạn trên giấy. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ không quen với việc suy nghĩ và làm việc trên máy tính trong bối cảnh kỳ thi này. Sự thay đổi chắc chắn sẽ gây căng thẳng, trừ khi bạn chuẩn bị đúng cách cho nó và học cách quản lý căng thẳng của mình.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải biết các công cụ và chức năng khác nhau có sẵn cho bạn, như:

  • công cụ đánh dấu (the highlight tool)
  • ghi chú trên màn hình (notes)
  • thanh điều hướng (navigation bar)
  • sao chép và dán các phím tắt (copy & paste shortcuts)

Nếu bạn không chắc chắn về bất kỳ điều nào trong số này, đừng lo lắng! Cách dễ nhất để làm quen với chúng là thông qua việc thực hành.

Bạn có thể luyện thi IELTS trên máy tính như thế nào?

Cách tốt nhất để làm quen với kỳ thi IELTS được cung cấp trên máy tính và cải thiện điểm số của bạn là thực hành qua các bài kiểm tra thực hành. Road to IELTS, chương trình luyện thi IELTS chính thức của Hội đồng Anh, cung cấp một bộ bài kiểm tra mẫu miễn phí để giúp bạn sẵn sàng. Chọn một học phần (Học thuật hoặc Đào tạo Tổng quát) và nhấp vào phần Test Practice. Sau đó làm việc qua các bài kiểm tra cho đến khi bạn cảm thấy thoải mái với tất cả các chức năng.


Đừng quên theo dõi IELTS Blog của Clever Academy thường xuyên để cập nhật thêm những bí kíp khác cho bài thi này nhé. Bạn cũng nên tham khảo qua những khoá học IELTS tại Clever Academy để cùng các giảng viên đầy kinh nghiệm đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục chứng chỉ danh giá này!

Clever Academy

Leave a Reply