Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Mạng xã hội: Cách nâng cao kỹ năng Đọc và Viết tiếng Anh

Mạng xã hội: Cách nâng cao kỹ năng Đọc và Viết Anh văn

Từ Facebook, YouTube tới WhatsApp, mạng xã hội đã trở thành 1 phần của cuộc sống chúng ta. Không có nghi ngờ gì nữa, mạng xã hội là 1 công cụ phổ biến cho học sinh, sinh viên để xây dựng và cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình. Một vài mạng xã hội sẽ rất hữu ích cho việc tạo dựng các mối quan hệ nghề nghiệp và một vài mạng xã hội thì tốt trong việc giữ liên lạc với bạn bè, người thân, nhưng sẽ ra sao nếu ta thay đổi ngôn ngữ của những mạng xã hội đó từ tiếng Việt sang tiếng Anh? Bạn nghĩ kĩ năng Đọc và Viết trong tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng đến thế nào? Đắm chìm bản thân trong tiếng Anh là một cách tốt để vốn từ của bạn luôn được tươi mới – và đó là cách dễ dàng để nâng cao trình độ tiếng Anh của bản thân đấy!

Tham gia các nhóm thảo luận (groups) trên Facebook

Kể cả bạn là một fan bóng đá, một nhà leo núi, một nhạc sĩ hay một người mê phim, bạn đều có thể tìm thấy một nhóm dành riêng cho những sở thích đó trên Facebook. Điều đó có nghĩa là sẽ có rất nhiều người có sở thích giống bạn để bạn có thể nói chuyện bằng tiếng Anh.

Tham gia các nhóm thảo luận (groups) trên Facebook
Tham gia các nhóm thảo luận (groups) trên Facebook

Hãy dành một chút thời gian và đọc những đoạn hội thoại đã được đăng tải trước khi bình luận – điều này sẽ giúp bạn hiểu ngữ điệu và thái độ của người viết. Khi đưa ra phản hồi của bản thân đối với người khác, hãy cố gắng sử dụng nhiều từ vựng và những ngữ pháp khó – việc luyện tập sẽ vô cùng hữu dụng khi bạn muốn đạt điểm số cao trong phần thi viết.

Theo dõi (follow) những người nổi tiếng bạn yêu thích trên Twitter

Twitter là mạng xã hội vốn đã rất nổi tiếng, dành cho những nhà báo, nghệ sĩ, diễn viên, tác giả và chính trị gia các nước (đặc biệt là Mỹ, Anh, Canada) – và là một nơi tuyệt vời để tìm kiếm những bài viết hay ho và phổ biến.

Theo dõi (follow) những người nổi tiếng bạn yêu thích trên Twitter
Theo dõi (follow) những người nổi tiếng bạn yêu thích trên Twitter

Đó cũng là một cách tốt để rèn luyện khả năng nói rõ ràng và xúc tích hơn. Bạn chỉ có 280 kí tự để biểu đạt những điều bạn muốn.

Đọc và viết đánh giá các doanh nghiệp địa phương

Đánh giá các doanh nghiệp địa phương trên những trang như Google, TripAdvisor hay Facebook sẽ cho bạn cơ hội luyện tập khả năng bày tỏ ý kiến của bản thân bằng tiếng Anh. Việc này không chỉ giúp bạn khi bạn viết bài luận, bài báo và đánh giá, mà cũng là cách tốt để bạn nâng cao kỹ năng nói của bản thân.

Đọc và viết đánh giá các doanh nghiệp địa phương
Đọc và viết đánh giá các doanh nghiệp địa phương

Nếu bạn đã thuần thục những công việc nói trên ngay trên những trang mạng xã hội này, nó sẽ giúp bạn có thời gian để suy nghĩ xem mình muốn nói gì trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể lên ý tưởng và đánh giá nó trước khi đăng lên, như thế sẽ làm tiếng Anh của bạn mượt mà, uyển chuyển và chính xác hơn.

Hãy chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh của bạn với chúng tôi, bằng cách gửi bài viết tới Bộ phận Biên tập nội dung của chúng tôi, tại địa chỉ email: [email protected]. Các bài viết có giá trị sẽ được lựa chọn đăng tải.

Clever Academy
Dịch & biên tập: Nguyễn Hoàng Lâm

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *