Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

9 Bước để đạt điểm Toán SAT 800

Nếu bạn đang nhắm đến số điểm cao cho bài thi toán SAT, bạn cần có một kế hoạch khoa học. Dưới đây là kế hoạch 9 bước để đưa bạn đến điểm toán SAT 800, bất kể điểm số của bạn hiện đang ở đâu. Những bước này không nhất thiết phải theo thứ tự, và bạn có thể kết hợp chúng trong suốt quá trình học ôn cho kì thi quan trọng này.  

9 Bước để đạt điểm Toán SAT 800

Bước 1: Làm chủ nội dung trước, sau đó tạo nhịp độ

Khi bạn bắt đầu con đường làm chủ Toán SAT 800, bạn cần phải biết rằng giải quyết vấn đề và tạo nhịp độ như hai kỹ năng riêng biệt. Và bạn cần hiểu mối quan hệ mà hai kỹ năng này có với nhau.

  • Giải quyết vấn đề là kỹ năng thực hiện các phép toán chính xác.
  • Tạo nhịp là kỹ năng thực hiện các phép toán hiệu quả.

Nói cách khác, nhịp độ không chỉ là tốc độ. Nếu bạn thực hiện tất cả các hoạt động toán học của mình một cách nhanh chóng nhưng thường xuyên nhận được câu trả lời sai, bạn sẽ không hiệu quả, bất kể bạn có nhanh đến mức nào. Kỹ năng giải quyết vấn đề là nền tảng cho kỹ năng tạo nhịp độ. Bạn cần học cách thực hiện các phép toán một cách chính xác trước khi bạn làm nhanh. 

Bước 2: Ghi chú lại lỗi sai 

10 BƯỚC ĐỂ ĐẠT ĐIỂM TOÁN SAT 800

Hãy có một quyển sổ ghi lại lỗi sai bạn gặp phải. Nếu được thực hiện đúng cách, đây có thể là một công cụ mạnh để đạt điểm toán SAT 800.

Nhật ký lỗi cho toán SAT phải bao gồm các thông tin sau:

  • Vấn đề nào bạn đã bỏ lỡ (chương / trang / số vấn đề cho các vấn đề trong sách hoặc PDF, URL / ảnh chụp màn hình / tên vấn đề hoặc số cho câu hỏi trực tuyến)
  • Câu trả lời đúng là gì
  • Một mô tả ngắn gọn về những gì đã sai (ví dụ: chuyển đổi phân số thành loại thập phân sai, sử dụng sai cách làm v.v..)
  • Chiến lược và cách tiếp cận sẽ đã giúp bạn có câu trả lời đúng

Khi bạn duy trì việc ghi lại lỗi này, bạn sẽ nhận thấy một số vấn đề nhất định trong lỗi của mình. Bạn sẽ thấy những loại vấn đề toán học mà bạn thường gặp phải. Bạn cũng sẽ thấy một mô hình chiến lược, điều bạn có thể làm khác đi để có độ chính xác cao hơn. Điều này cũng giúp điều chỉnh kế hoạch để bạn học tập hiệu quả hơn

Bước 3: Cố gắng giải quyết vấn đề theo nhiều cách

Trong khi bạn chắc chắn nên luyện tập nhiều các bộ câu hỏi toán SAT, đôi khi bạn nên tập trung mạnh vào một vài câu hỏi. Luôn luôn có nhiều hơn một cách để giải một bài toán SAT. Giải quyết vấn đề theo nhiều cách có thể giúp bạn tìm ra cách tốt nhất để giải quyết vấn đề nhanh chóng và suôn sẻ.

Điều này không phải là bạn nên thử nghiệm các phương pháp thay thế cho mọi vấn đề thực hành; vì nó sẽ rất tốn thời gian. Nhưng việc tìm ra các cách tiếp cận khác nhau cho một vài vấn đề mỗi ngày có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tốt nhất để tiếp cận bất kỳ câu hỏi toán SAT nào. Và bạn sẽ có thể tránh được những sai lầm.

