Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

7 cuốn sách tuyệt hay để đọc trong 1 ngày

Bạn có biết rằng những thí sinh xuất sắc nhất của Cuộc thi Nhà V vô địch Đđọc nhanh Thế giới (World Championship Speed Reading) có thể đọc từ 1000 đến 2000 từ trong một phút (mức trung bình người bản xứ có thể đọc là khoảng 300 từ) và họ vẫn hiểu được ít nhất một nửa những gì đã đọc? Điều này quả thật ấn tượng, tuy nhiên chúng ta thích đọc vì niềm vui, cũng như để cải thiện kỹ năng Tiếng Anh chứ không phải là vì tốc độ. Có một số sách rất tuyệt có thể đọc nhanh trong một ngày mà chúng tôi rất muốn giới thiệu đến các bạn sau đây.

7 cuốn sách tuyệt hay để đọc trong 1 ngày

1. The Little Prince (Hoàng tử bé nhỏ)

Cuốn sách của nhà văn và phi công người Pháp Antoine de Saint-Exupéry được cả trẻ em và người lớn yêu thích. Một phi công gặp nạn ở sa mạc Sahara, nơi anh gặp một hoàng tử bé kể câu chuyện về hành trình đi từ hành tinh của mình đến Trái đất. Câu chuyện cảm động này đã được dịch sang 300 ngôn ngữ và phương ngữ, bán được hơn 140 triệu bản.

2. The Old Man and the Sea (Ông già và biển cả)

Được viết bởi một trong những tiểu thuyết gia người Mỹ vĩ đại nhất mọi thời đại, Ernest Hemingway. Đây là câu chuyện về một ngư dân Cuba già nua, người đã không bắt được bất cứ thứ gì trong 84 ngày, sau đó ra ngoài biển và chiến đấu với một con cá kiếm khổng lồ. Giống với nhiều câu chuyện tuyệt vời khác, mặc dù cốt truyện đơn giản mà ý nghĩa của nó lại vô cùng sâu sắc, giúp cuốn sách giành được giải thưởng Pulitzer danh giá.

3. Breakfast at Tiffany’s (Bữa sáng ở Tiffany’s)

Truyện ngắn của Truman Capote đã tạo ra một trong những nhân vật văn học được yêu thích cho thế giới, Holly Golightly, cô gái trẻ ở New York kể lại câu chuyện về những cuộc hẹn hò của cô với những người đàn ông giàu có khác nhau. Phiên bản điện ảnh cũng là một thành công lớn, với sự tham gia của Audrey Hepburn trong vai nhân vật nổi tiếng ấy. Bạn hãy đọc cuốn sách và sau đó xem phim để kiểm tra khả năng đọc hiểu của mình nhé!

4. Of Mice and Men (Của chuột và người)

Cuốn tiểu thuyết ngắn của nhà văn người Mỹ John Steinbeck, kể về trải nghiệm của những người lao động nhập cư nghèo ở California trong cuộc Đại khủng hoảng những năm 1930. Hai người bạn đồng hành, George và Lennie, đi từ trang trại này đến trang trại khác, chọn những công việc họ có thể làm, và mơ ước một ngày nào đó mua và sở hữu đất đai của riêng họ. Cuốn sách tuy ngắn, nhưng là một kiệt tác.

5. The Strange Case of Dr. Jekyll and Mr. Hyde (Bác sĩ Jekyll và ông Hyde)

Cuốn sách của tác giả nổi tiếng người Scotland Robert Louis Stevenson, một câu chuyện về thiện và ác. Một bác sĩ lịch sự và được kính trọng có liên quan đến một nhân vật bạo lực và phạm tội, khiến vị luật sư của bác sĩ phải điều tra. Cuốn sách có sức ảnh hưởng lớn đến mức thuật ngữ “Jekyll and Hyde” đã trở thành một cụm từ phổ biến. Bạn hãy đọc cuốn sách này để hiểu ý nghĩa của nó!

6. The Body in the Library (Thi thể trong thư viện)

Tiêu đề của cuốn sách này cho bạn biết chính xác câu chuyện kể về điều gì – thi thể của một phụ nữ trẻ được tìm thấy trong thư viện, nhưng ai đã giết cô ấy? Thám tử nghiệp dư – bà Marple điều tra về vụ việc giết người bí ẩn này. Cuốn sách được viết bởi nhà văn kinh dị tội phạm Agatha Christie – tiểu thuyết gia bán chạy nhất thế giới, với 1 tỷ cuốn sách đã được bán!

7. We Have Always Lived in the Castle (Chúng tôi đã luôn sống trong lâu đài)

Câu chuyện bí ẩn lạnh giá này được viết bởi Shirley Jackson, người đã truyền cảm hứng giống như Stephen King. Cuốn sách kể về một gia đình sống tách biệt với hàng xóm sau khi một trong số họ bị nghi ngờ bởi vụ giết người chưa được giải quyết của cha mẹ, dì và em trai của họ. Nếu bạn thích những câu chuyện kinh dị, đây là cuốn sách dành cho bạn.

Có cuốn sách nào mà bạn yêu thích không nằm trong danh sách của chúng tôi không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần ý kiến bên dưới nhé!

Clever Academy (theo Kaplan)

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *