Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

6 cách để chuẩn bị Du học Đại học từ lớp 10

Đôi lúc, trở thành học sinh năm nhất trung học có phần áp lực, đặc biệt là khi bạn là “ma mới” và được vây quanh bởi thầy cô giáo và các bạn mới. Đồng thời, song song với cảm giác lo sợ là sự hứng thú khi bạn bước vào trang mới của cuộc đời.

Hãy nghĩ về nó như sau – là học sinh năm nhất trung học hay lớp 10,  bạn chưa phải lo lắng về việc phải thi các bài thi chuẩn hoá, tham khảo các trường đại học, hoặc đăng ký cho các gói hỗ trợ tài chính. Đây là cơ hội tuyệt vời để chú tâm vào việc thiết lập những thói quen tốt mà có thể giúp bạn thành công trên con đường vào đại học.

Đây là 6 điều là bạn có thể làm trong năm thứ nhất trung học để chuẩn bị cho du học bậc đại học:

Có 1 quyển số ghi chép hàng ngày

Học trung học có nghĩa là bạn luôn bận rộn giữa các lớp học khác nhau, bạn bè, hoạt động ngoại khoá, học hành, gia đình, các lớp chuẩn bị cho đại học và nhiều việc khác nữa. Một cuốn sổ ghi chép hàng ngày sẽ giúp bạn ghi nhớ được những ngày và việc quan trọng như ngày thi, hạn nộp bài hay những cuộc hẹn chẳng hạn.

Thử thách bản thân

Chọn lọc những lớp có thể mở rộng kĩ năng và kiến thức của bạn – và đồng thời gây ấn tượng cho các bộ tuyển sinh sau này. Đây là thời điểm tuyệt vời để vạch ra những lớp mà bạn sẽ học trong những năm học sắp tới.

Dành được điểm cao nhất có thể

Đừng đánh giá thấp điểm số của bạn trong năm nhất trung học – bởi chúng cũng quan trọng! Những điểm này sẽ ảnh hưởng tới điểm trung bình môn của bạn và cũng sẽ được xem xét bởi những trường đại học trong tương lai.

Tạo dựng mối quan hệ với những giáo viên bạn yêu quý

Họ không chỉ là giáo viên trong năm thứ nhất mà còn giúp bạn rất nhiều xuyên suốt những năm trung học, nhưng nếu bạn bắt đầu tạo dựng mối quan hệ với giáo viên từ bây giờ, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi nhờ giáo viên viết thư giới thiệu cho mình trong quá trình hoàn thành hồ sơ tuyển sinh đại học.

Tìm những hoạt động ngoại khoá bạn yêu thích

Chúng có thể là những hoạt động trong trường hoặc từ các tổ chức từ thiện cộng đồng. Hãy sẵn sàng để thử những hoạt động mới mẻ đối với bạn như những hoạt động từ thiện, môn thể thao mới hoặc tham gia câu lạc bộ. Hoàn toàn bình thường nếu bạn làm những việc ngoài vùng an toàn của bản thân.

Bắt đầu tìm hiểu về bài thi PSAT và SAT!

Bạn sẽ trở thành 1 trong những khoá đầu tiên thử nghiệm kỳ thi SAT sửa đổi. College Board đã chia sẻ một số thông tin quan trọng về những bài thi này – và bạn có thể tìm hiểu về chúng trên trang SAT Test Change. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu làm quen với những gì bạn cần biết trong 1 hoặc 2 năm tới.

Clever Academy

Comments
 

Tags:

 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *