April 13, 2024

Khi mọi người nói về điểm SAT trung bình, tức là họ đang nói về tổng điểm kết hợp cho cả 3 phần thi, hoặc điểm kiểm tra cá nhân cho từng thành phần: Bài kiểm tra Đọc (Reading Test), Bài kiểm tra Viết và Ngôn ngữ (Writing & Language Test) (kết hợp thành một điểm được gắn nhãn là ERW) và Môn Toán (Math). Bạn sẽ thấy các điểm số khác (điểm thành phần – subscores và điểm thi chéo – cross-test scores) trên báo cáo điểm SAT của mình, cũng như phân tích mức độ bạn đã thực hiện trong các lĩnh vực cụ thể.

Table of Contents / Nội Dung Chính

Điểm SAT của từng phần thi và Tổng điểm

Hai phần thi, ERW (là các bài kiểm tra Đọc, Viết & Ngôn Ngữ) và Toán (một bài kiểm tra) được cho điểm trên thang điểm 200–800. Khi bạn nhận được điểm của mình, trước tiên bạn sẽ thấy tổng điểm của mình, nằm trong khoảng từ 400-1600 và sau đó là điểm 2 phần của bạn.

Tính điểm trung bình SAT

Chúng tôi tính điểm SAT trung bình của toàn quốc tại Hoa Kỳ cho một lớp tốt nghiệp bằng cách cộng điểm của mọi học sinh trong lớp đó đã thi SAT và chia cho số người dự thi.

Điểm SAT Trung bình Quốc gia cho Class of 2021

  • ERW: 541
  • Toán: 538
  • Tổng điểm SAT: 1088

Chúng tôi cũng tính điểm SAT trung bình theo tiểu bang, giới tính, chủng tộc / dân tộc và các nhân khẩu học khác.

Điểm trung bình SAT so với phân vị SAT (SAT Percentiles)

Điểm SAT trung bình trên toàn quốc cho bạn biết liệu điểm có xu hướng tăng hay giảm so với những năm trước. Nhưng họ không cho bạn biết nhiều về điểm số của riêng bạn. Mặt khác, tỷ lệ percentile quốc gia cho bạn thấy vị trí của bạn trong mối quan hệ với các sinh viên khác. Chúng nằm trong khoảng từ 1 đến 99 và cho biết tỷ lệ học sinh đạt điểm bằng hoặc thấp hơn bạn. Vì vậy, phần trăm của bạn càng cao, bạn càng làm tốt. Bạn sẽ thấy hai loại phần trăm trên báo cáo điểm của mình: phân vị mẫu đại diện trên toàn quốc (nationally representative sample percentile) và phân vị của thí sinh dự thi SAT (SAT user percentile).

  • Phân vị mẫu so sánh điểm của bạn với điểm dự đoán nếu tất cả học sinh đều tham gia kỳ thi SAT. Vì một số học sinh, chẳng hạn như những học sinh không có kế hoạch học đại học, có thể không thi SAT, chúng tôi tiến hành các nghiên cứu để ước tính điểm số của các em.
  • Phân vị của thí sinh so sánh điểm của bạn với điểm thực tế của những học sinh tốt nghiệp trung học gần đây đã thi SAT trong thời gian trung học. Nếu phân vị của bạn là 75, điều đó có nghĩa là điểm của bạn cao hoặc cao hơn điểm của 75% học sinh đã thi SAT.

Cách cải thiện điểm SAT của bạn

Nếu bạn không hài lòng với kết quả SAT của mình, hãy thử thi thử SAT trên trang của Khan Academy® trước khi làm lại bài kiểm tra. Nghiên cứu cho thấy rằng chỉ cần 6 giờ trở lên sử dụng bài thi thử trên có thể giúp tổng điểm của bạn tăng lên. Một số học sinh báo cáo rằng điểm số tăng lên trong khoảng 90-200 điểm (nhưng kết quả cá nhân thay đổi). Hãy nhớ rằng: Điểm SAT chỉ là một thứ mà các trường đại học xem xét khi quyết định nhận ai. Điểm của bạn, các hoạt động sau giờ học, thư giới thiệu, v.v., giúp các trường đại học có bức tranh hoàn chỉnh hơn về con người của bạn.

Bạn muốn luyện thi SAT? Hãy để Clever Academy giúp bạn nhé! 

Để đượcvấn về các khóa học cũng như lộ trình luyện thi SAT, chiến lược học tập tốt nhất, hãy gọi tới 024.7106.5888 ( Nội) / 028.7108.8558 (TP.HCM) / hotline 098.167.9088 / đăng ký tư vấn trực tuyến để được các chuyên viên tư vấn của Clever Academy giải đáp. 

Clever Academy hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường trau dồi kiến thức để chinh phục Tiếng Anh cũng như các bài thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh và thực hiện ước mơ du học. Tham khảo về các khóa học luyện thi Tiếng Anh của chúng tôi tại đây.

VNIS Education – đơn vị tư vấn du học Mỹ, Canada, Úc uy tín hân hạnh đồng hành cùng học viên của Clever Academy trên chặng đường du học! Thông tin chi tiết tại đây.

VNIS Investment – đơn vị tư vấn định cư Mỹ, Canada, Úc và các nước Châu Âu hàng đầu Việt Nam, với các đối tác di trú uy tín bậc nhất thế giới. Thông tin chi tiết tại đây.

Nordics Education – đơn vị tư vấn du học các nước Bắc Âu – Đan Mạch, Iceland, Na Uy, Phần Lan, Thuỵ Điển uy tín hân hạnh đồng hành cùng học viên của Clever Academy trên chặng đường du học Bắc Âu! Thông tin chi tiết tại đây.

Leave a Reply