Bước 4: Nắm vững điểm yếu của bạn

Ghi lại lỗi sai  và tìm các cách khác nhau để giải quyết vấn đề sẽ giúp bạn xác định các điểm yếu của mình. Khi bạn đã tìm thấy những vấn đề đó, bạn cần tích cực xử lý chúng.  Đừng nghỉ ngơi cho đến khi bạn thực sự thành thạo ngay cả những chủ đề và loại bài toán SAT khó nhất.

Một cách để thực sự khắc phục điểm rắc rối của bạn là thực hành mục tiêu. Xác suất đặc biệt khó khăn với bạn? Hoặc có lẽ hình học hơi khó? Làm các buổi thực hành bao gồm hoàn toàn các vấn đề khó nhằn đó. Tập trung vào từng vấn đề, giải quyết vấn đề, ghi lỗi, tìm cách cải thiện và cuối cùng là cải thiện.

Bước 5: Nắm vững ngay cả nội dung Toán SAT hiếm nhất

Bạn nên nghiên cứu và nắm vững ngay cả những khái niệm rất hiếm trong SAT, những vấn đề có thể hoặc không xuất hiện trong ngày thi. Và hãy chắc chắn nghiên cứu những bài hiếm hơn một cách triệt để. Nếu bạn bỏ lỡ một vấn đề duy nhất trong khi nghiên cứu và nó xuất hiện trong bài kiểm tra, sai sót có thể dẫn đến mức thấp hơn là 790 hoặc thấp hơn.

Bước 6: Lặp lại, lặp lại, lặp lại!

10 BƯỚC ĐỂ ĐẠT ĐIỂM TOÁN SAT 800

Những câu hỏi thực hành, trả lời giải thích và hướng dẫn có điểm gì chung? Tất cả chúng đều đáng để xem xét lần thứ hai, thứ ba hoặc thậm chí thứ tư.

Trên thực tế, nếu bạn không hiểu lời giải thích hoặc bài học toán SAT, hãy xem lại ngay lập tức. Hãy dừng lại và kiểm tra lại những gì bạn vừa đọc, xem hoặc nghe.

Và đừng bao giờ cho rằng bạn hiểu đầy đủ nguyên tắc toán SAT khi đã khám phá nó một lần. Nghiên cứu nhiều lần sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các vấn đề và làm tăng cơ hội nhận được điểm toán SAT 800 hoàn hảo đó

Bước 7: KHÔNG chỉ ghi nhớ các công thức, quy trình mà phải thực sự hiểu chúng

Công thức, quy trình và mô hình là các khối xây dựng để giải các bài toán SAT chính xác và hiệu quả. Nhưng bạn nên thực sự sử dụng các công thức này, không lạm dụng chúng. Lạm dụng công thức là một sai lầm phổ biến; đó là hành động ghi nhớ các công thức mà không thực sự hiểu chúng.

Không có một sự hiểu biết đúng đắn về lý do tại sao một công thức hoạt động, rất dễ để đánh giá sai một công thức hoặc bỏ lỡ một bước trong công thức khi áp dụng nó. Ngược lại, bạn nên sử dụng công thức một cách phù hợp, thực sự suy nghĩ về nó và hiểu lý do tại sao nó hoạt động.

Bước 8: Biết và thực hành các chiến lược chung cho Toán SAT

Chiến lược là huyết mạch trong khi làm phần Toán SAT. Bạn có thể xem hết các đáp án trước, sau đó xem lựa chọn trả lời nào phù hợp nhất cho câu hỏi. Hãy sử dụng các chiến lược phổ biến khác khi cần thiết. Và đôi khi ước lượng sẽ đưa bạn đến sự lựa chọn câu trả lời đúng một cách nhanh chóng. 

Bước 9: Hoàn thành càng nhiều câu hỏi thực hành cao cấp càng tốt

Việc luyện tập giúp nâng cao điểm kiểm tra Toán SAT. Tuy nhiên có rất nhiều câu hỏi thực hành chất lượng thấp. Làm những bài tập toán SAT được thiết kế kém sẽ không khớp với những gì thực sự trong bài kiểm tra và có thể khiến bạn không chuẩn bị cho bài kiểm tra thực sự. Hãy chắc chắn để tìm kiếm các nguồn tài nguyên chất lượng cao từ các đơn vị có uy tín.

Bích Chiêu – Clever Academy

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *