Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Bài thi New SAT từ năm 2016 và những thay đổi

Hiện nay, có rất nhiều người thắc mắc ai là người đứng sau chịu trách nhiệm cho bài thi SAT mới. Kaplan (cũng như Clever Academy – đơn vị đào tạo tại Việt Nam của Kaplan) là một tập đoàn giáo dục chuyên về các khoá học được thiết kế giúp học sinh, sinh viên đạt được số điểm cao trong các kỳ thi, nhưng chúng tôi tuyệt đối không liên quan tới quy trình thiết kế và quản lý bài thi SAT mới.

new sat

(Nhận biết được những gì sẽ diễn ra trong bài thi, bạn đã đi được nửa quãng đường.)

Vinh dự đó được dành cho College Board và Educational Testing Service (ETS). Sau đây là một số thông tin quan trọng giúp bạn hiểu rõ hơn về bài thi cũng như chuẩn bị tốt hơn trong quá trình ôn luyện.

Lịch sử của bài thi SAT cũ

Bài thi SAT (Scholastic Aptitude Test) được bắt đầu sử dụng vào năm 1926 với mục đích kiểm tra thực lực và độ sẵn sàng của những học sinh tốt nghiệp cấp 3 đối với các chương trình đại học. Kỳ thi ban đầu bao gồm 315 câu hỏi trắc nghiệm tập trung vào các chủ đề về ngôn ngữ, định nghĩa, logic và lý luận, số học, dãy số, phân loại, loại suy và đọc đoạn văn. Học sinh có 90 phút để hoàn thành bài thi. Kỳ thi hiện nay gần như không giới hạn thời gian như trước.

Những đổi mới trong bài thi SAT mới

Bài SAT mới tập trung vào 2 nội dung thi: Evidence-Based Reading and Writing (Đọc Viết) và Math (Toán). Mỗi nội dung thi lại bao gồm 2 phần nhỏ hơn. Phần Đọc – Viết được chia nhỏ thành 1 phần đọc hiểu và 1 phần ngữ pháp. Phần Toán được chia thành 2 phần: 1 phần không được phép sử dụng máy tính và phần còn lại được phép sử dụng máy tính. Cả 2 nội dung thi này đều được tính trên thang điểm từ 200 tới 800.

Bài thi SAT mới khác như thế nào?

  • Bài luận là tự chọn và sẽ là phần cuối của bài thi.
  • Bài thi sẽ ít ngắn hơn 45 phút so với bài SAT cũ (nếu bạn chọn không làm bài luận)
  • Sẽ chỉ có 4 phần bắt buộc thay vì 10 như bài thi cũ.
  • Bạn sẽ không bị trừ điểm nếu trả lời sai.
  • Nhiều khái niệm toán nâng cao, như phép lượng giác, sẽ được kiểm tra.
  • Phần Toán học sẽ có nhiều câu hỏi chữ hơn thay vì những câu hỏi ngắn chỉ bao gồm ký tự và những con số.
  • Không có câu hỏi từ vựng.
  • Chú trọng vào việc tìm kiếm bằng chứng để bảo vệ luận điểm.
  • Sự trở lại của thang điểm 1600.

Thay đổi bài thi SAT với mục đích gì?

Mục đích đằng sau những sự thay đổi này là để phản ánh tốt hơn kiến thức mà học sinh đã được học. Kỳ thi SAT cũ đã từng bị chỉ trích trong quá khứ do tập trung vào “mẹo thi” nhiều hơn nội dung, nên sự thay đổi này cũng phản ánh nỗ lực để vượt ra khỏi nhận định đó.

Clever Academy (biên dịch)

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *