Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

10 lời khuyên giúp bạn làm bài thi SSAT tốt nhất

1. Luyện tập thật sớm!

Bài thi SSAT cũng giống như cái bài thi chuẩn hoá khác: nếu bạn luyện tập, bạn sẽ cảm thấy tự tin vào bản thân khi làm bài thi. Hãy mua cuốn Official Guide to the SSAT một vài tháng trước ngày thi để chuẩn bị được tốt hơn.

2. Đọc thật nhiều!

Cách hiệu quả nhất để trau dồi vốn từ vựng và tăng khả năng đọc hiểu những từ không quen thuộc là nhìn thấy chúng trong bối cảnh cùng những từ khác.

3. Nếu bạn còn yếu ở 1 phần cụ thể nào, hãy tìm sự giúp đỡ trước kỳ thi

Nếu bạn biết rằng Toán là phần bạn yếu nhất, hãy tập trung chú ý vào nó càng sớm càng tốt. Bắt đầu sớm và luyện tập hàng ngày nếu có thể cho tới khi kĩ năng của bạn được cải thiện.

4. Chuẩn bị kỹ càng

Đêm trước ngày thi, hãy chuẩn bị kĩ những gì mình cần: vé vào phòng thi, bút chì, đồ ăn…. Việc này sẽ giúp bạn có thêm thời gian vào buổi sáng để ăn sáng, thư giãn và kiểm tra lại bài cũ nếu cần.

5. Ngủ sớm trước ngày thi

Thư giãn và ngủ đủ vào đêm trước ngày thi là điều thực sự quan trọng giúp bạn có thể hoàn thành thật tốt bài thi.

6. Tới địa điểm thi sớm

Bạn nên tham khảo những luật lệ của phòng thi để biết được bạn có thể mang những gì tới địa điểm thi. Căn giờ thật chuẩn để có thể tới địa điểm thi trước thời gian bắt đầu thi 30 phút.

7. Thư giãn

Thái độ và quan điểm của bạn sẽ được phản ánh qua kết quả của bài thi. Hãy giữ bình tĩnh và tự tin trong suốt thời gian làm bài của mình. Nếu bạn bắt đầu cảm thấy lo lắng, hãy hít thở thật sau để lấy lại bình tĩnh .

8. Căn thời gian cho từng câu hỏi

Đừng tốn quá nhiều thời gian vào một câu hỏi nhất định và cũng không nên làm bài quá nhanh. Nếu bạn cảm thấy “bí” tại một câu hỏi, hãy bỏ qua và quay trở lại hoàn thành nó khi có thời gian (nhớ để trống câu trả lời cho những câu hỏi này!) Đọc từng câu hỏi thật kĩ và trả lời chúng thật chính xác nhé.

9. Đừng nghĩ tới chuyện gian lận!

Bạn nghĩ rằng mình có thể thành công nếu gian lận? Quên chuyện đó đi nhé. Bạn đang đặt tương lai của mình vào 1 nơi rất nguy hiểm. Điểm của 1 bài thi thật sự không đáng để làm vậy.  

10. Đừng quá quan trọng hóa điểm số

Nhớ rằng điểm SSAT chỉ là một phần nhỏ trong một bức tranh lớn mà cán bộ tuyển sinh xem xét. Các yếu tố khác như: bảng điểm, học bạ, thành tích hoạt động ngoại khóa… cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong quá trình lựa chọn học sinh của các trường.

Clever Academy

Tham khảo:

Thông tin bài thi SSAT

Thông tin khóa luyện thi SSAT tại Clever Academy

Comments
 

Tags:

 

More Posts in Mẹo luyện thi SSAT

 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *