Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Du học Mỹ: Những điều cần biết về Hỗ trợ Tài chính/Học bổng

Đối với sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế, vấn đề tài chính là một trong những trở ngại lớn khi du học tại các trường ở  Hoa Kỳ. Vì vậy, những thông tin về nguồn hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên quốc tế luôn là chủ đề được các bạn du học sinh tương lai quan tâm.

Để giúp các bạn an tâm hơn trong quá trình du học, Clever Academy đã tổng hợp một số giải đáp từ các chuyên gia đến từ các trường đại học nhằm giúp đưa ra những lời khuyên tốt nhất để nhận những hỗ trợ tài chính tích cực. Hi vọng những thông tin sau đây sẽ thật hữu ích đối với các bạn.

Những điều cần biết về Hỗ trợ Tài chính/Học bổng

Đừng để những nỗi lo về tài chính cản trở giấc mơ du học của bạn

“Nguồn hỗ trợ tài chính nào dành cho các sinh viên quốc tế?”

Thầy Eric Furda, trưởng phòng tuyển sinh, Đại học Pennsylvania đã trả lời:

“Thứ nhất, bạn nên quan tâm đến các gói hỗ trợ tài chính dành cho các công dân quốc tế hoặc công dân thường trú tại Hoa Kỳ. Thứ hai, tìm kiếm các khoản trợ cấp học bổng, cho vay tài chính từ các tổ chức uy tín để đáp ứng toàn bộ chi phí học tập tại trường.

Thông thường, Đại học Pennsylvania xét duyệt hồ sơ không dựa trên điều kiện tài chính của sinh viên đến từ các quốc gia Hoa Kỳ, Mexico, Canada và thường trú nhân đang sinh sống tại Mỹ. Đối với các sinh viên quốc tế không thuộc diện quốc tịch và thường trú như trên, nhà trường sẽ tự giải ngân quỹ ngân sách giá trị 6 đến 8 triệu USD mỗi năm nhằm giúp đỡ một phần kinh phí học tập cho các sinh viên.

Sau khi chính thức được nhận vào trường, tất cả sinh viên (không phân biệt quốc tịch) sẽ đều được nhận gói hỗ trợ tài chính cơ bản. Các hỗ trợ tài chính này được trao đều cho sinh viên quốc tế mà không cần phải hoàn trả sau khi tốt nghiệp.”

Đối với John Carpenter, người sáng lập của AskJohnAboutCollege.com lại trả lời rằng:

“Hầu hết các gói hỗ trợ tài chính tại Mỹ đều hạn chế công dân quốc tịch Hoa Kỳ, thường trú nhân hoặc công dân có thẻ xanh. Miễn bạn là học sinh – sinh viên quốc tế, bạn vẫn sẽ được hưởng tiền hỗ trợ tài chính tại bất cứ ngôi trường nào. Một số ít trường tặng hỗ trợ tài chính cho toàn bộ học sinh trong trường, những trường còn lại chỉ trao cơ hội này cho sinh viên quốc tế. Giả sử bạn nhận được học bổng các trường trong khối United World Colleges (UWC), bạn sẽ được nhận trợ cấp từ Davis Foundation, hoặc nếu bạn thuộc một trong những tổ chức hùng mạnh tại Mỹ, bạn cũng sẽ có cơ hội nhận những khoảng tiền tài trợ không hề nhỏ.

Công việc bạn nên làm ngay lúc này là kiểm tra website của trường hoặc viết email để kiểm tra các nguồn học bổng đang “available” cho sinh viên quốc tế. Có thể, bạn sẽ cần đến giấy chứng nhận tài chính của cha mẹ và một số tài liệu ngân hàng khác được dịch sang tiếng Anh. Nhưng nếu trong trường hợp bạn không thể trang trải được chi phí học tập sau khi đã trừ đi hết các khoản hỗ trợ tài chính, vậy thì hãy thử chọn trường cao đẳng có chi phí học tập phải chăng hơn.

Bất kể là trường hợp nào, bạn nên chủ động kiểm tra trách nhiệm thuế của bạn tại trường để cân bằng với số tiền học bổng hoặc bạn sẽ nhận được hóa đơn thuế vào cuối năm học”

Những điều cần biết về Hỗ trợ Tài chính/Học bổng

Các trường lớn đều có chương trình hỗ trợ tài chính / học bổng cho sinh viên quốc tế

Theo Chris Hooker Haring, trưởng phòng tuyển sinh và hỗ trợ tài chính, Đại học Muhlenberg, “có khá nhiều gói hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế”

Ông cho biết thêm “ Một số trường cung cấp các chương trình học bổng tương đối lớn dành cho sinh viên quốc tế. Một số trường khác lại lựa chọn cách khen thưởng trực tiếp sinh viên hàng tháng…

Tóm lại có rất nhiều cách khác nhau để nhà trường trao tiền hỗ trợ cho sinh viên. Vì vậy, bạn nên tìm cách kiểm tra thông tin cụ thể của các trường đại học (cách nhanh nhất là qua website) để nhanh chóng bắt kịp với các gói hỗ trợ tài chính phù hợp.”

Trên đây là một số lời khuyên về chính sách hỗ trợ tài chính du học Mỹ mà Clever Academy đã tổng hợp lại. Với những thông tin hữu ích này trong tay, Clever Academy hy vọng rằng bạn sẽ an tâm hơn với vấn đề tài chính để tập trung hoàn thành chương trình du học.

Clever Academy

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *