Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Tăng cơ hội trúng tuyển các trường Đại học Mỹ ngay trong mùa hè

Mùa Hè là khoảng thời gian tuyệt vời giúp bạn “hô biến” bộ hồ sơ ứng tuyển đại học trở nên “lung linh” hơn.

Nếu đang quan tâm đến quy trình xét tuyển hồ sơ đại học, đặc biệt là quy trình xét tuyển từ các trường đại học top đầu Hoa Kỳ chắn bạn cũng biết rằng một bộ hồ sơ ứng tuyển sẽ được “tròn đầy” bởi các hoạt động thể hiện khả năng lãnh đạo, phục vụ lợi ích cộng đồng hay kinh nghiệm làm việc thực tế… điều được các các bộ tuyển sinh của các trường ưu ái đánh giá cao.

Bằng cách làm theo những lời khuyên dưới đây, Clever Academy sẽ giúp bạn hoàn thiện bộ hồ sơ “đẹp” hơn trong khi vẫn dành thời gian tận hưởng kỳ nghỉ hè năng động và rực rỡ.

# Trau dồi kinh nghiệm xã hội

Với lượng thời gian “dồi dào” vào mùa Hè, bạn có thể tha hồ khám phá mọi thứ bất kể trong hay ngoài phạm vi học tập. Trên thực tế, các cán bộ tuyển sinh đều tỏ ra khá hứng thú với hồ sơ của các ứng viên có nền tảng phát triển hài hòa cả về hoạt động ngoại khóa và thành tích học tập. Đặc biệt, nếu các hoạt động ngoại khóa đó liên quan đến chuyên ngành mà bạn đang ứng tuyến…. Chúc mừng, bạn đang đi hoàn toàn đúng hướng rồi đó.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn thì sau đây là ví dụ dành cho bạn. Trước khi quyết định theo học chương trình thạc sĩ ngành y học, bạn có thể tham gia tình nguyện tại bệnh viện hoặc các cơ sở chăm sóc cơ sở địa phương. Nếu bạn chuẩn bị theo học bằng thạc sĩ chuyên ngành thú y, bạn có thể làm thêm công việc bán thời gian (part time) hè tại vườn thú. Còn nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên chọn học chuyên ngành nào, hãy cứ tham gia thật nhiều công việc tình nguyện, bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều điều thú vị ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ đó, bạn sẽ biết bản thân mình muốn học hỏi điều gì và mong muốn điều gì.

# Tôn theo sở thích cá nhân

Đừng hạn chế khả năng của bạn khi chỉ tham gia vào các hoạt động liên quan đến chuyên ngành học. Các nhà xét tuyển đại học thường có ấn tượng tốt với các thí sinh phát triển toàn vẹn, đặc biệt là những ứng viên thể hiện xuất chúng với chính đam mê của họ . Ví dụ, nếu bạn có niềm đam mê với công việc kinh doanh hoặc đầu tư, bạn nên thử tình nguyện tại các công ty địa phương hoặc gây một quỹ đầu tư riêng. Hãy dành thời gian để tập chơi thể thao hoặc nhạc cụ. Tập chung vào chất lượng chứ không phải số lượng các hoạt động mà bạn đã tham gia. Tốt hơn hết, thà làm ít nhưng chất hơn làm nhiều mà không đạt hiệu quả.

# Cuối cùng, đừng quên tận hưởng

Mùa hè là thời gian để tận hưởng, để nghỉ ngơi sau cả năm học hành vất vả. Vì vậy, đừng nên để áp lực từ những lá đơn xin nhập học phá hủy niềm vui của bạn. Bạn có thể làm mọi điều mong muốn, khám phá cơ hội phát triển bản thân mà không cần phải lao đầu vào công việc hay học hành.

Hãy nhớ rằng, mỗi ngày mỗi chút sẽ làm nên thành quả lớn. Tranh thủ thời gian trau dồi kiến thức và tận hưởng mùa hè tuyệt vời của bạn ngay thôi, đừng để từng giây, từng phút lãng phí trôi qua trong khi bạn hoàn toàn có thể biến những khoảng thời gian đó thành những khoản “đầu tư có lời”.

Với những gợi ý trên của Clever Academy, bạn đã biết mùa hè này sẽ làm gì chưa nào?

Clever Academy (Biên dịch từ Kaptest.com)

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *