Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

6 trường đại học danh giá hàng đầu tại Mỹ dành cho “con nhà giàu”

1. Đại học Harvard

Là một trong những trường đại học danh tiếng hàng đầu thế giới, Harvard là ngôi trường ước mơ của không chỉ người Mỹ mà còn là của bất cứ du học sinh nào. Mọi người vẫn tin rằng sinh viên nào cầm tấm bằng tốt nghiệp trường đại học uy tín bậc nhất thế giới này xem như chắc chắn sẽ có sự nghiệp thăng hoa, cuộc đời lên hương.

1-1_GOWP

Có trụ sở ở Boston, trường đại học thuộc Ivy League này có khoảng 45% sinh viên đến từ những gia đình kiếm được 200.000 hoặc hơn hàng năm.

Bên cạnh đó, theo tờ New York Times, Harvard có một tầng lớp bí mật cực kỳ giàu có dành cho những sinh viên siêu giàu tiệc tùng trong các kỳ nghỉ sang trọng ở những nơi như Iceland hay Moscow.

2. Đại học Columbia

Được thành lập vào năm 1754 bởi vua George II của Anh, Đại học Columbia là trung tâm giáo dục nghiên cứu và linh hồn của thành phố không bao giờ ngủ New York.

2-1_QMSL

Ngày nay, Columbia là một trong những trường đại học học thuật và nghiên cứu có uy tín nhất thế giới và là thành viên của Ivy League. Đại học Columbia được biết đến với những sinh viên giàu có và thông minh khi cần phải đạt được 2050 điểm hoặc hơn trong bài thi SAT.

Nếu được trúng tuyển, sinh viên cần phải trả học khoảng 64.000 USD trở lên hàng năm

3. Đại học Yale

Đại học Yale là đại học tư thục ở New Haven, Connecticut (Mỹ). Đây là đại học lâu đời thứ 3 ở Mỹ và là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Đây là cái nôi bồi dưỡng những nhà chính trị của nước Mỹ. Rất nhiều vị tổng thống Mỹ đã từng tốt nghiệp tại trường gồm: Gerald Ford, Bush “cha” (George H. W. Bush), Bill Clinton và George W. Bush (Bush “con”).

yale university

Khoảng 69% các tân sinh viên đến từ các gia đình giàu có, có thu nhập hàng năm là 120.000 USD hoặc hơn. Trường đại học này có ý muốn kết hợp sinh viên khi tạp chí cựu sinh viên của trường xuất bản tháng 2/2014 nói rằng họ đang tìm kiếm: “Những học sinh thông minh từ các gia đình nghèo”. Tuy nhiên mọi người cảm thấy bị xúc phạm bởi điều này và Yale sau đó đã lên tiếng xin lỗi về việc này.

4. Đại học Brown

Đại học Brown là trường tư thục thuộc hệ thống các trường Ivy League, nằm ở Providence, Rhode Island. Số sinh viên đăng kí được chấp nhận vào trường năm 2010 là 12,6%. 15% số sinh viên này thường chiếm ví trí nhất nhì ở trường trung học.

Là nơi học tập của nhiều người nổi tiếng như Jack Nicholson, Steven Spielberg, con gái John Kerry, Allegra Versace, Emma Watson và nhiều người khác, Brown là một trường đại học đẳng cấp hàng đầu.

Trường đại học tại Rhode Island này là một trong những trường đại học giàu nhất ở Mỹ, dựa trên số lượng của quỹ tín thác và các học sinh có nhu cầu hỗ trợ tài chính.

brown university

Vào cuối tháng 5 năm 2014, cô phù thuỷ nhỏ trong bộ phim Harry Potter Emma Watson đã tốt nghiệp đại học Brown.

5. Đại học Pennsylvania

Trường đại học Pennsylvania (còn được gọi là Penn hay UPenn) được sáng lập bởi ông Benjamin Franklin, một chính trị gia, nhà khoa học và là nhà ngoại giao hàng đầu trong lịch sử Hoa Kỳ.  Ngày nay, trường đại học Pennsylvania được xem là 1 trong những trường đại học tư thục lớn nhất Hoa Kỳ.

Đại học Pennsylvania

Với cựu sinh viên bao gồm cả tỷ phú Donald Trump, và con của nam diễn viên Denzel Washington và diễn viên hài Joan Rivers, trường đại học này chắc chắn dành cho những người giàu.

Một nghiên cứu cho thấy gần 30% sinh viên có tài sản 250.000 USD trở lên, và có khoảng 65% các tân sinh viên là từ tầng lớp trung lưu đến thượng lưu.

Học phí hàng năm tại Đại học Pennsylvania là khoảng 60.000 USD và sau khi học tại đây khoảng 1.500 sinh viên tốt nghiệp có tổng cộng tài sản trên 240 tỷ USD.

6. Đại học Stanford

Đại học Stanford (Stanford University) là một trong những trường đại học hàng đầu tại Hoa Kỳ. Trường nằm tại Stanford, California và có diện tích 3.300 hecta là một trong những ngôi trường có diện tích rộng nhất tại Mỹ.

đại học stanford

Có trụ sở tại California, học phí của Stanford lên trên 60.000 USD mỗi năm và trường đại học này có một chính sách nhập học đặc biệt. Điều đó có nghĩa rằng nếu cha mẹ của bạn là cựu sinh viên và họ đã tặng một số tiền cho nhà trường thì bạn sẽ trở thành sinh viên tương lai của trường.

Clever Academy (sưu tầm)

Comments
 

Tags:

 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *