Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Mẹo & chiến lược luyện thi ACT để đạt điểm cao

Những lời khuyên chung dành cho ACT

Nghỉ ngơi vào đêm trước ngày thi

Đừng cố gắng nhồi nhét kiến thức trước ngày thi. Bạn được kiểm tra kiến thức mà bản thân đã tích lũy được cả năm qua. Và đặc biệt trong vài tháng vừa qua, bạn đã ôn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi ACT. Học ở phút cuối cùng sẽ chỉ khiến bạn căng thẳng thêm mà thôi. Hãy thử đi xem phim hoặc đi chơi với một người bạn – làm bất cứ điều gì để tâm trí được thoải mái nhé!

Dựa vào những chiếc lược mà bạn học được qua những bài ôn luyện ACT

Chương trình chuẩn bị cho kỳ thi ACT mà bạn đã theo học trong vài tháng vừa qua có bao gồm một số chiếc lược cụ thể được đảm bảo sẽ làm tăng điểm số của bạn trong kỳ thi ACT sắp tới. Hãy ghi nhớ chúng thật kĩ. Làm theo lời khuyên và chiến lược mà bạn đã được học trong quá trình chuẩn bị. Nếu bạn cần ôn lại, hãy thử làm làm những bài kiểm tra thực hành ACT miễn phí có sẵn tại Clever Academy, luôn ghi nhớ những chiến lược đó khi làm bài- nhưng cũng đừng khiến bản thân bị căng thẳng nhé (xem lại mẹo bên trên)!

luyen thi act

Những chiến lược cụ thể để đạt điểm ACT cao

Tiếng Anh

Để tìm những lỗi sai trong câu, hãy bắt đầu bằng việc đọc những câu hoặc đoạn văn thật cặn kẽ, nghe trong đầu; những từ hoặc cụm từ có chứa lỗi thường có âm đọc sai. Nếu bạn không tìm ra lỗi nào sau khi đọc, hãy tìm bốn lỗi cơ bản sau đây:

  • Những lỗi trong mối quan hệ giữa động từ và chủ đề
  • Lỗi về đại từ
  • Lỗi về cấu trúc câu
  • Lỗi về sử dụng thành ngữ không đúng, rườm rà trong câu

Toán học

Khi bạn tìm ra được đáp án đúng, đánh dấu nó và làm tiếp những câu sau – không có “độ đúng đắn” nào cần được xem xét cả. Đánh dấu vào đồ thị hoặc phác thảo bản vẽ đơn giản có thể giúp bạn tìm ra câu trả lời. Câu hỏi thường tập trung vào lý luận toán học, chứ không phải vào khả năng tính toán của bạn; nếu bạn cảm thấy mình tốn quá nhiều thời gian cho 1 vấn đề, thì có thể bạn đang bỏ qua 1 cách làm tắt đơn giản.

Những câu hỏi trắc nghiệm phần Toán

Khi bạn đang làm những câu hỏi trắc nghiệm của phần Toán, bạn sẽ được cung cấp những thông tin tham khảo (công thức và cơ sở lập luận), nhưng bạn cần biết cách sử dụng chúng. Bạn được phép sử dụng máy tính toán, nhưng nó sẽ không giúp ích nhiều trừ khi bạn biết cách sử dụng chúng đúng chỗ để giải quyết được vấn đề. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy thử thay những số đó cho các biến. Bạn cũng có thể thử lắp những số có trong đáp án và bắt đầu bằng số ở giữa. Bằng cách này, nếu đáp án đó không chính xác, bạn có thể chọn số nhỏ hoặc lớn hơn theo chiến lược.

Đọc hiểu

Sử dụng phương pháp 3 giai đoạn (xem trước, đọc hiểu, xem lại) để có thể hiểu rõ được từng đoạn văn. Tập trung vào những ý lớn của từng đoạn thay vì những chi tiết nhỏ. Tìm kiếm những mối liên kết giữa ý tưởng của từng đoạn. Để giúp bạn tìm ra đáp án nhanh hơn, hãy ghi chép khi bạn đọc, đánh dấu những ý chính hoặc kết nối chúng bằng bút chì.

Lý luận khoa học

Sử dụng phương pháp 3 giai đoạn như trên (xem trước, đọc hiểu, xem lại) cho từng đoạn lý luận khoa học. Trong đoạn miêu tả dữ liệu, tập trung vào những dữ kiện cần được tính toán, mối quan hệ giữa các biến và xu hướng của dữ liệu. Đừng để bị nhầm lần với những thông tin không liên quan hoặc các thuật ngữ kĩ thuật- hầu hết các đoạn lý luận khoa học đều có chúng và chúng ta có thể bỏ qua những từ này.

Viết (Tuỳ chọn)

Bài luận được tính điểm toàn diện, có nghĩa là điểm số cuối cùng được dựa trên ấn tượng chung của toàn bài. Để làm cho ấn tượng tổng thể của bài được tốt, hãy sắp xếp các ý tưởng của bạn theo dạng một bài tiểu luận chuẩn. Một bài luận chuẩn gồm 4-5 đoạn, bao gồm giới thiệu, các đoạn hỗ trợ và kết luận. Phấn đấu có ít nhất hai đoạn thân bài để phát triển và hỗ trợ những ý tưởng của bạn.

Clever Academy (biên tập)

Tham khảo:

Thông tin khóa luyện thi ACT tại Clever Academy cùng tập đoàn Kaplan

Thông tin bài thi ACT

Comments
 

Tags: , ,

 

More Posts in Mẹo luyện thi ACT

 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *