Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

SAT Verbal: Làm thế nào để đạt điểm cao?

Để đạt điểm cao SAT Verbal, đòi hỏi bạn phải luyện tập rất nhiều. Tin tốt cho bạn là cấu trúc đề cố định và xoay quanh những dạng câu hỏi quen thuộc. Điều đó có nghĩa là bạn có thể luyện tập cho đến khi bạn thành thạo nó. Dưới đây là những lưu ý để bạn chuẩn bị cho phần thi này theo từng cấp độ. 

SAT Verbal Làm thế nào để đạt điểm cao

SAT Verbal: Mức căn bản

SAT Verbal Làm thế nào để đạt điểm cao
Hãy chuẩn bị và tìm hiểu cho phần thi này thật kĩ càng 
 • Tìm hiểu khả năng của bản thân..Bạn không thể chỉ cần bước vào phòng thi và mong đợi tất cả các ngữ pháp bạn đã học (hoặc chưa học) xuất hiện trong đầu bạn một cách kỳ diệu. Hãy bắt đầu bằng việc kiểm tra thử khả năng của mình, để tìm ra điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong phần Verbal
 • Tìm hiểu cấu trúc đề thi. Mỗi kì thi đều có những cấu trúc khác nhau. Việc tìm hiểu cấu trúc sẽ là nền tảng giúp bạn có kế hoạch ôn tập chính xác hơn. Từng dạng bài sẽ có các phương pháp làm quen thuộc. Và điều cần nhớ là luôn trả lời mọi câu hỏi, đừng bỏ qua bất cứ câu nào. Thực hành thường xuyên sẽ giúp bạn làm quen với chúng.  
 • Nhắm mục tiêu cần đạt để nỗ lực cải thiện.Làm thế nào để đạt được điểm số mà mình mong muốn? Nếu bạn gặp rắc rối với phần nào, hãy tập trung nghiên cứu và luyện tập phần đó. Tìm hiểu về nó và làm một số câu hỏi thực hành SAT.

SAT Verbal: Mức trung bình

SAT Verbal Làm thế nào để đạt điểm cao
Có một vài chiến lược bạn có thể sử dụng trong khi luyện tập phần thi này
 • Làm bài kiểm tra thực hành thường xuyên. Làm bài kiểm tra thử là một việc rất quan trọng. Học sinh làm bài kiểm tra thực hành nhiều hơn sẽ làm bài kiểm tra thật tốt hơn. Bạn cần dành thời gian, tốt nhất là một lần một tuần, để áp dụng những gì đã học vào bài kiểm tra. 
   
 • Hãy chắc chắn rằng bạn biết những từ bạn hay sử dụng sai hoặc nhầm lẫn. Chúng ta có thể dùng sai từ vựng trong cuộc sống hàng ngày, nhưng hãy cẩn thận, biết được những từ ngữ phù hợp trong bài kiểm tra.  
 • Đoán câu đúng một cách có chiến lược. Một khi không biết câu trả lời, bạn cần phải đoán. Bạn nên loại bỏ các câu trả lời rõ ràng sai và sau đó đoán cùng một chữ cái (trừ khi đó là một câu bạn đã loại bỏ). Ví dụ, sẽ luôn luôn chọn A trừ khi tôi biết A sai, sau đó tôi sẽ luôn chọn B, hay hoặc các chữ cái khác. Điều này sẽ tăng đáng kể cơ hội đạt được điểm của bạn
 • Làm chủ thời gian. Không có gì lạ khi bạn cảm thấy áp lực thời gian đối với phần thi Verbal. Thực hành sẽ giúp ích điều này nhưng trong trường hợp này, bạn cần một phương pháp thực hành cụ thể
  Tập hợp các vấn đề và chia chúng thành các bộ 10 câu. Thực hiện bộ 10 đầu tiên sau đó ghi lại thời gian của bạn ở đầu trang. Khi bạn học, hãy tiếp tục quay lại những vấn đề thực hành này, rút ​​ngắn 5 hoặc 10 giây thời gian hoàn thành cho 10 câu. Lặp lại cho đến khi bạn có thể trả lời một câu hỏi trong trung bình 45 giây.

SAT Verbal: Mức nâng cao

SAT Verbal Làm thế nào để đạt điểm cao
Khi bạn đã quen thuộc và thành thạo. Làm thế nào để đạt điểm cao nhất?
 • Cá nhân hóa bài thực hành của bạn với một cuốn vở ghi lại lỗi sai. Nếu bạn đạt điểm trên 700, bạn có thể khó phát hiện các lỗi hay gặp trong khi làm bài. Bạn chỉ có thể bỏ lỡ một câu hỏi động từ, hoặc một câu hỏi về thành ngữ, hoặc một câu hỏi về cụm danh từ, và thật khó để biết cách cải thiện. Để chống lại vấn đề này, hãy giữ một cuốn sổ ghi chép trong đó bạn viết ra tất cả các câu hỏi bạn sai, cũng như câu trả lời của họ và làm thế nào để có được những câu trả lời đúng.  
 • Thực hiện các bài kiểm tra thực hành đầy đủ. Các bài kiểm tra thực hành SAT toàn thời gian là một chìa khóa lớn để thành công. Nhưng mặt khác, điều quan trọng là phải có ý thức về nhịp độ tương tự như khi thi thật. Vì vậy, không nên chỉ làm những bài test ngắn mà nên thường xuyên làm bài thi thử đầy đủ thời gian. Đó là một cách (làm quen với thời gian) để giúp nâng cao điểm số của bạn.
 • Nghiên cứu những gì bạn đang làm đúng cũng như những gì bạn đang còn thiếu. Nhiều sinh viên chỉ dành thời gian ôn luyện những câu khó, câu mình sai mà quên ôn tập những câu đúng. Điều này đôi khi dẫn đến những lỗi sai ở chính những câu mà họ tự tin. Tiếp tục thực hành những gì bạn giỏi để không bị mắc những sai lầm nhỏ khi làm bài.

Bích Chiêu – Clever Academy 

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *