Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Những điều bạn chưa biết về Hội đồng tuyển sinh của các trường Đại học

Những cao đẳng và đại học nào sẽ để lại món nợ nhỏ nhất nếu bạn quyết định vay chính phủ? Sự chần chừ về bài thi SAT mới khiến nhiều học sinh chuyển hướng sang bài thi ACT? Làm thế nào để có một bài luận xuất sắc? Hãy cùng Clever Academy tìm hiểu để biết thêm chi tiết nhé!

Những điều bạn chưa biết về Hội đồng tuyển sinh của các trường Đại học

Các vấn đề về khả năng chi trả

Nếu tiền học là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần cân nhắc trong quá trình ứng tuyển đại học, bạn không nên chỉ chú ý tới những con số. Điều bạn cần biết là tổng số nợ bạn phải  trả sau tốt nghiệp là bao nhiêu. Bạn có biết rằng tổng số nợ sinh viên của người dân Mỹ là hơn 1 nghìn tỉ USD. Đúng vậy, 1 nghìn tỉ (không phải lỗi đánh máy nhé!).

Nếu bạn không muốn đóng góp vào con số này, thì có lẽ bạn nên tham khảo 10 trường đại học nơi sinh viên có khoản nợ ít nhất – nhờ vào học phí thấp và những gói hỗ trợ kinh tế hào phóng của trường. Trường đại học Berea ở Kentucky chỉ để cho sinh viên vay nợ khoảng $6000. Những sinh viên vay nợ tại trường đại học Princeton danh giá cũng chỉ nợ $6,600 sau khi tốt nghiệp.

Làn sóng ACT dâng lên  

Như bạn đã biết, bắt đầu từ đầu năm 2016, bài SAT mới sẽ được đưa vào sử dụng. Gần như tất cả mọi thứ trong bài thi sẽ thay đổi: cách tính điểm, nội dung, quá trình áp dụng và thi hành… Những sự thay đổi và không chắc chắn này ảnh hưởng tới cách mà học sinh và phụ huynh đánh giá các lựa chọn của họ.

Tại Kaplan/Clever Academy, chúng tôi đã nhận thấy điều này đầu tiên thông qua việc tỷ lệ học sinh đăng ký luyện thi ACT đã tăng tới 50% so với trước đây. Kết quả này có được từ những học sinh cùng tham gia cả hai kỳ thi. Lời khuyên của chúng tôi vẫn nhất quán về vấn đề này, hãy thử làm một số bài luyện tập của bài thi ACT và SAT mới và xem cái nào bạn thấy thoải mái và làm tốt hơn. Sau đó tập trung kỹ lưỡng vào kỳ thi đó. Các trường đại học hiện tại đều chấp nhận cả điểm của hai kỳ thi, do đó, sự lựa chọn thuộc về bạn.

Bài luận văn

Thông thường, tham gia kỳ thi SAT và (hoặc) ACT là bước đầu tiên trong quá trình làm hồ sơ đại học. Một mảnh ghép quan trọng khác (dù không quan trọng bằng điểm thi của bạn) là bài luận văn. Nó cho phép hội đồng tuyển sinh đánh giá các ứng viên để xem ai sẽ là người phù hợp với trường của họ và ngược lại.

Rất nhiều học sinh nhận thấy đầy là phần khó nhất trong quá trình làm hồ sơ, vì nó bắt buộc họ phải trả lời những câu hỏi hóc búa và phải đánh bật các ứng viên khác.

The wildcard (Lá bài bí ẩn)

Một trong những wildcards lớn nhất trong quá trình tuyển sinh đại học là hồ sơ của bạn trên mạng xã hội. Theo khảo sát mới nhất của Kaplan Test Prep, có 40% các cán bộ tuyển sinh đã “viếng thăm” tài khoản xã hội của ứng viên để biết thêm thông tin về họ.

Một cán bộ tuyển sinh tại trường đại học Southern California thừa nhận “chúng tôi không có một luật lệ nào cấm xem thông tin của ứng viên trên mạng xã hội cả” và thêm rằng “niềm tin” là rất quan trọng.

Kiểm tra lý lịch

Với việc gia tăng chú ý của truyền thông và sự lo ngại của sinh viên về vấn đề an toàn trong khuôn viên trường, các trường đại học đang kiểm tra lý lịch ứng viên một cách nghiêm ngặt. Ví dụ, trường đại học Auburn hỏi các ứng viên rõ ràng rằng: “Bạn đã bao giờ bị buộc tội hoặc bị kết tội hoặc nhận tội hoặc không tranh cãi một tội ác khác ngoài một hành vi vi phạm giao thông nhỏ hoặc có bất kỳ cáo buộc hình sự đang chống lại bạn trong thời điểm hiện tại?”

Một số nhóm dân quyền đang biểu tình phản đối những loại câu hỏi như vậy trên cơ sở chúng phân biệt đối xử chống lại một số nhóm sinh viên.

Clever Academy (biên dịch)

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *